SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI MỸ ĐỐI MẶT VỚI LỆNH TRỤC XUẤT TỪ MÙA THU

SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI MỸ ĐỐI MẶT VỚI LỆNH TRỤC XUẤT TỪ MÙA THU

MONICA N. PHẠM - Jul 07, 2020 - Chia sẻ:

Ngày 5/7/2020, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE), trực thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS), vừa có thông báo các sinh viên quốc tế theo học tại các trường nội địa sẽ phải rời khỏi Mỹ hoặc sẽ bị trục xuất nếu các trường chuyển sang hệ học và đào tạo trực tuyến từ mùa thu này.

Thông báo này được đưa ra khi các trường đại học và các tổ chức giáo dục khác đang vật lộn với việc làm sao tổ chức các lớp học trực tiếp và cho phép sinh viên tập trung đông trong khuôn viên trường trong khi số lượng ca lây nhiễm COVID-19 vẫn đang tăng mạnh.

Theo chỉ đạo của ICE, sinh viên nước ngoài đang lưu trú theo các diện thị thực du học sẽ không được tiếp tục ở lại Mỹ từ mùa thu năm nay, nếu trường hoặc tổ chức giáo dục họ đang theo học chuyển hoàn toàn sang hình thức đào tạo trực tuyến (online) do đại dịch coronavirus. Các sinh viên quốc tế sẽ không được nhập cảnh hoặc bắt buộc rời Mỹ nếu hiện đang có mặt ở nước này.

"Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ không cấp thị thực cho sinh viên theo học tại các trường và/hoặc chương trình hoàn toàn trực tuyến từ học kỳ mùa thu, và Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ sẽ không cho phép những sinh viên này nhập cảnh," ICE cho biết trong một thông cáo báo chí. "Sinh viên có visa du học còn hiệu lực và hiện đang ở Mỹđăng ký vào các chương trình như vậy phải rời khỏi đất nước hoặc thực hiện các biện pháp khác phù hợp, chẳng hạn như chuyển đến trường có chương trình giảng dạy trực tiếp để duy trì tình trạng hợp pháp. Nếu không, họ có thể phải đối mặt với hậu quả di trú bao gồm, nhưng không giới hạn, việc bắt đầu các thủ tục trục xuất."

Thông báo mới áp dụng cho các diện:

  • Thị thực F-1: thị thực du học cho phép sinh viên/học sinh quốc tế theo học tại trường trung học, đại học hoặc một số loại tổ chức giáo dục khác trong liên bang.
  • Thị thực M-1: thị thực dành cho người theo học chương trình dạy nghề.


Theo dữ liệu từ DHS, hơn 1,1 triệu sinh viên nước ngoài đang lưu trú với thị thực du học còn hiệu lực.

Học sinh/sinh viên theo học các trường có mô hình giảng dạy trực tiếp kết hợp online từ mùa thu, sẽ được phép ở Mỹ nếu tham gia số lượng tối thiểu các lớp học trực tuyến cần thiết đảm bảo yêu cầu để được tốt nghiệp của chương trình đào tạo cụ thể " nhưng không phải là chương trình đào tạo online 100%.

Chính phủ sẽ áp dụng ngoại lệ đối với các sinh viên theo học chương trình đào tạo bình thường vào mùa xuân và mùa hè này. Theo đó, nhóm sinh viên này được phép tham gia nhiều lớp học trực tuyến hơn mức cho phép do tình trạng dịch bệnh biến chuyển nhanh chóng và các trường học phải đóng cửa. Nhưng những sinh viên đã ghi danh vào các trường chỉ đào tạo trực tuyến sẽ không được xét ngoại lệ.

Chỉ đạo của ICE được đưa ra vào thứ Hai tuần này, chỉ vài giờ sau khi Đại học Harvard thông báo sẽ chỉ triển khai các lớp học online cho năm học 2020-2021. Đại học này là đơn vị mới nhất công bố mô hình giảng dạy trực tuyến trước mắt là cho học kỳ mùa thu.

Theo báo The Chronicle of Greater Education, trong số gần 1,100 trường đại học cao đẳng, khoảng 8% các trường đại học đang có kế hoạch chuyển sang mô hình dạy online từ mùa thu này. Khoảng 23% trường khác đang có kế hoạch hoạt động kết hợp dạy trực tiếp và online. Phần lớn các trường (60%) đang có kế hoạch tổ chức các lớp học trực tiếp và 8,5% khác vẫn đang cân nhắc các phương án.

Lưu ý: Nếu sinh viên quốc tế đang theo học tại một trường đại học, cao đẳng ở Mỹ và có tham gia học các lớp học trực tuyến của trường trong thời gian này, bạn vẫn duy trì đầy đủ thị thực F-1 hoặc M-1, cho dù hiện tại bạn có đang cư trú trong nước Mỹ hay không. Nếu trường bạn không có lớp học trực tuyến, bạn còn thị thực hiệu lực và có ý định tiếp tục học khi trường mở cửa trở lại. Tìm hiểu thêm tại đây .

 ----------------

Trung tâm Vùng American Venture Solutions

- USA: 4500 Biscayne Boulevard, PH-N Miami, FL 33137

- HCM: Tầng 6, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Q.1

- Hotline: 0938613062

- Email: vietnam@avseb5.com

- Website: www.avseb5.com.vn

AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN