TỰ BẢO VỆ MÌNH TRƯỚC NHỮNG THÔNG TIN TƯ VẤN DI TRÚ SAI LỆCH

TỰ BẢO VỆ MÌNH TRƯỚC NHỮNG THÔNG TIN TƯ VẤN DI TRÚ SAI LỆCH

MONICA N. PHẠM - May 28, 2019 - Chia sẻ:

Nhiều chuyên gia tư vấn di trú có trình độ cao và trung thự, có thể cung cấp dịch vụ tốt cho người xin nhập cư Mỹ. Tuy nhiên có một số người lợi dụng lòng tin của người đang tìm kiếm phương án di dân

Trước khi nhà đầu tư quyết định nhận sự trợ giúp về vấn đề di trú, và trước khi trả tiền, nhà đầu tư nên nghiên cứu để có thể quyết định đúng về loại dịch vụ trợ giúp pháp lý mà quý vị cần. Hãy tự bảo vệ mình để tránh trở thành nạn nhân của những đơn vị quảng cáo sai, cố tình gây hiểm lầm.

 Điều quan trọng cần nhớ:

 - Chỉ có luật sư Mỹ có bằng hành nghề còn hiệu lực mới được phép đại diện cho hồ sơ xin nhập cư Mỹ. Nhà đầu tư nên tham vấn ý kiến pháp lý trực tiếp từ văn phòng luật và luật sư Mỹ, đặc biệt là các tổ chức và cá nhân hành nghề luật di trú có thâm niên hoạt động với chuyên môn được công nhận cao.

- Bộ Di trú Mỹ (USCIS ) không có quan hệ đặc biệt với bất cứ tổ chức tư nhân hoặc cá nhân nào cung cấp dịch vụ di trú. Hãy đặt dấu hỏi nghi ngờ đối với những người có lời hứa có vẻ quá thuyết phục hoặc những người khẳng định có mối quan hệ đặc biệt với USCIS. Không nên tin những người bảo đảm chắc chắn về kết quả hoặc thời gian giải quyết hồ sơ nhanh hơn. Nếu đương đơn không hội đủ điều kiện để hưởng chương trình định cư đặc biệt nào của Mỹ, thì việc thuê luật sư hoặc đơn vị tư vấn di trú sẽ không thay đổi được điều đó.

- Một số công ty tư vấn, đại lý du lịch/du học, kinh doanh bất động sản, và những người gọi là “công chứng viên” làm dịch vụ tư vấn di trú: Hãy nhớ hỏi kỹ về trình độ của họ và yêu cầu đơn vị hoặc cá nhân đó cung cấp giấy xác nhận của Ủy Ban Duyệt Xét Kháng Cáo Di Trú (Board of Immigration Appeals – BIA) hoặc giấy phép hành nghề luật sư Mỹ. Một số tổ chức hoặc cá nhân khẳng định có đủ trình độ cung cấp dịch vụ pháp lý nhưng trên thực tế thì không. Những người này có thể gây ra sai sót, đặt tình trạng nhập cư của đương đơn vào rủi ro và gây cho hồ sơ di trú những rắc rối nghiêm trọng.

- Đối với Việt Nam, khi mua dịch vụ của công ty tư vấn di trú, cần có một văn bản hợp đồng rõ ràng. Hợp đồng tư vấn di trú PHẢI được viết song ngữ bằng tiếng Anh và Tiếng Việt. Hợp đồng nên liệt kê tất cả những dịch vụ sẽ được cung cấp cho nhà đầu tư cùng với các khoản lệ phí phải trả. Trước khi ký hợp đồng, đương đơn yêu cầu các bằng chứng có thể khẳng định tư cách và lịch sử làm việc của đơn vị cung cấp dịch vụ.

- Luôn lấy biên lai thu tiền và giữ bản gốc song ngữ của những giấy tờ liên quan đến quá trình tư vấn hồ sơ.

- Đừng bao giờ ký tên trên một mẫu đơn trống. Nhà đầu tư phải chắc chắn rằng quý vị hiểu hết nội dung trong các mẫu đơn trước khi ký, nếu không, quý vị nên yêu cầu hỗ trợ biên phiên dịch.

 Để biết thêm thông tin về cách tự bảo vệ để không trở thành nạn nhân của các đơn vị tư vấn di trú không trung thực, vui lòng truy cập www.uscis.gov/avoidscams.

 

Theo Cẩm nang dành cho người nhập cư Mỹ - USCIS

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, USCIS,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN