YÊU CẦU XỬ LÝ CẤP TỐC ĐƠN XIN THẺ XANH EB5 LÀ GÌ?

YÊU CẦU XỬ LÝ CẤP TỐC ĐƠN XIN THẺ XANH EB5 LÀ GÌ?

MONICA N. PHẠM - Jun 17, 2022 - Chia sẻ:

Thay vì mất nhiều năm chờ kết quả, liệu có giải pháp nào để nhà đầu tư EB5 đẩy nhanh quá trình Sở Di trú Mỹ xét đơn xin thẻ xanh Mỹ? Câu trả lời là “Yêu cầu xử lý cấp tốc” (EB5 Expedite Request process).

Yêu cầu xử lý cấp tốc (Expedite Request) đơn EB5 là gì?

Không giống như các mẫu đơn xin nhập cư các diện visa Mỹ khác, đơn đầu tư định cư EB5 không được áp dụng quy trình xử lý nhanh (premium processing). Tuy nhiên, đương đơn EB5 có thể rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả hồ sơ bằng cách yêu cầu Sở Di trú Mỹ (USCIS) xúc tiến xử lý ưu tiên cho đơn I526 (thẻ xanh điều kiện 2 năm) của họ. Quy trình này bắt đầu bằng việc gửi đơn yêu cầu đến USCIS nhanh chóng tăng tốc quá trình xem xét đơn nhập cư EB5 (Đơn I526) và các mẫu đơn liên quan trong Chương trình, bao gồm Đơn chỉ định Trung tâm vùng (Đơn I924), Đơn xin nhập cư I526 của nhà đầu tư nước ngoài và Đơn I829 xoá bỏ thẻ xanh có điều kiện và chuyển đổi thẻ xanh vĩnh viễn.

Đơn Yêu cầu xử lý cấp tốc EB5 (Đơn I-526) đòi hỏi phải đi kèm nhiều bằng chứng chứng minh một số nhu cầu đặc biệt và chính đáng để được tăng tốc quá trình xem xét. Sau đó, USCIS sẽ ra quyết định có đồng ý với Yêu cầu xử lý cấp tốc đơn I526 cụ thể hay không. Việc USCIS chấp thuận yêu cầu có thể giảm đáng kể thời gian xử lý từ một năm cho đến chỉ vài tháng. Điều này đối với nhiều nhà đầu tư EB-5 là một lợi ích rất quan trọng để đạt được mục tiêu cấp vốn cho dự án EB-5 và mục tiêu lấy thẻ xanh Mỹ nhanh chóng nhất có thể.

Chấp thuận Đơn xử lý cấp tốc cho Đơn I526 xin thẻ xanh có điều kiện nhà đầu tư EB5

Điều kiện để được nộp Yêu cầu xử lý cấp tốc (Expedite Request) đơn EB5?

USCIS xem xét các Yêu cầu xử lý cấp tốc EB5 theo từng trường hợp cụ thể và họ phê duyệt theo quyết định của giám đốc trung tâm dịch vụ. Chỉ đương đơn chính hoặc luật sư di trú Mỹ (đại diện cho đương đơn chính mới có thể nộp Yêu cầu xử lý cấp tốc đơn EB5. Không cá nhân hay tổ chức nào khác được thay mặt đương đơn chính nộp yêu cầu này, cho dù là bên hưởng lợi ích từ quy trình ưu tiên này. Giám đốc trung tâm dịch vụ sẽ phê duyệt Yêu cầu xử lý cấp tốc đơn EB5 khi đương đơn EB5 có thể chứng minh một hoặc nhiều tiêu chí thoả điều kiện, và việc chấp thuận xử lý cấp tốc sẽ giúp ích cho tình hình cụ thể hoặc tránh được các hệ quả tiêu cực. Các tiêu chí này gồm:Tổn thất tài chính nghiêm trọng cho một cá nhân hoặc công ty sẽ phải chịu nếu đơn nhập cư không được xử lý kịp thời.

  • Tình huống cực kỳ khẩn cấp: nguy cơ vi phạm nhân quyền hoặc bắt bớ,…
  • Tình huống nhân đạo: nhu cầu cấp bách về y tế hoặc liên quan đến sức khỏe,…
  • Tình trạng phi lợi nhuận của một tổ chức liên quan đến lợi ích văn hóa và xã hội của Mỹ,
  • Lợi ích quốc gia: các lợi ích cấp thiết cho Bộ quốc phòng, Bộ An ninh Nội địa (DHS) và bất kỳ lợi ích và an ninh quốc gia nào khác,
  • Lỗi của Sở Di trú Mỹ (USCIS), hoặc
  • Các vấn đề khác có tính thuyết phục đối với USCIS.

Thời gian USCIS phê duyệt Yêu cầu xử lý cấp tốc đơn EB5?

Thời gian chờ nhận phê duyệt cho đơn Yêu cầu xử lý cấp tốc là từ 30 đến 45 ngày. Đôi khi, đương đơn có thể nhận được chấp thuận xử lý cấp tốc từ 10 đến 15 ngày, tuỳ trường hợp cụ thể. Sau khi Yêu cầu xử lý cấp tốc EB5 (Đơn I526) được chấp thuận, Đơn I526 này sẽ được giao cho một viên chức cụ thể để bắt đầu quá trình đánh giá và xem xét chi tiết đơn xin định cư Mỹ kèm với các hồ sơ thuyết minh liên quan.

Đương đơn chính hoặc luật sư di trú đại diện cũng sẽ nhận được thông báo chấp thuận xử lý cấp tốc với giải thích về thời hạn dự kiến viên chức sẽ hoàn thành việc xét duyệt đơn xin thẻ xanh EB5.

Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các dự án EB5 có một hoặc một vài các tiêu chí liệt kê bên trên có thể hưởng lợi rất lớn về mặt thời gian chờ duyệt thẻ xanh Mỹ khi nộp Yêu cầu xử lý cấp tốc, nhanh hơn rất nhiều so với phần lớn nhà đầu tư của các dự án EB5 thông thường. Tuy nhiên, LatourLaw xin nhấn mạnh, Phê duyệt hay Chấp thuận Yêu cầu xử lý cấp tốc Đơn I-526 (Expedite Approval) không phải là Chấp thuận Đơn I526 (I526 Approval) mà chúng tôi sẽ giải thích cụ thể hơn trong bài viết sắp tới.

Nếu nhà đầu tư tiềm năng có bất kỳ thắc mắc nào về Yêu cầu xử lý cấp tốc đơn EB5 hoặc Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, hay về Dự án EB-5, vui lòng liên hệ hotline 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com

Trung tâm vùng AVSEB5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, EB5 LÀ GÌ, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, THẺ XANH MỸ, USCIS, THẺ XANH EB5, THẺ XANH VĨNH VIỄN, LATOURLAW, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN