CÁC LƯU Ý KHI THUÊ LUẬT SƯ EB-5 ĐỊNH CƯ MỸ

CÁC LƯU Ý KHI THUÊ LUẬT SƯ EB-5 ĐỊNH CƯ MỸ

T.QUỲNH - Apr 19, 2024 - Chia sẻ:

Chương trình EB-5 sẽ không còn quá phức tạp nếu bạn lựa chọn đúng luật sư giỏi đồng hành thấu hiểu, nhiều kinh nghiệm và quen thuộc  về thủ tục hành chính Việt Nam.

Lập kế hoạch để nhập cư Mỹ là một quá trình phức tạp với nhiều quy trình và cần có chiến lược cụ thể, đặc biệt là chương trình định cư Mỹ với nhiều yêu cầu như chương trình EB-5. Vì thế, để đảm bảo kết quả tốt nhất cho từng trường hợp, bạn cần phải phối hợp chặt chẽ để luật sư di trú hiểu rõ hoàn cảnh riêng của bạn, bạn cần cung cấp cho họ các thông tin cần thiết một cách chi tiết nhất.

Tình trạng nhập cư

Yếu tố quan trọng đầu tiên mà luật sư di trú cần nắm rõ là tình trạng di trú hiện tại của bạn, chẳng hạn như hiện nay bạn có đang ở Mỹ hay không, nếu đang ở Mỹ thì bạn nhập cảnh bằng visa diện nào. Một điều quan trọng khác cần quan tâm là tình trạng lưu trú hiện tại của bạn có hợp pháp không và thị thực này đến khi nào sẽ hết hạn. Để đánh giá chính xác tình trạng này, bạn cần tải xuống hồ sơ I-94 mới nhất kèm với lịch sử du lịch của bạn và trình cho luật sư di trú để họ hỗ trợ tối đa bạn trong việc lên kế hoạch nhập cư.

Lịch sử nhập cư

Nếu trong quá khứ, bạn từng có vấn đề nào đó liên quan đến việc nhập cư, bạn cần thông báo cho luật sư di trú của mình nhằm xác định các lợi ích nhập cư hiện tại mà bạn đủ điều kiện được nhận. Cụ thể, luật sư di trú cần nắm rõ các thông tin như việc bị từ chối visa, thu hồi visa, từ chối các quyền lợi nhập cư trong quá khứ, bị thẩm tra khi nhập cảnh hoặc bị chậm trễ đóng dấu thị thực, từ đó luật sư sẽ lên kế hoạch bám sát vào trường hợp của bạn.

Lý lịch tư pháp

“Tội phạm nhập cư - Crimmigration” là một thuật ngữ được sử dụng trong luật nhập cư liên bang và luật hình sự tiểu bang. Các vấn đề liên quan đến hình sự trong quá khứ hay hiện tài đều tác động đáng kể đến khả năng nhập cư của bạn, luật sư di trú cần phải nắm rõ các cáo buộc về bạn cũng như nơi thực thi pháp lý. Cung cấp thông tin này nhằm mục đích giúp luật sư đưa ra các chiến lược pháp lý phù hợp và có thể tham vấn luật sư hình sự ở tiểu bang xảy ra cáo buộc để xem xét trường hợp này có bị phân loại là tội phạm suy đồi đạo đức hay không.

Con phụ thuộc

Nếu bạn là đương đơn có con phụ thuộc, bạn cũng cần cung cấp thông tin này cho luật sư di trú của mình. Trong luật EB-5, con phụ thuộc dưới 21 tuổi còn độc thân sẽ được đi kèm cùng cha mẹ của mình để di cư đến Mỹ. Điều này sẽ hỗ trợ luật sư tìm lộ trình phù hợp để đóng băng tuổi của con phụ thuộc, tránh những bỏ lỡ, sai sót không đáng có.

Các đơn xin nhập cư khác

Một lưu ý quan trọng khác là bạn cần cho luật sư di trú biết là bạn có đang tham gia các diện thị thực nhập cư khác hoặc có ai thay mặt bạn nộp đơn hay không. Ngoài ra đây cũng là cách để xác định ngày ưu tiên của bạn.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐỊNH CƯ MỸ, CHƯƠNG TRÌNH EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN