THÀNH PHỐ MỸ CÔNG NHẬN TIẾNG VIỆT LÀ NGÔN NGỮ CHÍNH THỨC

THÀNH PHỐ MỸ CÔNG NHẬN TIẾNG VIỆT LÀ NGÔN NGỮ CHÍNH THỨC

T.QUỲNH - Jun 20, 2024 - Chia sẻ:

Với phần lớn người trong cộng đồng sử dụng tiếng Việt, San Francisco đã công nhận tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ chính thức của thành phố này.

San Francisco đã nhận thấy nhu cầu về việc mở rộng ngôn ngữ để hỗ trợ người nhập cư có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với bộ máy nhà nước, giúp ích đáng kể cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại San Francisco.

Tiếng Việt được công nhận là ngôn ngữ chính thức tại San Francisco

The Hội đồng Giám sát San Francisco, tiếng Việt đã được công nhận là một trong những ngôn ngữ chính thức của San Francisco cùng các ngôn ngữ khác như tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Phillipines.

Kể từ thời điểm này, San Francisco sẽ cung cấp dịch vụ thông dịch qua điện thoại, các văn bản đều sẽ được dịch sang tiếng Việt, các thông báo bằng tiếng Việt trên website và tiếng Việt được phiên dịch tại các dịch vụ công. Điều này giúp ích đáng kể cho lượng lớn người Việt Nam đang sinh sống tại San Francisco, giúp họ cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp cận các dịch vụ công.

Nỗ lực của San Francisco đối với cộng đồng nói tiếng nước ngoài

Quy định được ban hành tại San Francisco từ năm 2001 có quy định rằng các sở tại thành phố này phải dịch các dịch vụ công sang các ngôn ngữ được sử dụng bởi cộng đồng có ít nhất 10,000 người có vốn tiếng Anh hạn chế.

Tuy nhiên, sau khi công nhận tiếng Việt vào ngày 11/06 vừa qua, San Francisco đã hạ ngưỡng từ 10,000 xuống chỉ còn 6,000 (cộng đồng người Việt tại San Francisco ước tính khoảng 6,800 người) nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng ngôn ngữ của các cộng đồng nói tiếng nước ngoài tại thành phố này, giúp những cá nhân này nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận thông tin từ bộ máy chính phủ.

Các sửa đổi này không chỉ giúp hệ thống tại San Francisco dẫn đầu trong việc cung cấp dịch vụ đa ngôn ngữ, trở nên toàn diện hơn mà còn kích thích tăng và duy trì nhân sự trong các ban, ngành dịch vụ song ngữ.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN