NHỮNG THÀNH PHỐ CÓ CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP NHẤT NƯỚC MỸ

NHỮNG THÀNH PHỐ CÓ CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP NHẤT NƯỚC MỸ

T.QUỲNH - Jan 22, 2024 - Chia sẻ:

Một trong những vấn đề được nhiều người nhập cư quan tâm khi lựa chọn nơi ở ở Mỹ chính là chi phí sinh hoạt. Vậy đâu là nơi vừa có phí sinh hoạt thấp, vừa mang lại đời sống cao trên đất Mỹ?

Nước Mỹ rộng lớn mang lại cho người nhập cư nhiều cơ hội lựa chọn nơi an cư và phát triển bản thân tùy thuộc vào từng điều kiện kinh tế khác nhau. Không phải ai cũng có khả năng sinh sống trong những đô thị lớn như New York hay Los Angeles, đối với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, những thành phố sau đây là lựa chọn không tồi để bắt đầu cuộc sống ở xứ cờ hoa.

Harlingen, Texas

Thành phố Harlingen nằm ở phía Nam của tiểu bang Texas, là thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất nước Mỹ. Với dân số hơn 420,000 người và thu nhập bình quân theo từng hộ gia đình rơi vào khoảng gần $49,000, tỉ lệ thất nghiệp nơi đây chỉ khoảng hơn 5%. Ở Harlingen tập trung phát triển nông nghiệp, đồng thời những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe y tế hay viễn thông cũng đang đi lên.

 

 

Vẻ đẹp yên bình của Harlingen

 

Harlingen có mức sinh hoạt thấp hơn mức trung bình nước Mỹ đến khoảng 23%. Theo thống kê chỉ ra, giá xăng dầu hay những cửa hiệu tạp hóa nơi đây đều có giá cả rẻ hơn nhiều so với những đô thị lớn. Thậm chí, giá mua nhà tại Harlingen thấp hơn khoảng $178,000 so với khi bạn mua nhà ở các thành phố khác. Nếu không lựa chọn mua nhà, khi bạn đi thuê, giá cho thuê nhà ở Harlingen cũng thấp hơn 45% so với những nơi khác ở Mỹ, chỉ tầm $750/tháng.

Một nhược điểm nhỏ của Harlingen là tiền điện nước của thành phố này cao hơn phí trung bình cả nước khoảng 6,8%.

Kalamazoo, Michigan

Kalamazoo, Michigan là nơi có nhiều trụ sở của những cơ quan lớn trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe như Stryker (SYK) hay Pfizer. Ngoài ra, nền kinh tế địa phương cũng tăng trưởng bởi sự ảnh hưởng của trường Đại học Western Michigan trong lĩnh vực nghiên cứu.

Một ưu điểm hấp dẫn khác của thành phố Kalamazoo là thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoài trời và hoàn toàn miễn phí. Đời sống sinh hoạt lành mạnh, đề cao việc chăm sóc sức khỏe y tế là tất cả nguyên do khiến Kalamazoo được xếp hạng là một trong những thành phố lý tưởng dành cho người về hưu.

Về cơ hội cho người trẻ hay vấn đề chi phí sinh sống của gia đình, tỉ lệ thất nghiệp tại Kalamazoo chỉ khoảng 4%, trong khi mức sinh hoạt thấp hơn hẳn 22,5% so với mức phí sinh hoạt trung bình cả nước, đây là những con số ấn tượng cho thấy nơi đây là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai muốn tiết kiệm phí sinh hoạt tại Mỹ. Nhưng cần lưu ý, đổi lại, thuế ở bang Michigan khá cao.

 

 

Thành phố Kalamazoo về đêm

 

McAllen, Texas

Một thành phố khác của bang Texas nằm trong danh sách những thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất nước Mỹ là McAllen. Thành phố McAllen có những chỉ số ấn tượng về chi phí sinh hoạt như phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 20% so với tổng mức trung bình nước Mỹ. Trong đó có thể kể đến giá bất động sản nơi đây rẻ hơn 55%, phí chăm sóc sức khỏe thấp hơn 23% so với cả nước và những chi phí khác khi mua sắm hàng hóa.

 

 

Thành phố McAllen nhìn từ trên cao

 

Tương tự, khuyết điểm lớn nhất của thành phố McAllen này chính là đánh thuế bất động sản khá cao, thậm chí là đứng thứ 7 trên cả nước.

Decatur, Illinois

Thành phố Decatur là thành phố có nhiều sinh viên lựa chọn đến sinh sống nhất Hoa Kỳ. Đây là thành phố nổi bật trong khâu sản xuất nông nghiệp với nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực đặt cơ sở tại đây.

Về chi phí sinh hoạt, Decatur thuộc bang Illinois thấp hơn gần 20% so với phí sinh hoạt toàn quốc. Cụ thể hơn, chi phí nhà ở tại Decatur thấp hơn 45% với chi phí nhà ở cả nước. Trái với mức thu thuế, tất cả những khoản cần chi khác ở thành phố này đều có mức phí rất phải chăng như phí giao thông, y tế hay tiện ích xã hội.

 

Thành phố Decatur đầy cổ kính

 

Joplin, Missouri

Cuối cùng trong danh sách này là thành phố Joplin thuộc bang Missouri, một trung tâm y tế chung của Missouri và những bang lân cận như Kansas, Oklahoma và Arkansas với hai bệnh viện lớn. Đây là một điểm cộng lớn bởi đối với nhiều người, chăm sóc y tế là một trong những ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn nơi sinh sống.

 

Joplin, Missouri

Những thông tin trên sẽ góp phần quan trọng trong quyết định lựa chọn nơi định cư của người nhập cư sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế mỗi người. Đồng hành cùng nhà đầu tư người Việt Nam, AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các hộ gia đình để chuẩn bị cho một cuộc sống toàn diện ở cường quốc hàng đầu thế giới. Trong giai đoạn thị trường EB-5 trở nên nhiễu loạn bởi nhiều thông tin gây hiểu lầm và sai luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 đảm bảo tính minh bạch và là cầu nối đáng tin cậy mang lại cơ hội định cư cho các nhà đầu tư EB-5.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, LATOURLAW,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN