THẺ XANH MỸ SAU VÀI THÁNG VỚI DỰ ÁN EB-5 VÙNG NÔNG THÔN?

THẺ XANH MỸ SAU VÀI THÁNG VỚI DỰ ÁN EB-5 VÙNG NÔNG THÔN?

T.QUỲNH - Jul 11, 2024 - Chia sẻ:

Sau Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA), thời gian xử lý đơn I-526E được rút ngắn hơn nhiều đối với dự án EB-5 thuộc khu vực việc làm mục tiêu, thúc đẩy quá trình nhận thẻ xanh Mỹ.

Trước đây, nhà đầu tư EB-5 cần phải đợi nhiều năm để được cấp thẻ xanh Mỹ. Nhưng nhờ những tác động tích cực của luật EB-5 mới, đã có nhiều trường hợp nhận thẻ xanh chỉ sau vài tháng. Từ nay, nhà đầu tư có thể trở thành thường trú nhân Mỹ nhanh hơn so với trước kia. Nhưng liệu dự án vùng nông thôn có phải là lựa chọn tối ưu nhất

Thẻ xanh Mỹ nhanh hơn với dự án EB-5 vùng nông thôn

Do những tác động của RIA, nhà đầu tư đầu tư vào các dự án EB-5 vùng nông thôn sẽ được xử lý ưu tiên. Nhiều trường hợp đã được phê duyệt đơn I-526E chỉ sau vài tháng. Sau khi đơn I-526E được chấp thuận, nhà đầu tư EB-5 và gia đình sẽ đủ điều kiện để được nhận thẻ xanh ban đầu có thời hạn 02 năm. Sau khi kết thúc thời gian 02 năm có điều kiện này, đương đơn sẽ nộp tiếp đơn I-829 để loại bỏ điều kiện và chính thức trở thành thường trú nhân Mỹ.

Nhà đầu tư hiện đang ở Mỹ theo diện thị thực không di dân có thể xin giấy phép lao động (EAD) và giấy thông hành (AP) với nhiều lợi ích. EAD cho phép nhà đầu tư sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Mỹ trong khi đơn I-526E đang chờ xử lý. Mặt khác, AP cho phép nhà đầu tư tự do đi lại giữa Mỹ và các quốc gia khác. Thông qua dự án EB-5 vùng nông thôn, bạn có thể nhận được những quyền lợi cốt lõi của thẻ xanh Mỹ chỉ trong vòng vài tháng sau khi đơn I-526E được phê duyệt.

Dự án EB-5 vùng nông thôn có phải lựa chọn tối ưu nhất?

Đầu tư vào dự án nông thôn ngày một trở nên phổ biến, nhưng đi kèm với đó là nhiều thách thức nhà đầu tư cần hiểu rõ trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Dự án EB-5 vùng nông thôn nằm ngoài khu vực đô thị và có dân số ít, chỉ trong khoảng dưới 200,000 người. Những dự án EB-5 khu vực này cần nhiều thời gian và dựa vào nhu cầu để thu lại lợi nhuận, nhưng những nhu cầu này là không thể đoán trước với mật độ dân cư thưa thớt và cần nhiều năm chờ đợi hoặc thậm chí là bị trì hoãn để được hoàn vốn. Đồng thời, nhà đầu tư EB-5 phải đối mặt với những rủi ro khác như không nhận được khoản lợi nhuận nào, hay thậm chí là không tạo ra đủ 10 cơ hội việc làm mới gây ảnh hưởng đến khả năng nhận được thẻ xanh của cả gia đình nhà đầu tư EB-5.

Nhà đầu tư tốt hơn hết vẫn nên lựa chọn những dự án vùng TEA an toàn và ổn định hơn, minh bạch về khung thời gian và lộ trình hoàn vốn.

Đầu tư đến Mỹ cùng Trung tâm vùng AVSEB-5

Sau khi luật EB-5 mới được ban hành đã mang đến nhiều cải tiến vượt trội cho chương trình Đầu tư Định cư EB-5, nổi bật nhất có thể kể đến việc ưu tiên xử lý hồ sơ và nhận thị thực theo danh mục thị thực dành riêng cho nhà đầu tư đầu tư vào khu vực vùng TEA. Tuy nhiên, để có thể nhanh chóng đến Mỹ, nhà đầu tư trước hết phải tìm được một điểm tựa vững chắc, đồng hành trên hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ.

Trung tâm vùng AVSEB-5 là Trung tâm vùng được chính Sở Di trú Mỹ (USCIS) chỉ định, có trụ sở chính tại Miami, Florida và hiện đã có văn phòng đại diện đặt tại Việt Nam nhằm cung cấp thông tin chuẩn xác, nhanh chóng và hỗ trợ tối đa cho nhu cầu tham vấn trực tiếp của nhà đầu tư EB-5 Việt Nam. AVSEB-5 không làm việc với các công ty tư vấn di trú, các bên trung gian hoặc môi giới dưới bất kỳ hình thức nào mà chỉ làm việc cùng đội ngũ luật sư, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong ngành.

 

Nhà đầu tư AVSEB-5 trước đây đã nhận hoàn vốn thành công

Hiện nay, AVSEB-5 đang là đơn vị độc quyền kêu gọi vốn cho dự án chuẩn TEA River Oak tại Nam Florida thuộc sở hữu của tập đoàn tỷ phú Lindemann, tập đoàn có tiềm lực tài chính mạnh mẽ trong ngành EB-5 và là thành viên của Forbes 400 với lộ trình hoàn vốn nhanh chóng, minh bạch và trực tiếp cho nhà đầu tư EB-5. River Oak nằm tiệm cận các thành phố lớn của Nam Florida, nằm trong một thị trường tiềm năng với tỷ lệ dân số trong khu vực tăng 8% nhưng thiếu nguồn cung nhà ở cho thuê, trong khi giá thuê nhà tăng từ 9% - 39%. Ngoài ra, các gia đình trẻ có xu hướng tìm các khu vực khác ngoài trung tâm thành phố với sinh hoạt phí phải chăng hơn, vì cùng mức thu nhập nhưng có thể thuê nhà lớn với không gian sống rộng thoáng hơn căn hộ.

Dự án River Oak đã được Sở Di trú Mỹ (USCIS) phê duyệt đơn I-956F, xác nhận tính tuân thủ luật, tính hiệu quả kinh tế và hiệu quả tạo việc làm. Đồng thời, USCIS cũng khẳng định vị trí chuẩn TEA của River Oak ở cấp độ liên bang và theo quy chuẩn của luật EB-5. Chấp thuận này giúp nhà đầu tư có thể được phê duyệt đơn I-526E nhanh hơn do đích thân USCIS đã kế hoạch kinh doanh và năng lực tạo 10 việc làm sẵn có cho mỗi suất đầu tư EB-5 của River Oak.

Từ nay, nhà đầu tư EB-5 tiềm năng của River Oak chỉ cần chuẩn bị một nguồn vốn SOF hoàn hảo nhất để có thể nhanh chóng nhận thẻ xanh Mỹ với sự trợ giúp tận tâm và chân thành của đội ngũ luật sư và chuyên gia từ AVSEB-5.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@latourlaw.com.

LatourLaw P.A. – Văn phòng luật di trú Mỹ tốt nhất năm 2024

 

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN RIVER OAK, THẺ XANH MỸ, USCIS, I-829, LATOURLAW, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN