USCIS THAY ĐỔI QUY TRÌNH XÉT CẤP THỊ THỰC EB-5

USCIS THAY ĐỔI QUY TRÌNH XÉT CẤP THỊ THỰC EB-5

MONICA N. PHẠM - Jan 30, 2020 - Chia sẻ:

Ngày 29/01/2020, Bộ di trú Mỹ (USCIS) thông báo sẽ thay đổi cách xử lý đơn xin cấp thường trú nhân điều kiện I-526 diện EB5. Theo đó, đề xuất phương án ưu tiên xử lý đơn đầu tư nhập cư EB-5 cho các đương đơn đến từ nước đang sẵn có hạn mức visa phân bổ (theo quốc gia) để không làm ảnh hưởng tiến độ di dân của những nhà đầu tư này. 

Theo chia sẻ của Phó Giám đốc USCIS, quy trình xử lý theo thứ tự “hồ sơ nộp trước được xử lý trước” (first in, first out) đã không còn phù hợp và cần được thay đổi nhằm đảm bảo tính công bằng cho các quốc gia không bị tình trạng tồn đọng hồ sơ. Đồng thời sự thay đổi phương thức xử lý này phù hợp với định hướng ban đầu của Quốc hội khi tạo ra chương trình nhằm tạo điều kiện nhà đầu tư nước ngoài đủ điều kiện sớm được định cư Mỹ, cũng như thay đổi sẽ giúp các bước trong quy trình hoạt động của USCIS trở nên chặt chẽ và thống nhất hơn.

Như vậy, đây là tin vui cho các nhà đầu tư EB-5 từ các nước chưa sử dụng vượt hạn mức thị thực năm (700 visa/năm) khi được ưu tiên xử lý đơn I-526 và nhận thị thực di dân. Tuy nhiên, thông báo không đề cập đến tình trạng xử lý cũng như dự đoán thay đổi sẽ có tác động ra sao đến các đương đơn đang chờ duyệt I-526 từ Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ.

Phương thức xử lý mới dự kiến sẽ được áp dụng từ 31/03/2020. Và cơ quan phụ trách IPO sẽ có buổi giải đáp các thắc mắc liên quan vào 13/03/2020.
——————
Trung tâm Vùng American Venture Solutions EB-5
Địa chỉ: Tầng 6, Saigon Tower 29 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, HCMC.
Hotline: 0938 61 30 62
Email: vietnam@avseb5.com
Website: www.avseb5.com.vn

Nguồn: USCIS

AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, THỊ THỰC EB5, USCIS, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN