TRẢI NGHIỆM ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI MẠO HIỂM TẠI MỸ

TRẢI NGHIỆM ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI MẠO HIỂM TẠI MỸ

T.QUỲNH - May 30, 2024 - Chia sẻ:

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán bởi các cuộc tản bộ thông thường, bạn có thể thử ngay việc đi bộ đường dài để khám phá các vùng hoang dã thú vị tại nước Mỹ.

Khác hằn với việc tản bộ thông thường, đi bộ đường dài tuy có đôi chút vất vả nhưng hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, mới mẻ và đầy khác biệt. Nếu bạn là một người ưu mạo hiểm và không ngại thử thách, hãy chuẩn bị để khám phá nước Mỹ theo cách riêng của bạn bằng chuyến đi bộ đường dài đầy bổ ích, đồng thời mang đến cho bạn nhiều kỹ năng sinh tồn độc đáo.

Đi bộ đường dài tại núi Old Rag

Đại đa số khách tham quan đến Công viên quốc gia Shenandoah tại Virginia chỉ dừng lại ở Skyline Drive để chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên, tuy nhiên, nếu bạn gan dạ và muốn thử thách bản thân thêm một chút, bạn có thể đến núi Old Rag để nhìn ngắm các cảnh quan lộng lẫy hơn nữa.

 

Tầm nhìn tuyệt vời từ núi Old Rag

Núi Old Rag là nơi có lối đi bộ đường dài nổi tiếng nhất Shenandoah. Khi leo lên đến đỉnh ngọn núi này, bạn sẽ có một tầm nhìn trọn vẹn 360 độ, bao quát cả khu công viên vào tầm mắt. Con đường này có chiều dài gần 7,5km và trung bình bạn sẽ mất khoảng từ 07 đến 08 tiếng để chinh phục nó. Cần chú ý rằng, tuyến đường này sẽ mang lại rất nhiều thử thách cho bạn bởi phần đường dốc, nhiều vách đá chênh vênh nằm dọc hai bên đường, nhưng khi đến nơi bạn sẽ thấy mọi thứ đều rất đáng giá bởi khung cảnh quá sức hoàn mỹ. Theo kinh nghiệm của nhiều dân leo núi chuyê nghiệp đã nhiều lần chinh phục Old Rag, thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu chuyến hành trình là trước 08 giờ sáng.

 

Núi Old Rag với nhiều vách đá chênh vênh

Đi bộ đường dài tại Half Dome

Công viên quốc gia Yosemite vốn đã nổi tiếng bởi quan cảnh thiên nhiên vô cùng hoành tráng. Để có được tầm nhìn thêm trọn vẹn, bạn có thể thử thách đi bộ đường dài tại khu vực Half Dome bên trong Yosemite. Khi khám phá khu vực này, bạn không những phải trang bị dây cáp an toàn mà còn phải chuẩn bị giấy phép mới được vào bên trong đường mòn này. Thông thường, giấy phép này sẽ được cấp trong suốt tháng 03, trước khi bắt đầu mùa đi bộ đường dài. Sau khi nộp đơn, công viên sẽ phê duyệt cho 300 người nộp đơn bất kỳ.

 

Toàn cảnh Half Dome

Với quãng đường đi và về khoảng từ hơn 22km đến khoảng 25,7km. Đặc biệt, ở đoạn đường cuối cùng, bạn có thể đi cáp treo để đến đỉnh núi dễ dàng hơn. Hãy bắt đầu hành trình từ sớm để có thể hoàn thành chuyến đi trong ngày.

 

Đường đi bộ đầy hiểm trở nhưng rất đáng giá

Đi bộ đường dài tại Đường bộ Angels

Dù con đường này thường xuyên được nâng cấp và bảo trì, nhưng nó vẫn là con đường chỉ phù hợp cho những ai ưa thích sự mạo hiểm. Đường bộ Angels nằm tại Công viên quốc gia Zion, thuộc địa phận Utah, nổi danh dành cho những người đi bộ đường dài yêu thích phiêu lưu. Đường bộ này tuy có chiều dài ngắn nhưng hứa hẹn mang đến không ít thách thức cho người đi bộ, kéo dài khoảng 4km nhưng rất dốc và nhiều vách đá sừng sững có độ cao lên đến gần 500m.

 

Đường bộ Angels đầy thách thức

Đi bộ đường dài tại hang Alum

Hang Alum thực chất là một hầm trú ẩn, không heo hút như các hang động khác nên bạn sẽ không cảm thấy bị ngột ngạt khi khám phá địa điểm này. Alum nằm tại Công viên quốc gia Dãy núi Great Smoky, thuộc bang Tenessee với con đường mòn khoảng 7km khứ hồi nhưng mang đến nhiều thử thách cam go cho người đi bộ với sườn núi dốc và nhiều hiểm trở.

Hang Alum

Đầu tiên, người đi bộ sẽ đi lên bằng cầu thang đá, được hỗ trợ bằng dây cáp cầm tay để có thể đến được tản đá Arch. Sau đó sẽ đi bộ thêm 1,5km nữa trên những tản đá rắn để đến được hang Alum. Nếu có sức khỏe dẻo dai hơn, bạn có thể tiếp tục đến núi LeConte để chiêm ngưỡng khung cảnh từ dãy núi cao thứ ba trong Great Smoky.

 

Tuyến đường hang động nhưng không gây ngột ngạt

Đi bộ đường dài tại Đường mòn Grandview

Tại Công viên quốc gia Grand Canyon tại bang Arizona, Đường mòn Grandview nổi tiếng là cung đường hiểm trở và mang lại nhiều khó khăn nhất với đường leo dốc, lối đi gồ ghề, nhiều phiến đá cản trở và con đường không có một bóng râm. Công viên chỉ khuyến khích những người có kinh nghiệm đi bộ trên sa mạc từ trước, chuyến đi bộ kéo dài khứ hồi khoảng hơn 10km, mang đến tầm nhìn bao quát cả hẻm núi và sông Colorado.

 

Tuy có nhiều khó khăn nhưng Grandview mang đến tầm nhìn vô cùng xứng đáng

Mọi thắc mắc liên quan đến visa du lịch Mỹ, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN