CHƯƠNG TRÌNH EB-5 SỞ HỮU THẺ XANH MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH

CHƯƠNG TRÌNH EB-5 SỞ HỮU THẺ XANH MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH

T.QUỲNH - Jun 07, 2024 - Chia sẻ:

Trải qua hơn 33 năm hoạt động, chương trình EB-5 ngày một phát triển sau những cải cách sâu rộng từ luật EB-5 mới.

Trong quá khứ, chương trình Đầu tư Định cư EB-5 đối mặt với nhiều khó khăn như sự gián đoạn hoạt động của các Trung tâm vùng, các chương trình mở rộng chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn và vấn nạn lừa đảo tràn lan, thậm chí ngay cả với các dự án nổi tiếng. Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là thị trường EB-5 ngày nay đã ngày một ổn định hơn và có nhiều chuyển biến tích cực.

Những chuyển biến tích cực sau Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA)

1. Chương trình đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm vùng gia hạn dài hơn

Vào năm 2021, chương trình đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm vùng vẫn còn nhiều thiếu sót bởi thời hạn tương đối ngắn. Tuy nhiên, sự xuất hiện RIA đã làm thay đổi cục diện khi cho phép gia hạn lên đến 05 năm cho chương trình đầu tư thông qua Trung tâm vùng. Điểm sáng khác của lần gia hạn này là đảm bảo quyền lợi cho những nhà đầu tư EB-5 nộp đơn trước tháng 09/2026 (thời gian hết hạn của chương trình) sẽ vẫn được cấp thẻ xanh Mỹ kể cả khi chương trình không được gia hạn.

2. Nộp đơn EB-5 đồng thời

Một chuyển biến lớn khác mà RIA mang lại cho ngành EB-5 là cho phép nộp đơn đồng thời mẫu I-526 hoặc I-526E cùng mẫu đơn điều chỉnh trạng thái I-485. Điều này cũng thúc đẩy quá trình nhận được giấy phép lao động (EAD) và giấy phép thông hành (AP) diễn ra nhanh hơn, đặc biệt quan trọng đối với những đương đơn Ấn Độ đang quá tải, tồn đọng hồ sơ EB-2 và EB-3.

Tuy nhiên, có một mối lo ngại mà vài nhà đầu tư EB-5 sẽ gặp phải khi nộp đơn đồng thời. Nếu nhà đầu tư nhập cảnh Mỹ bằng thị thực du lịch hoặc thị thực kinh doanh và có ý định nhập cư thông qua chương trình EB-5. Khi nhà đầu tư này xin điều chỉnh trạng thái, có thể nhà đầu tư sẽ gặp rắc rối vì Sở Di trú (USCIS) sẽ cho rằng bạn có ý định nhập cư ban đầu khi xin visa, nặng hơn là đánh giá hành vi này là gian lận.

3. Hạn ngạch thị thực Eb-5 dành riêng hiện nay

RIA thiết lập hạng mục thị thực EB-5 dành riêng dành cho đương đơn đến từ mọi quốc gia đầu tư vào các khu vực việc làm mục tiêu (vùng TEA), bao gồm khu vực nông thôn, khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao và cơ sở hạ tầng. Hạn ngạch này được đề ra không phải do nhu cầu thị thực giảm mà là vì sự chậm trễ trong việc xử lý hồ sơ của USCIS.

4. Xử lý ưu tiên đơn EB-5

RIA cho phép ưu tiên xử lý đơn EB-5 cho những đương đơn đầu tư vào khu vực nông thôn. Khi quy định này được ban hành lần đầu tiên, người ta vẫn còn mông lung về vấn đề này. USCIS xử lý đơn cho những nhà đầu tư khu vực nông thôn rất nhanh chóng, thông thường chỉ mất chưa đến 06 tháng, đương đơn có thể nhận được thẻ xanh trong vòng chưa đến 01 năm với việc nộp đơn đồng thời. Mặt khác, đương đơn đầu tư vào khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao không được xử lý nhanh chóng như vậy nhưng vẫn nhanh hơn nhiều so với trước RIA (trước RIA, thời gian xử lý có thể lên đến từ 04 đến 05 năm).

5. 245K

Điều khoản này trước đây chỉ dành riêng cho diện EB-1, EB-2 và EB-3 nhưng đã được RIA bổ sung vào chương trình EB-5. 245K cho phép nhà đầu tư được nộp đơn xin điều chỉnh trạng thái ngay cả khi họ ở lại quá thời gian quy định hoặc vi phạm trạng thái cùa mình trong vòng 180 ngày, góp phần mở rộng được nhiều nhà đầu tư thỏa điều kiện nộp đơn đồng thời.

6. Bảo vệ tối đa quyền lợi của nhà đầu tư EB-5

Mục đích chính của RIA là bảo vệ tối đa nhà đầu tư EB-5 trước sự phức tạp và nhiều vấn nạn lừa đảo trong thị trường EB-5. Các điều khoản của RIA bao gồm quản lý quỹ đầu tư, kiểm toán đã qua chứng nhận, tính minh bạch của người quảng bá dự án EB-5 và các bên liên quan, giúp nhà đầu tư EB-5 có thêm niềm tin rằng số vốn của mình được sử dụng đúng mục đích, bản thân họ và gia đình sẽ sớm nhận được thẻ xanh cũng như được hoàn vốn đúng và đủ.

7. Những nhà đầu tư EB-5 thiện chí

Trước RIA, đã có nhiều dự án EB-5 thất bại và nhiều dự án lừa đảo. RIA đã bảo vệ những nhà đầu tư thiện chí trước các vấn nạn như việc Trung tâm vùng bị đình chỉ hoạt động hoặc các việc làm bị cấm từ Những Công ty Thương mại mới (NCE). Phía USCIS cũng xác nhận rằng điều này sẽ được áp dụng cho cả những nhà đầu tư trước RIA, nhưng đơn vị này vẫn chưa thiết lập các thủ tục liên quan khiến nhiều nhà đầu tư chưa tận dụng được điều khoản này.

8. Có sẵn dự án EB-5

Chương trình đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm vùng được gia hạn thêm đến 05 năm trong khi các nguồn vay truyền thống có lãi suất ngày càng cao khiến nguồn vốn EB-5 trở thành một nguồn tài chính tuyệt vời cho những chủ đầu tư dự án EB-5. Chính vì lý do này, hiện nay trên thị trường có vô số dự án EB-5 cho các nhà đầu tư lựa chọn.

Đầu tư cùng Trung tâm vùng AVSEB-5

Đây là thời điểm vàng cho những nhà đầu tư EB-5 tiềm năng. Trong một thị trường nhiều vấn nạn và thông tin sai lệch, nhà đầu tư EB-5 hãy tỉnh táo để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Hơn hết, nhà đầu tư nên lựa chọn một Trung tâm vùng đáng tin cậy như Trung tâm vùng AVSEB-5. Trung tâm vùng AVSEB-5 là Trung tâm vùng được chính Sở Di trú (USCIS) chỉ định, có trụ sở chính tại Miami, Florida và là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tham vấn trực tiếp của nhà đầu tư EB-5 Việt Nam.

Trung tâm vùng AVSEB-5 với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú cùng đội ngũ luật sư, chuyên gia với nhiều thành tích nổi trội, tự tin khẳng định vị thế riêng trong một thị trường đầy biến động. Hiện nay, Trung tâm vùng AVSEB-5 là đơn vị độc quyền kêu gọi vốn cho dự án EB-5 chuẩn TEA thuộc tập đoàn tỷ phủ Lindemann, tập đoàn có tiềm lực tài chính hùng mạnh trong ngành EB-5 để đảm bảo lộ trình hoàn vốn minh bạch, nhanh chóng, không qua trung gian hay bất cứ bên thứ ba nào.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, CHƯƠNG TRÌNH EB5, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, THỊ THỰC EB5, USCIS, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN