VÌ SAO QUẬN CAM LÀ ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO NGƯỜI VIỆT?

VÌ SAO QUẬN CAM LÀ ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO NGƯỜI VIỆT?

T.QUỲNH - Jan 25, 2024 - Chia sẻ:

Quận Cam khá nổi tiếng trong với người Việt Nam bởi đây là một trong những nơi cộng đồng người Việt Nam tập trung đông đúc nhất nước Mỹ. Vậy vì sao nơi đây lại vô cùng lý tưởng cho người nhập cư?

Quận Cam (tiếng Anh là Orange County) là một quận nằm ở miền Nam của tiểu bang California, nước Mỹ. Đây là nơi được nhiều người nhập cư quan tâm và lựa chọn định cư bởi sự giao thoa văn hóa đa dạng cũng như là khu vực có nhiều người Việt Nam sinh sống nhất nước Mỹ. Cùng điểm qua một vài sự thật thú vị của nơi này để hiểu thêm về Quận Cam nhé!

 

 

Điều kiện thời tiết lý tưởng

Quận Cam được mệnh danh là nơi có khí hậu dễ chịu nhất nước Mỹ. Không phải hữu danh vô thực, khí hậu của Quận Cam là loại khí hậu vùng Địa Trung Hải và có cùng vĩ độ với loại khí hậu này ở khu vực châu Âu. Ở Quận Cam, khí hậu cũng được chia thành bốn mùa rõ rệt với điều kiện thời tiết vào mùa đông tương đối dễ chịu, không khắc nghiệt như một số khu vực khác trên địa phận nước Mỹ với nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng từ 20°C đến 25°C. Quận Cam rất ít khi có mưa, quanh năm khoảng 270 ngày nắng.

 

Thời tiết vô cùng dễ chịu ở Quận Cam

 

Tuy nhiên, một khuyết điểm nhỏ của Quận Cam là đã từng xảy ra tình trạng động đất nhưng không mạnh và trong tầm kiểm soát.

Tiếng Việt vô cùng phổ biến

Sau tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt là ngôn ngữ thứ ba phổ biến tại Quận Cam bởi người Việt Nam tập trung vô cùng đông đúc ở khu vực này. Dân số đến từ Việt Nam gần như chiếm ¾ số người định cư tại Quận Cam.

Về độ phổ biến của tiếng Việt, ở đây bạn hoàn toàn có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ này khi đi mua sắm ở những cửa hàng hay khi ăn uống tại những nhà hàng, quán ăn. Tại các trường học, tiếng Việt cũng được đưa vào chương trình giảng dạy và học sinh yêu thích ngôn ngữ trên có thể lựa chọn đăng ký môn học này.

Tiếng Việt là một trong những môn học tự chọn tại Quận Cam

 

Người Việt trong bộ máy chính quyền địa phương

Rất nhiều người Việt Nam hay người gốc Việt nắm giữ những vai trò quan trọng trong bộ máy chính quyền địa phương, hoạt động sôi nổi dưới nhiều tư cách trong hội đồng quận, hội đồng thành phố hay trong ban giám hiệu nhà trường.

Các cơ sở thương mại đậm chất Việt

Từ năm 1975, số người Việt Nam đến định cư tại Quận Cam ngày một đông đúc hơn. Chính vì điều này đã hình thành nên một cộng đồng người Việt vô cùng đông đảo với nhiều cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng mang đậm bản sắc người Việt Nam.

Tại ngã tư đường First và Fairview, thành phố Santa Ana, hai cơ sở thương mại đầu tiên của người Việt Nam được mở, đó là quán phở Hòa và chợ Đà Lạt. Bên cạnh đó, một cộng đồng dành cho người tị nạn được thành lập dưới tên khu sinh hoạt Nguyễn Khoa Nam. Vài năm sau đó, nhiều cơ sở thương mại khác được mở tại Quận Cam, bao gồm chợ Hòa Bình, nhà hàng Thành Mỹ hay nhà sách Tú Quỳnh. Ở Quận Cam cũng có một tòa soạn phát hành tờ báo có tên “Nhật báo Người Việt”. Sau đó, Little Saigon được ra đời.

Đến với Little Saigon, bạn dường như được trở về Việt Nam bởi nơi đây ngập tràn hơi thở bản sắc Việt Nam. Nếu đến đây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bảng hiệu được viết bằng tiếng Việt, những biển quảng cáo hay thậm chí là tên đường đều bằng tiếng Việt. Hơn nữa, ở Little Saigon cũng có nhiều hàng quán bày bán những món Việt Nam, hay những khu vực tín ngưỡng như đền chùa đều rất Việt Nam.

 

Little Saigon

 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN