RỦI RO THƯỜNG GẶP KHI ĐẦU TƯ THỊ THỰC EB-5

RỦI RO THƯỜNG GẶP KHI ĐẦU TƯ THỊ THỰC EB-5

T.QUỲNH - Jan 15, 2024 - Chia sẻ:

Đầu tư thị thực EB-5 là một trong những cách nhanh chóng và dễ dàng để có thể đến Mỹ. Nhưng không có giấc mơ nào là đơn giản bởi loại hình này cũng tồn tại không ít thử thách.

Trở thành công dân Mỹ thông qua hành trình đầu tư EB-5 ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không con đường nào là trải đầy hoa hồng, vì muốn đặt chân đến vùng đất hi vọng ấy trước mắt nhà đầu tư EB-5 phải đối mặt với những giai đoạn thử thách trong quá trình đầu tư, đòi hỏi nhà đầu tư sự tỉnh táo và đưa ra những quyết định đúng đắn nếu không muốn để lại những tổn thất về sau.

 

Những vấn đề nan giải nhà đầu tư EB-5 thường gặp phải

  1. Rủi ro về dự án

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình đầu tư là tiềm năng của dự án này. Một dự án không minh bạch và chỉ hứa hẹn tương lai sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều khía cạnh khác nhau của nhà đầu tư.

Về mặt tài chính, nhà đầu tư EB-5 không lựa chọn dự án cẩn thận sẽ có nguy cơ gặp phải những dự án không sinh được lợi nhuận, chỉ hứa hẹn khoản thu được trong tương lai và thậm chí nặng hơn là khoản vốn đầu tư bị mất trắng.

Mặt khác, một dự án không đảm bảo được vấn đề tạo ra 10 cơ hội việc làm mới sẽ quyết định trực diện đến cơ hội nhập cư của không chỉ riêng nhà đầu tư EB-5 mà còn đối với cả gia đình của người đó.

Nhà đầu tư cũng nên lựa chọn một dự án thuộc ngành nghề phù hợp và bản thân nhà đầu tư đã am hiểu rõ hoặc có kiến thức liên quan. Ngoài ra, những dự án này cần có kế hoạch, mục tiêu và quy trình rõ ràng cũng như nhà đầu tư cần phải tìm hiểu cẩn thận về công tác quản lý, hồ sơ của chủ đầu tư, thị trường hay những rủi ro phải đối mặt. Hơn hết, nhà đầu tư cũng nên lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia hay luật sư để có thể nhận được hỗ trợ.

Một điều cần lưu ý nữa là phải quan tâm và sát sao thời gian dự án hoàn thành và đi vào hoạt động cũng như tạo ra số việc làm cần thiết, bởi thời hạn của thẻ xanh có điều kiện của nhà đầu tư EB-5 chỉ kéo dài 2 năm. Khi vượt quá số thời gian hiện có mà dự án vẫn đang bỏ ngõ sẽ gây nhiều tổn thất về cả vật chất lẫn tinh thần.

  1. Biến động thị trường

Thị trường biến động sẽ tác động không ít lên việc đầu tư thị thực EB-5. Những rủi ro đáng kể liên quan đến vấn đề biến động thị trường bao gồm: lạm phát, biến động thị trường cổ phiếu, trái phiếu hay thanh khoản.

 

 

Một trong những rủi ro cho nhà đầu tư EB-5 là biến động thị trường

Những biến động này gây ảnh hưởng đến các khoản vay và tài sản. Nếu nhà đầu tư lựa chọn những dự án, liên quan đến cổ phiếu thì các biến động này sẽ càng ảnh hưởng nhiều hơn so với những dự án thuộc ngành công nghiệp khác.

  1. Rủi ro về Trung tâm vùng

Nhà đầu tư cần lựa chọn một Trung tâm vùng tận tâm, sở hữu những dự án vùng TEA tiềm năng và có nhiều kinh nghiệm trong di trú, đã xử lý thành công nhiều trường hợp đầu tư EB-5 trước đó. Tốt hơn hết, hãy lựa chọn những Trung tâm vùng đã được Sở Di trú chỉ định và cấp phép, bản thân Trung tâm vùng phải trình bày được những giấy phép hoạt động hợp pháp.

Nghiên cứu thật cẩn thận một Trung tâm vùng trước khi quyết định đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư tránh được những rủi ro, làm mất nhiều thời gian và công sức cũng như tiêu tốn nhiều chi phí.

Vì sao nên lựa chọn AVSEB-5?

AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các hộ gia đình để chuẩn bị cho một cuộc sống toàn diện ở cường quốc hàng đầu thế giới. AVSEB-5 phát triển dự án chuẩn TEA nhằm tối ưu nhất trong việc trao cơ hội đầu tư cho nhà đầu tư EB-5 Việt Nam, điển hình là dự án River Oak tại Nam Florida. Trong giai đoạn thị trường EB-5 trở nên nhiễu loạn bởi nhiều thông tin gây hiểu lầm và sai luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 đảm bảo tính minh bạch và là cầu nối đáng tin cậy mang lại cơ hội định cư cho các nhà đầu tư EB-5.

 

 

Dự án River Oak

 

Xem thêm về dự án River Oak, Nam Florida tại đây

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN RIVER OAK, THỊ THỰC EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN