THUNG LŨNG CÔNG NGHỆ SILICON CÓ GÌ THÚ VỊ?

THUNG LŨNG CÔNG NGHỆ SILICON CÓ GÌ THÚ VỊ?

T.QUỲNH - Feb 23, 2024 - Chia sẻ:

Silicon Valley là ước mơ của vô số nhân tài trên thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin vì đây là mảnh đất mà nhiều doanh nghiệp hàng đầu lựa chọn “đóng đô”.

Hẳn cái tên thung lũng Silicon không còn xa lạ đối với những ai muốn chinh phục đỉnh cao thế giới trong ngành công nghệ thông tin tại Mỹ. Thu hút vô số tập đoàn tầm cỡ cùng những con người tri thức tài năng, cùng khám phá sức hút khó cưỡng của vùng đất triển vọng này để những nhà đầu tư EB-5 định hướng và vung đắp ước mơ cho bản thân hay cho con em ngay từ lúc sớm nhé!

 

 

Những thông tin cơ bản

Thuộc khu vực phía Nam vịnh San Francisco ở Bắc California với thành phố lớn nhất khu vực là San Jose, thung lũng Silicon nằm giữa vùng nơi mà ngành công nghệ vô cùng phát triển. Thung lũng Silicon là nơi sinh sống của khoảng hơn 3 triệu người với diện tích khoảng 4000km².

 

Thung lũng Silicon

 

Cái tên “Silicon Valley” liên quan đến thung lũng Santa Clara và được gọi lần đầu tiên vào ngày 10/01/1971 trên tờ Electronic News trong hàng loạt bài báo của nhà báo Don Hoefler.

Những doanh nghiệp hàng đầu

Thung lũng Silicon là một trong những khu vực giàu có nhất thế giới. Nơi đây tập trung những doanh nghiệp hàng đầu, nhất là những cơ quan hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Tiêu biểu có thể điểm qua những tên tuổi lớn như Facebook, Google, Adobe Systems, Apple..v..v.. cùng những doanh nghiệp start-up.

 

Những doanh nghiệp lớn tập trung tại thung lũng Silicon

 

Mọt điểm thu hút khác của thung lũng Silicon là sự xuất hiện của trường Đại học Stanford – một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới, thuộc khối Ivy League lừng danh.

 

Trường Đại học Stanford

 

Sự pha trộn của một nền giáo dục uy tín cùng những cơ sở lớn khiến thung lũng Silicon trở thành một địa điểm đẳng cấp, thích hợp với những ai mang ước mơ chinh phục những đỉnh cao và khát khao trở thành một phần của thị trường việc làm tiềm năng bậc nhất toàn cầu.

Đối mặt với thách thức riêng

Thung lũng Silicon là một môi trường hoàn hảo và vô cùng lý tưởng để chúng ta phát triển? Đúng, nhưng chưa đủ. Cần phải hiểu rằng, ở một nơi như thung lũng Silicon, khả năng cạnh tranh và những áp lực công việc bạn phải đối mặt là vô cùng lớn.

Một ngày tại thung lũng Silicon tồn tại những góc khuất khác nhau, nơi người lao động gặp phải những khó khăn nhất định như khối lượng và cường độ công việc cao làm ảnh hưởng không tích cực đến sức khỏe của người lao động. Ngoài ra, bạn phải đối mặt với việc cạnh tranh khốc liệt để giữ vững vị trí của mình bởi những doanh nghiệp lớn thường có xu hướng đào thải rất nhanh nếu bạn có dấu hiệu dậm chân tại chỗ.

Những địa điểm tham quan nổi bật

Nếu có cơ hội đến thung lũng Silicon, hãy dành thời gian đến thăm những địa điểm nổi tiếng này để có những trải nghiệm thú vị nhất!

  1. Các bảo tàng công nghệ

Ở thung lũng Silicon, bạn có thể ghé thăm những bảo tàng liên quan đến công nghệ đầy thú vị. Có thể kể đến như bảo tàng công nghệ tương tác nằm tại địa chỉ 201 South Market Street, San Jose với diện tích khoảng 122,000m². Khi đến thăm bảo tàng này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm việc thiết kế và tạo ra một con robot của riêng mình.

 

 

Bảo tàng tương tác công nghệ

 

Một bảo tàng khác khá nổi tiếng tại thung lũng Silicon là bảo tàng lịch sử máy tính. Bảo tàng nằm ở số 1401 Đại lộ North Shoreline, Mountain View, California. Tại đây trưng bày toàn bộ những thay đổi trong quá khứ đến hiện tại của máy vi tính cùng hơn 1,000 hiện vật khác liên quan đến công nghệ. Cuối cùng, bạn cũng có thể học photoshop và trải nghiệm viết mã máy tính trong bảo tàng này.

 

 

Bảo tàng lịch sử máy tính

 

  1. Công viên Apple

Nằm ở địa chỉ 10600 Đại lộ Bắc Tantau, Cupertino, California, trụ sở chính của Apple là một nơi thu hút vô số khách tham quan. Nếu bạn không phải nhân viên, bạn cũng có thể được tham quan tại một khu vực riêng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nơi đây cũng có bán những sản phẩm độc quyền của Apple mà không nơi nào khác trên thế giới có được. Nơi đây cũng thường tổ chức những hoạt động ngoài trời hoặc những hoạt động dành cho trẻ em.

 

Công viên Apple

 

  1. Khu bảo tồn thiên nhiên Palo Alto Baylands

Palo Alto Baylands, địa chỉ là 2500 Embarcadero Road, Palo Alto, California là một vùng đầm lầy lớn nhất của thung lũng Silicon và vùng vịnh San Francisco. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp mắt cùng thảm thực vật đa dạng, bên cạnh đó, khu bảo tồn Baylands này còn sở hữu những loài động vật hoang dã. Du khách đến với Baylands còn có thể tham gia những hoạt động ngoài trời vui nhộn như chèo thuyền kayak hay đơn giản là tản bộ trên những con đường mòn để thưởng thức phong cảnh hữu tình tại thung lũng Silicon.

 

Thiên nhiên thoáng đãng ở khu bảo tồn Baylands

 

  1. Vườn xương rồng Arizona

Khu vườn này nằm trong khuôn viên của trường Đại học Stanford, với diện tích khoảng 2,800m². Nơi đây có vô số những loài cây xương rồng quý giá và quan trọng. Du khách sẽ không tốn bất kì chi phí nào khi tham quan tại vườn xương rồng Arizona.

 

Vườn xương rồng Arizona

 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐẦU TƯ EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN