TOP NHỮNG TIỂU BANG CÓ NHIỀU NGƯỜI VIỆT SINH SỐNG NHẤT TẠI MỸ

TOP NHỮNG TIỂU BANG CÓ NHIỀU NGƯỜI VIỆT SINH SỐNG NHẤT TẠI MỸ

T.QUỲNH - Jan 12, 2024 - Chia sẻ:

Người Việt Nam sang Mỹ định cư thường có xu hướng lựa chọn những nơi có nhiều người Việt khác sinh sống để dễ dàng hòa nhập và hỗ trợ nhau ở nơi đất khách quê người.

Nước Mỹ có vô số thành phố lớn với nhiều nét văn hóa và đời sống khác biệt. Mỗi năm, số lượng người Việt Nam nhập cư vào nước Mỹ ngày càng tăng, họ có xu hướng lựa chọn những nơi tập trung nhiều người đồng hương. Vậy, đâu là top những tiểu bang nhiều người Việt sinh sống nhất tại Mỹ?

  1. Texas

Nằm giáp biên giới với Mexico, tiểu bang Texas thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ có diện tích lớn thứ 2 đất nước này. Thời tiết thường nóng ấm quanh năm với nhiệt độ trung bình 26 độ C, vào mùa đông nhiệt độ cũng không khắc nghiệt, giúp người Việt không quá khó khăn để thích nghi với điều kiện thời tiết. Texas là nơi phát triển những loại hình công nghiệp như dầu khí, chăn nuôi hay bông sợi, và cũng là nơi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đặt trụ sở chính.

Số lượng người Việt Nam sinh sống tại tiểu bang này chiếm khoảng hơn 10% số người Việt định cư tại Mỹ, tiếng Việt cũng được sử dụng khá phổ biến ở đây.

 

Texas với nhiều trụ sở doanh nghiệp

  1. California

Đây là tiểu bang có diện tích lớn thứ 3 nước Mỹ với hơn 400 thành phố. Nằm ở phía Tây với dân số 36 triệu dân, California là tiểu bang có dân số đông nhất nước Mỹ và cũng là nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống nhất.

Người Việt sống ở California chiếm 39% tổng số người Việt Nam tại Mỹ, riêng ở những khu vực như Los Angeles, Santa Clara hay quận Cam đã chiếm hết 25%. Đến California, hay được gọi là khu người Việt tại Mỹ, bạn sẽ gặp vô số người đồng hương ở đây. Lựa chọn sinh sống tại California với nhiều người Việt khác giúp người mới sang định cư ít bỡ ngỡ hơn, dễ hòa nhập hơn và có thể dễ dàng hỗ trợ nhau trong sinh hoạt.

 

California hay còn được người Việt thân thương gọi là “Cali”

Hơn nữa, những thành phố ở California có nhịp sống sôi động bậc nhất Hoa Kỳ và là những vùng trung tâm kinh tế quan trọng, trung tâm công nghệ cũng như có nhiều trường đại học danh tiếng tọa lạc, nổi bật có thể kể đến trường Đại học Stanford thuộc khối Ivy League. Với hệ thống giáo dục và kinh tế này, sinh sống ở California mở ra cho người việc nhiều cơ hội về giáo dục cũng như khả năng tìm kiếm việc làm trong tương lai.  Một điều nữa khiến California được nhiều người Việt lựa chọn định cư bởi thời tiết được chia ra thành mùa mưa và mùa khô rõ rệt, gần giống với khí hậu của Việt Nam.

  1. Washington

Xếp thứ 3 trong danh sách top những tiểu bang có nhiều người Việt sinh sống nhất tại Mỹ chính là tiểu bang Washington, nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương nước Mỹ và được đặt tên theo vị tổng thống đầu tiên của Mỹ - Geogre Washington. Khí hậu của Washington là khí hậu vùng núi ven biển, thuận lợi để phát triển du lịch biển. Washington có nhiều phong cảnh núi non hùng vĩ tương tự như Canada bởi giáp với đường biên giới nước này, với nhiều rừng phong và rừng thông bạt ngàn.

Người Việt tại Washington chiếm số lượng đông đảo và đa số tập trung tại thành phố Seattle, một thành phố vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ. Washington cũng là trung tâm của những ngành kinh tế chiếm ưu thế mạnh như chế tạo máy bay hay công nghệ sinh học.

Tại đây còn có hệ thống siêu thị dành riêng cho người Việt cùng những lễ hội đặc sắc đậm chất Việt Nam trên đất khách. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt tại Washington được cho là khá hợp lý.

  1. Florida

Florida cũng là một trong top những tiểu bang có nhiều người Việt Nam sinh sống tại Mỹ. Địa hình của Florida với đồi núi thấp, nhiều hồ và rừng cũng như đầm lầy. Florida còn có tên gọi khác là The Sunshine State (Tiểu bang Mặt Trời) bởi khí hậu quanh năm đều nằm dưới ánh nắng mặt trời, điều này khiến Florida là một trong những bang có thời tiết ấm áp và dễ chịu nhất nước Mỹ, thu hút nhiều khách du lịch và người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

Florida có nền kinh tế phát triển. Khác với sự tấp nập của những đô thị lớn, Florida là sự kết hợp hài hòa của nhịp sống sôi động ven bờ biển và là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng với nhiều bãi biển đẹp, ví như bãi biển Miami. Bên cạnh đó, Florida còn có nhiều khu giải trí như công viên chủ đề Universal Orlando hay công viên Disneyland.

Tiểu bang này có một số lượng người Việt sinh sống tương đối nhiều, dựa vào lợi thế phát triển du lịch, người Việt có thể phát triển những lĩnh vực liên quan đến du lịch hay đến kinh doanh liên quan đến văn hóa ẩm thực tại Florida.

AVSEB-5 với dự án khu dân cư River Oak tọa lạc tại Florida, giúp nhiều người Việt chinh phục giấc mơ Mỹ và cơ hội định cư tại một trong những thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu.

 

Dự án River Oak

  1. New York

New York là đô thị lớn và hiện đại bậc nhất của không phải chỉ riêng nước Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Bên cạnh việc là trung tâm tài chính – kinh tế, New York còn là cái nôi của văn hóa, nghệ thuật. New York thuộc diện nhiệt đới ẩm, thời tiết nơi đây có thể khiến cho người Việt giai đoạn đầu sẽ khó thích nghi với nhiệt độ mùa hè khoảng 17-21 độ. Tuy nhiên, vào mùa đông, khí hậu trở nên khắc nghiệt, vào tầm tháng 1 là 0 độ C và có khi rơi xuống chỉ còn khoảng -10 độ C.

 

New York phồn vinh

Điểm hạn chế của New York dành cho người nhập cư chính là mức sống cao. Người Việt tại New York đa phần làm trong những lĩnh vực như dịch vụ hay chăm sóc, phục vụ cộng đồng.

Người Việt Nam có thể tự do lựa chọn nơi sinh sống và môi trường sinh hoạt tại một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về mọi mặt. Đồng hành với đương đơn EB-5 Việt Nam, AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5. Trong giai đoạn thị trường EB-5 trở nên nhiễu loạn bởi nhiều thông tin gây hiểu lầm và sai luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 đảm bảo tính minh bạch và là cầu nối đáng tin cậy mang lại cơ hội định cư cho các nhà đầu tư EB-5.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN RIVER OAK,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN