TOP NHỮNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM NỔI TIẾNG NHẤT NƯỚC MỸ

TOP NHỮNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM NỔI TIẾNG NHẤT NƯỚC MỸ

T.QUỲNH - Apr 05, 2024 - Chia sẻ:

Không chỉ phát triển kinh tế và văn hóa, các công trình kiến trúc giàu truyền thống cũng là một trong những nét thu hút không thể bỏ qua khi đến Mỹ.

Giữa nước Mỹ phồn vinh vẫn còn gìn giữ được nhiều giá trị lịch sử trường tồn với thời gian. Khi có cơ hội đến thăm xứ cờ hoa, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tham qua những công trình đài tưởng niệm từ lâu đã mang giá trị tinh thần quan trọng của người Mỹ, đồng thời là một đặc điểm văn hóa nổi bật với vẻ đẹp và ý nghĩa to lớn bất chấp dòng chảy thời gian.

 

 

Đài tưởng niệm Washington

Đài tưởng niệm Washington tọa lạc tại khu vực hành chính, chính phủ ở ngay tại thủ đô Washington D.C, nước Mỹ. Cụ thể hơn, đài tưởng niệm Washington nằm ở phía Tây khu vực National Mall, tập trung gần các công trình nổi tiếng như Nhà Trắng hay Tòa Quốc hội Hoa Kỳ. Đài tưởng niệm được đặt tên theo George Washington, vị Tổng thống đầu tiên và người có công chính trong việc hình thành và thống nhất xứ cờ hoa nhằm tôn vinh vị Tổng thống này. Chính vì lý do trên, công trình này không chỉ là một điểm tham quan nổi tiếng mà còn mang ý nghĩa to lớn, có giá trị mang tầm vóc lịch sử cũng như lối kiến trúc độc đáo.

 

 

Đài tưởng niệm Washington

Bàn về kiến trúc, đài tưởng niệm Washington được xây dựng với lối kiến trúc vô cùng đặc biệt. Đài tưởng niệm sử dụng nguyên vật liệu chính là đá hoa cương và đá cẩm thạch, khối lượng ước tính lên đến 91,000 tấn. Ngoài ra, công trình có chiều rộng khoảng 16,8m ở chân đế và chiều cao khoảng 169m. Đây từng là công trình cao nhất thế giới khi hoàn thiện vào năm 1884 nhưng nhanh chóng bị thay thế bởi tháp Eiffel chỉ 05 năm sau đó.

 

Đài tưởng niệm Washington từ một góc độ khác

Thời gian thích hợp để tham quan đài tưởng niệm nằm trong khoảng từ 9h sáng đến 17h chiều, tuy nhiên tốt nhất là nên đến vào sáng sớm hoặc chiều muộn vì vào thời gian này đài tưởng niệm vô cùng yên tĩnh, vắng người, dễ dàng chụp ảnh để ghi lại kỷ niệm. Song song theo đó, xung quanh đài tưởng niệm cũng có nhiều hoạt động giải trí khác đi dạo dọc bờ hồ Phản Chiếu, đạp xe dọc theo khu vực National Mall hoặc tận hưởng bầu không khí trên những bãi cỏ xanh mướt.

Đài tưởng niệm Abraham Lincoln

Cũng tọa lạc tại thủ đô Washington D.C và thuộc khuôn viên gần khu vực National Mall, đài tưởng niệm Abraham Lincoln rộng lớn có kích cỡ lên đến 190 feet theo chiều dài, 119 feet theo chiều rộng và có chiều cao khoảng 100 feet, sử dụng nguyên vật liệu là đá cẩm thạch và xây dựng lấy cảm hứng từ lối kiến trúc của Hy Lạp. Đài tưởng niệm nhằm tưởng nhớ vị cựu Tổng thống vĩ đại trong lịch sử nước Mỹ - Abraham Lincoln.

Đài tưởng niệm Abraham Lincoln

Bạn có thể đến thăm đài tưởng niệm này bất cứ thời gian nào trong năm vì đài tưởng niệm Abraham Lincoln mở cửa 24/24. Phương thức di chuyển đến nơi này tương đối dễ dàng khi bạn có thể sử dụng các dịch vụ phương tiện giao thông công cộng nội thành.

 

Tượng của cựu Tổng thống Abraham Lincoln bên trong đài tưởng niệm

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN