TOP BANG Ở MỸ CÓ NHIỀU NGƯỜI NHẬP CƯ NHẤT NỬA ĐẦU NĂM 2024

TOP BANG Ở MỸ CÓ NHIỀU NGƯỜI NHẬP CƯ NHẤT NỬA ĐẦU NĂM 2024

T.QUỲNH - Jul 10, 2024 - Chia sẻ:

Nửa đầu năm 2024 trôi qua và Mỹ tiếp tục chào đón một lượng lớn người nhập cư, trong đó có 05 tiểu bang lớn thu hút vượt trội nhờ vào các ưu điểm nổi bật của mình.

Cụ thể, các tiểu bang có nhiều người nhập cư mới nhất lần lượt là California, Texas, Florida, New York và New Jersey. Với cơ hội việc làm rộng mở, môi trường sống ổn định và cộng đồng dân cư thân thiện là những ưu điểm nổi trội giúp các tiểu bang này dễ dàng thu hút được người nhập cư từ nước ngoài.

 

California

Tiểu bang California đứng đầu với tỉ lệ người nhập cư cao, chiếm 26,2% dân số toàn bang. Tiểu bang này là khu vực đông dân nhất nước Mỹ với nhiều đô thị là trung tâm kinh tế trọng điểm của quốc gia này như Los Angeles, San Francisco hay San Diego. Bởi sở hữu các thành phố sầm uất bậc nhất nước Mỹ, California mở ra cơ hội việc làm đa dạng, hệ thống giáo dục xuất sắc (chẳng hạn như Trường Đại học Stanford), nền văn hóa đa dạng và môi trường sống thân thiện.

 

California đứng đầu trong các bang ở Mỹ có người nhập cư nhiều nhất nửa đầu năm 2024

Đến với California, người nhập cư sẽ được phát triển trong một môi trường hàng đầu. Người nhập cư sẽ tiếp cận cơ hội làm việc trong ngành công nghiệp vượt bậc ở các lĩnh vực như công nghệ, giải trí, nghệ thuật hay thậm chí là nông nghiệp. Với sự phát triển nổi trội của công nghệ tại thung lũng Silicon, người nhập cư dễ dàng tiếp nhận cơ hội trở thành công dân toàn cầu, làm việc trong các tập đoàn lớn như Apple, Meta, Amazon...v..v...

Texas

Đứng ngay sau tiểu bang California là tiểu bang Texas. Chỉ trong nửa đầu năm 2024, tiểu bang này đã tiếp nhận một lượng lớn người nhập cư đến từ nhiều quốc gia khác, chiếm khoảng 17% dân số toàn bang. Kinh tế ở tiểu bang này luôn tăng trưởng mạnh mẽ qua từng năm ở đa dạng các lĩnh vực. Các thành phố lớn như Houson, Austin hay Dallas phát triển đồng đều các ngành công nghiệp như công nghệ, y tế hay năng lượng luôn là điểm đến lý tưởng cho người nhập cư.

 

Texas với nhiều cơ hội rộng mở cho người nhập cư

Không chỉ như vậy, người nhập cư đến với Texas còn có cơ hội tiếp nhận được sự chăm sóc sức khỏe chất lượng, chi phí sinh hoạt hợp lý kèm theo đó là cơ hội việc làm rộng mở, cơ hội phát triển nghề nghiệp triển vọng và hệ thống giáo dục tốt với nhiều trường Đại học lớn và uy tín.

Florida

Điểm đến lý tưởng khác dành cho người nhập cư tại Mỹ là tiểu bang Florida. Không chỉ là nơi tuyệt vời cho hưu trí, Florida còn là nơi xuất sắc không kém để người nhập cư bắt đầu cuộc sống mới. Những ưu điểm lớn nhất ở tiểu bang này có thể kể đến như khí hậu dễ chịu dễ thích nghi, đặc biệt là đối với những người đến từ Đông Nam Á như người Việt Nam, cộng đồng đa văn hóa và nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành du lịch và dịch vụ.

 

Florida phát triển vượt bậc về du lịch dịch vụ

Người nhập cư đến với tiểu bang Florida trong năm 2024 thời gian qua đã tăng trưởng vượt bậc, nổi bậc nhất là thành phố Miami. Phần lớn người nhập cư đến từ Mỹ Latin và vùng Caribe đến với Florida để tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực du lịch dịch vụ và nhiều ngành nghề tiềm năng khác.

New York

Bang New York là nơi có nền kinh tế lớn và phát triển nhất nước Mỹ. Đây là miền đất hứa dành cho sinh viên và người lao động toàn cầu, vì thế không ngạc nhiên khi tiểu bang này là một trong những nơi có nhiều người nhập cư nhất trong 06 tháng đầu của năm 2024.

 

New York – trung tâm kinh tế và tài chính nước Mỹ

New York là trung tâm tài chính và văn hóa của xứ cờ hoa, là nơi tập trung nhiều người nhập cư nhất tại Mỹ. Đến với tiểu bang này, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội, nhất là trong lĩnh vực tài chính, nghệ thuật, giáo dục. Giáo dục tại New York nổi bật với trường Đại học thuộc khối Ivy League – Trường Đại học Columbia. Ở tiểu bang này cũng có một cộng đồng hỗ trợ người nhập cư hoạt động cực kỳ tích cực.

New Jersey

Nằm lân cận với thành phố New York, tiểu bang New Jersey cũng được hưởng lợi, trở thành một trung tâm kinh tế và mạng lưới giao thông quan trọng của nước Mỹ. Trong thời gian qua, tiểu bang New Jersey cũng chào đón một lượng lớn người nhập cư với tỉ lệ chiếm khoảng 23,2% dân số cả bang.

 

Tiểu bang New Jersey

Tại New Jersey, người dân sẽ được hưởng một hệ thống giáo dục và hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng với sự phát triển đồng đều trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, công nghệ sinh học, dược phẩm và tài chính. Theo đánh giá của nhiều người nhập cư, tiểu bang New Jersey mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là trong ngành công nghiệp.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN