ĐẦU TƯ EB-5 TRỰC TIẾP THÔNG QUA NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU

ĐẦU TƯ EB-5 TRỰC TIẾP THÔNG QUA NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU

T.QUỲNH - Mar 08, 2024 - Chia sẻ:

Đầu tư EB-5 để nhận thẻ xanh Mỹ ngày một phổ biến, nhưng cụ thể hơn lựa chọn hình thức đầu tư như thế nào cũng cần được cân nhắc để đảm bảo cơ hội nhập cư của bạn.

Nếu có ý định tham gia chương trình định cư bằng thị thực EB-5, hẳn nhà đầu tư đã tìm hiểu về 02 hình thức đầu tư cơ bản: đầu tư trực tiếp và đầu tư thông qua Trung tâm vùng. Nhiều người lựa chọn xu hướng đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp cụ thể để thực hiện hóa mục tiêu lấy được thẻ xanh Hoa Kỳ, tuy nhiên điều này vẫn tồn tại nhiều vấn đề nan giải hơn so với đầu tư thông qua Trung tâm vùng.

 

Đầu tư EB-5 nhượng quyền

Mô hình kinh doanh nhượng quyền được hình thành và phát triển thành công, chính vì thế những nhà đầu tư trực tiếp có xu hướng lựa chọn hình thái đầu tư này: đầu tư trực tiếp để sở hữu một đơn vị nhượng quyền với mong muốn gặp ít rủi ro hơn. Lúc này, nhà đầu tư đã được thừa hưởng danh tiếng từ thương hiệu, cách thức vận hành kinh doanh và chiến lược marketing hiệu quả trên thị trường nhằm thiết lập một tệp khách hàng nhất định và doanh thu ổn định. Những yếu tố này có thể đáp ứng được điều kiện của USCIS để nhà đầu tư nhận được quyền thường trú nhân tại Mỹ.

Thông thường, đầu tư nhượng quyền này đều thuộc lĩnh vực F&B. Có thể kể đến các thương hiệu nổi bật như KFC, McDonald’s, Burger King hoặc Baskin-Robbins. Ngành dịch vụ nhà hàng là một trong những ngành kinh tế phát triển nhất khi nhu cầu ăn uống bên ngoài ngày càng tăng. Bởi ngành dịch vụ này cung cấp nhiều cơ hội việc làm, vì thế nhiều nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn để đáp ứng yêu cầu của chương trình EB-5.

 

Thương hiệu kem BR phổ biến trong nhượng quyền EB-5

 

Lỗ hổng trong đầu tư EB-5 trực tiếp nhượng quyền

Về lý thuyết, một cửa hàng nhượng quyền sẽ gặp ít rủi ro về mặt tài chính lẫn cơ hội việc làm đa dạng, nhưng thực tế lại tồn tại những khó khăn nhất định cho những nhà đầu tư trực tiếp. Theo USCIS, một công việc được chấp thuận là việc làm EB-5 khi đó là một công việc toàn thời gian kéo dài trong 02 năm. Tuy nhiên, phần lớn những công việc ở một thương hiệu nhượng quyền là công việc bán thời gian, người lao động cũng không mấy mặn mà, gắn bó dài lâu gây khó khăn trong việc tính việc làm mới cho nhà đầu tư EB-5 trực tiếp.

Nhiều nhà đầu tư nghĩ đến việc lựa chọn nhượng quyền trong lĩnh vực khác thay vì ngành thực phẩm, tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều rủi ro cần cân nhắc. Cụ thể, nếu lựa chọn nhượng quyền trong lĩnh vực lưu trú – khách sạn, khoản chi phí đầu tư ban đầu cần bỏ ra là cực kì đắt đỏ. Bên cạnh đó, các ngành nghề khác như dịch vụ chăm sóc sức khỏe đều có thể được nhượng quyền, nhưng sẽ rất mạo hiểm nếu nhà đầu tư trực tiếp lựa chọn lĩnh vực trên nếu không có kiến thức chuyên môn liên quan, nhóm ngành này phần lớn bị giới hạn bởi các yêu cầu hiểu biết chuyên sâu.

Cũng theo RIA, nếu không phải Trung tâm vùng, những nhà đầu tư EB-5 trực tiếp đều phải đầu tư đơn lẻ. Các nhà đầu tư trực tiếp không được đầu tư gộp, mọi khoản đầu tư gộp đều sẽ bị Sở Di trú từ chối ngay lập tức. Vì thế nếu có ý định đầu tư EB-5 nhượng quyền, tốt hơn hết vẫn nên lựa chọn một Trung tâm vùng uy tín để hiểu rõ cơ cấu của chuỗi dịch vụ nhượng quyền.

Đầu tư thông qua Trung tâm vùng AVSEB-5

Vì lợi ích đôi bên, USCIS cho ra đời các Trung tâm vùng, đóng vai trò quan trọng trong thị trường EB-5 nhằm hỗ trợ và thúc đẩy quá trình đầu tư diễn ra suông sẻ hơn. Trung tâm vùng AVSEB-5 là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam được USCIS chỉ định, nhằm đáp ứng nhu cầu tham vấn trực tiếp của nhà đầu tư Việt. Lựa chọn một Trung tâm vùng uy tín như AVSEB-5, nhà đầu tư không cần lo toang nhiều vấn đề nan giải như một nhà đầu tư trực tiếp phải đối mặt.

AVSEB-5 với những dự án chuẩn TEA, đáp ứng được tất cả các điều kiện của Sở Di trú, cam kết là bạn đồng hành đáng tin cậy để hỗ trợ hết mình cho nhà đầu tư chinh phục thẻ xanh Mỹ. Bằng đội ngũ luật sư và chuyên gia di trú dày dặn kinh nghiệm, AVSEB-5 là giải pháp cứu cánh giúp những nhà đầu tư khỏi các mối bận tâm liên quan đến rủi ro nhập cư, hoàn vốn hay tạo đủ 10 cơ hội việc làm. Một điểm đặc biệt nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn AVSEB-5 bởi tỉ lệ chấp thuận hồ sơ và hoàn vốn minh bạch trong 30 năm là 100%!

 

 

Nhà đầu tư EB-5 Việt Nam của AVSEB-5 thành công lấy thẻ xanh Mỹ

 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, CHƯƠNG TRÌNH EB5, EB5 TRỰC TIẾP, THẺ XANH MỸ, THỊ THỰC EB5, USCIS, ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN