NUÔI ĐỘNG VẬT TẠI MỸ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

NUÔI ĐỘNG VẬT TẠI MỸ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

T.QUỲNH - Apr 23, 2024 - Chia sẻ:

Một vấn đề được nhiều người nhập cư quan tâm là khi muốn nuôi động vật tại Mỹ, cần phải chú ý và tuân theo những quy tắc nào?

Nước Mỹ nổi tiếng là một quốc gia tôn trọng và bảo vệ động vật, chúng có quyền lợi riêng và cần được chăm sóc theo đúng quy định của pháp luật. Nếu muốn nuôi động vật tại Mỹ, cho dù là thú cưng hay những loại động vật khác, bạn cũng cần phải nắm rõ và tuân theo những quy tắc quan trọng được chính phủ đề ra.

 

 

Nuôi động vật trong căn hộ

Đại đa số chủ hộ cho thuê nhà tại Mỹ đều không cho phép bạn nuôi thú cưng trong căn hộ. Có một số trường hợp chủ hộ vẫn đồng ý cho bạn nuôi thú cưng, nhưng bạn buộc phải tuân theo một số quy định của chủ hộ như yêu cầu một khoản đặt cọc lớn hoặc tăng tiền thuê nhà. Trước tiên, bạn cần hỏi qua chủ hộ trước để xem vật nuôi của mình có phù hợp hay không, bởi một số nhà chỉ cho phép nuôi mèo nhưng lại cấm người thuê nuôi chó, một số chủ hộ lại chấp nhận những chú cún nhỏ, mặt khác một số chủ hộ lại đồng ý cho bạn nuôi cá, chim, kiến và động vật bò sát nhưng lại không đồng ý cho bạn nuôi chó mèo.

 

 

Hãy tham khảo ý kiến của chủ hộ trước khi nuôi động vật

Nếu bạn có ý định nuôi động vật bất chấp chủ hộ không cho phép sẽ khiến hợp đồng thuê nhà mất hiệu lực, bạn buộc phải rời khỏi ngôi nhà thuê của mình. Trong trường hợp nếu bạn là một người yêu động vật nhưng không đủ điều kiện để nuôi chúng, bạn nên cân nhắc các công việc tình nguyện cho động vật bị bỏ rơi.

 

Nhiều người yêu động vật làm việc tại các trạm cứu hộ

Một lưu ý khác nữa, nhiều khu vực tại Mỹ có quy định chặt chẽ về việc phối giống hoặc buôn bán chó mèo, vì thế, bạn cần tìm hiểu luật lệ của khu vực mình sinh sống trước khi hành động để tránh việc vi phạm pháp luật vì thiếu hiểu biết.

Quy định về động vật trị liệu, động vật phục vụ và hỗ trợ

Một số người Mỹ nuôi động vật để hỗ trợ bản thân, có thể kể đến như:

  • Chó hoặc ngựa dẫn đường cho người mù hoặc người điếc
  • Chó cảnh báo cho người bị động kinh hoặc người bị tiểu đường
  • Những động vật nhỏ để trị liệu cho người bị rối loạn lo âu
  • Chó cảnh vệ hoặc thậm chí là heo, bảo vệ bạn trước những nguy hiểm

 

 

Chú chó dẫn đường cho người mù

Khi bạn đến Mỹ, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy những chú chó xuất hiện trong bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão, trung tâm thương mại, sân bay hoặc công viên. Đa số chúng đều hiền lành và thân thiện với con người, nhưng bạn tuyệt đối đừng chạm và vuốt ve chúng nếu không có sự cho phép của người quản lý. Trong trường hợp bác sĩ kê khai cho bạn, nói bạn cần một chú chó trị liệu, bạn sẽ phải chấp thuận và sẽ được hướng dẫn về cách thức chăm sóc, huấn luyện chú chó này. Bên cạnh đó, chú chó phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn, an toàn cho bạn và không gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Cảnh sát và nhân viên cứu hộ cũng thường dùng chó hoặc ngựa để hỗ trợ tìm người mất tích và dùng trong các tình huống nguy hiểm. Khi nhìn thấy ai đó và chó, ngựa đang làm việc cứu hộ, tuyệt đối đừng cản trở công việc của họ.

 

Những chú chó làm việc tại bệnh viện

Giấy phép và các quy định khác về vật nuôi

Bạn cần phải đảm bảo vật nuôi của mình được tiêm chủng đầy đủ, đặc biệt là đối với bệnh dại. Nếu được tiêm chủng đầy đủ, động vật sẽ được xác định là không mắc bệnh, được trả lại cho chủ nhân nếu chúng nhỡ may chạy rông. Một số địa phương yêu cầu chủ nhân phải triệt sản động vật. Nếu bạn không tuân theo các yêu cầu trên, bạn sẽ bị phạt tiền hoặc tịch thu thú cưng của mình. Động vật cũng phải có được nơi trú ẩn để tránh trời mưa, trời tuyết, trời nóng hay trời lạnh.

Nếu bạn làm lạc mất thú nuôi của mình, hãy liên hệ ngay với cảnh sát địa phương hoặc cơ quan kiểm soát động vật để biết thêm thông tin. Sau đó, bạn hãy theo dõi thông tin qua trang web tìm động vật để cập nhật những thông tin mới nhất. Trong trường hợp thú cưng của bạn bị cảnh sát bắt, bạn phải xuất trình giấy tờ chứng minh đây là thú cưng của bạn như giấy chứng nhận đăng ký vật nuôi và hồ sơ tiêm chủng cùng một khoản tiền phạt đáng kể, có thể lên đến $100. Mặt khác, nếu động vật không có người đến nhận lại, nó có thể sẽ bị mang đi tiêu hủy.

 

 

Liên hệ với cảnh sát địa phương và chứng minh khi bạn làm lạc thú cưng của mình

Ở các khu vực nông thôn, thú nuôi không nhất thiết phải được cấp phép nhưng phải đảm bảo đã được thuần hóa, tiêm chủng đầy đủ và phải được quản thúc chặt chẽ. Nếu động vật đó gây hại, chủ nhân của chúng sẽ bị phạt và buộc phải bồi thường mọi thiệt hại, đặc biệt là các loài động vật có kích thước lớn như ngựa hay bò. Bên cạnh đó, những loài động vật nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến tài xế lái xe, vì thế cần quản lý chúng thật nghiêm ngặt.

 

 

Thú nuôi ở nông thôn cần được giám sát chặt chẽ

Quy định về động vật gây thương tích và bạo hành động vật

Nếu thú nuôi của bạn làm cản trở giao thông, cắn người khác, gây nguy hại cho cộng đồng thì chúng sẽ bị tiêu hủy. Chủ nhân của chúng cũng sẽ phải bồi thường. Ngược lại, bạo hành động vật bị xem là một tội ác nghiêm trọng tại Mỹ và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Nghiêm cấm các hành vi bạo hành động vật

Nuôi các động vật lạ

Có khoảng 20 bang tại Mỹ nghiêm cấm bạn nuôi động vật hoang dã, đặc biệt là đối với những con thú lớn như hổ, sư tử..v..v... Đối với những bang cho phép, bạn cần phải có giấy phép và giấy đảm bảo bạn giám sát chúng một cách chặt chẽ để tránh việc chúng xâm nhập vào môi trường sống hay mang đến các mầm bệnh nguy hiểm. Từng có một trường hợp trăn Miến Điện thoát ra và ăn thịt động vật của hàng xóm và động vật hoang dã tại địa phương.

 

 

Nhiều bang ở Mỹ không cho phép nuôi động vật như hổ hay sư tử

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, LATOURLAW,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN