SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG NGHỆ TẠI MỸ

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG NGHỆ TẠI MỸ

T.QUỲNH - Jul 10, 2024 - Chia sẻ:

Mỹ đã và đang định hình cho sự phát triển ngày một tân tiến của nền công nghệ toàn cầu, trở thành trung tâm công nghệ lớn nhất thế giới ở đa lĩnh vực.

Sự phát triển công nghệ ở Mỹ không chỉ đóng góp to lớn cho công cuộc quốc gia mà còn gây ảnh hưởng tích cực lên thế giới. Bằng sự đầu tư không ngừng nghỉ, sự nghiên cứu và phát triển, Mỹ đã giữ vững vị thế của mình dưới tư cách quốc gia hàng đầu về công nghệ, áp dụng triệt để công nghệ vào công tác xã hội và đời sống người dân. Cùng khám phá nền công nghệ nước Mỹ qua một số khía cạnh nổi bật dưới đây.

 

Thung lũng Silicon – Trái tim công nghệ nước Mỹ

Nằm ở phía Bắc tiểu bang California, thung lũng Silicon hay còn gọi là Silicon Valley là trung tâm của nền công nghệ toàn cầu. Đây được mệnh danh là miền đất hứa dành cho những tín đồ công nghệ, hằng năm thu hút một lượng lớn nhân tài và người lao động toàn cầu đến đây để tìm kiếm cơ hội phát triển. Ngoài ra, thung lũng Silicon là nơi hàng loạt phát minh vượt trội được ra đời.

 

Thung lũng Silicon tại bang California

Thung lũng Silicon còn là nơi đặt trụ sở của rất nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu như Apple, Facebook, Google hay Intel cùng nhiều công ty khởi nghiệp khác, tạo ra một thị trường việc làm đa dạng cho không chỉ người Mỹ mà còn dành cho vô số người lao động nước ngoài. Bên cạnh đó, trường Đại học Stanford, ngôi trường từng được xếp tốt thứ ba thế giới là ưu điểm nổi trội khiến khu vực này càng thêm hấp dẫn.

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo tại Mỹ

Có thể nhận thấy, các tập đoàn lớn tại Mỹ như Google hay Microsoft đang tập trung nghiên cứu và đầu tư mạnh mẽ vào các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), phát triển các trợ năng như tự động lái xe cho đến trợ lý ảo. Ngoài ra, ở các trường Đại học cũng đã bắt đầu cho sinh viên tham gia nghiên cứu tại các viện nghiên cứu lớn và các phòng thí nghiệm.

 

Trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển mạnh mẽ tại Mỹ

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng thực tiễn vào nhiều khía cạnh cuộc sống ở Mỹ, áp dụng rộng rãi trong công nghiệp, y tế cho đến tài chính để tối ưu quy trình làm việc cũng như để mang đến nhiều giải pháp thông minh hơn, từ đó hiệu quả công việc được nâng cao.

Công nghệ y tế của Mỹ phát triển vượt bậc

Dịch vụ y tế ở Mỹ ngày càng tiên tiến và hiện đại hơn nhờ vào sự phát triển của công nghệ. Các công ty nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như Pfizer, Johnson & Johnson hay Medtronic luôn đầu tư và không ngừng nghiên cứu phát triển để cải thiện chất lượng cuộc sống người dân, nâng cao cá nhân hóa, liệu pháp gene và nâng cấp các chuyên thiết bị hiện đại.

 

Hệ thống y tế ở Mỹ ngày càng hiện đại

Không chỉ như vậy, ở Mỹ hiện nay còn tập trung phát triển các ứng dụng hỗ trợ cho công tác y tế như telemedicine hoặc y tế điện tử như một cách đổi mới cách thức cung cấp dịch vụ y tế giúp người bệnh dễ dàng tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe nhanh chóng, đạt hiệu quả hơn.

Công nghệ môi trường ở Mỹ phát triển như thế nào?

Môi trường là một yếu tố rất được nước Mỹ quan tâm, vì thế các công ty lớn của quốc gia này luôn dẫn đầu trong việc phát triển năng lượng sạch để bảo vệ môi trường. Những tập đoàn như Tesla hay General Electric luôn không ngừng nghiên cứu và khai thác các giải pháp tái tạo năng lượng như điện mặt trời, xe điện hay điện gió. Các dự án này cũng được chính phủ Mỹ hỗ trợ mạnh mẽ.

 

Các doanh nghiệp Mỹ không ngừng khai thác tái tạo năng lượng

Công nghệ ứng dụng vào hàng không vũ trụ tại Mỹ

Tại Mỹ, các đơn vị khám phá không gian vũ trụ từ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho đến các đơn vị tư nhân như SpaceX và Blue Origin danh tiếng đã và đang ứng dụng công nghệ vào công tác khám phá không gian bên ngoài trái đất. Công nghệ được mang vào việc phóng tàu vũ trụ lên sao Hỏa, nghiên cứu sự sống bên ngoài hành tinh. Việc khám phá không gian vũ trụ không chỉ nâng cao công nghệ mà còn đóng góp vào nghiên cứu khoa học, mở rộng cơ hội kinh doanh và thúc đẩy quan hệ quốc tế.

 

Hàng không vũ trụ nâng cao công nghệ và có nhiều đóng góp cho nước Mỹ

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, CHÍNH PHỦ MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN