USCIS TẠM NGƯNG CẤP BIÊN NHẬN I-829 TRONG 90 NGÀY

USCIS TẠM NGƯNG CẤP BIÊN NHẬN I-829 TRONG 90 NGÀY

MONICA N. PHẠM - Apr 25, 2018 - Chia sẻ:

Chúng tôi biết rằng các nhà đầu tư EB-5 của AVS tại Mỹ đang rất lo lắng việc USCIS tạm ngưng cấp biên nhận hồ sơ I-829. Tuy việc tạm ngưng này không liên quan đến quá trình xét duyệt hồ sơ I-829, nhưng tôi vẫn xin đề cập ở đây, để các nhà đầu tư cẩn trọng hơn về thời gian và kế hoạch của mình. Hy vọng rằng, đây chỉ là một điều chỉnh nội bộ nhỏ tại USCIS và sẽ được xử lý sớm.

USCIS đang nâng cấp hệ thống IT mà không có một lời giải thích cụ thể. Việc cấp biên nhận hồ sơ di trú là cực kỳ quan trọng vì đây là chứng từ xác nhận gia hạn tình trạng thường trú nhân có điều kiện (CPR) của nhà đầu tư. Với biên nhận I-829, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có thể ra vào và cư trú tại Mỹ thêm một năm trước khi được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Thông báo nâng cấp hệ thống IT sẽ làm gián đoạn quá trình cấp biên nhận đối với tất cả hồ sơ I-829 trong ít nhất 90 ngày. Điều này khiến các nhà đầu tư bị ảnh hưởng đến việc chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ sau khi nộp hồ sơ I-829.

Thông thường, biên nhận I-829 được sử dụng làm bằng chứng cho phép nhà đầu tư và người phụ thuộc lưu trú, ra vào Mỹ hợp pháp khi thẻ xanh có điều kiện của họ hết hạn. Vì vậy, việc tạm ngưng cấp biên nhận khiến tất cả nhà đầu tư chuẩn bị nộp hồ sơ I-829 trong vòng vài tháng tới, phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề ra vào Mỹ của mình.

Nhiều đơn vị đã nhờ đến sự hướng dẫn từ USCIS cho tình huống này. Trong phần trả lời của mình, USCIS đã gợi ý, giải pháp tốt nhất ở thời điểm hiện tại là các nhà đầu tư cần đặt một cuộc hẹn InfoPass tại văn phòng di trú địa phương, để được xác nhận tình trạng cư trú hợp pháp của mình. Sau đó, văn phòng di trú sẽ đóng dấu I-551 vào hộ chiếu của nhà đầu tư, gia hạn tình trạng CPR thêm một năm. Nhưng giải pháp này không thực sự ý nghĩa, bởi vì nhà đầu tư phải đợi sau 90 ngày kể từ khi nộp hồ sơ I-829 mới có thể đặt hẹn InfoPass. [Nếu hồ sơ I-829 của quý vị đã được nộp hơn 90 ngày, nhà đầu tư có thể đăng ký đặt hẹn InfoPass tại đây]

Giải pháp mà USCIS đưa ra không giúp giải quyết tình huống, nhưng đây là cách duy nhất nhà đầu tư có thể làm lúc này sau khi thẻ xanh điều kiện hết hạn.

Vì vậy, tôi xin lưu ý với các nhà đầu tư của AVS: Đối với những nhà đầu tư đang chuẩn bị nộp hồ sơ I-829, chúng tôi khuyên quý vị không nên rời khỏi Mỹ trước và trong khi tiến hành nộp I-829 cho đến khi quý vị nhận được biên nhận qua bưu điện. Điều này giúp các nhà đầu tư tránh rủi ro không thể vào Mỹ trở lại.

Và tôi khuyên nhà đầu tư EB-5 hãy tiến hành nộp hồ sơ I-829 ngay khi đến thời gian tiếp nhận hồ sơ bắt đầu, tức 90 ngày trước khi hết hạn thẻ xanh điều kiện. Hy vọng các hồ sơ nộp thời điểm này sẽ được USCIS cấp biên nhận trước ngày thứ 90 kết thúc. Nếu nhà đầu tư trong tình huống bắt buộc phải rời Mỹ trong giai đoạn 90 ngày này, nhà đầu tư nên có kế hoạch trở lại Mỹ ít nhất 2 tuần trước khi thẻ xanh điều kiện của quý vị hết hạn.

Hy vọng USCIS sẽ giải quyết vấn đề này sớm và không làm ảnh hưởng đến hoạt động các nhà đầu tư EB-5 của AVS. Và hiện nay, AVS đang tổng hợp tài liệu và báo cáo cần thiết cho đợt nộp hồ sơ I-829 của nhóm nhà đầu tư Lake Point kế tiếp được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng. Tất cả các hồ sơ liên quan đến Dự án EB-5 đều đã được chuẩn bị đầy đủ để sẵn sàng cung cấp theo yêu cầu của luật sư và quy định của USCIS một cách nhanh nhất.

Laura Callava – AVS General Counsel.

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, USCIS, THẺ XANH VĨNH VIỄN, I-829,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN