NHỮNG QUỐC GIA MIỄN VISA CHO NGƯỜI CÓ QUỐC TỊCH MỸ

NHỮNG QUỐC GIA MIỄN VISA CHO NGƯỜI CÓ QUỐC TỊCH MỸ

N.T.T.HÂN - Dec 29, 2023 - Chia sẻ:

Quốc tịch Mỹ quyền lực là mục đích cuối cùng của nhiều người nhập cư, không chỉ bởi được hưởng những đặc quyền trong phạm vi nước Mỹ mà cón có thể đễ dàng đi lại nhiều quốc gia khác nhau.

Hộ chiếu Mỹ đứng trong top toàn cầu về độ quyền lực bởi được miễn thị thực khi nhập cảnh vào hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Chính vì lý do đó, bên cạnh việc được sống trong một môi trường hàng đầu, việc sở hữu tấm “kim bài” quyền năng này cũng là mơ ước của vô số người khác trên thế giới.

 

Quốc tịch Mỹ được miễn visa những quốc gia nào?

 1. Châu Á 
 • Các quốc gia miễn visa du lịch dưới 90 ngày: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia…
 • Các quốc gia miễn visa du lịch dưới 30 ngày: Indonesia, Philippines, Thái Lan…
 • Quốc gia duy nhất tại Châu Á yêu cầu công dân Mỹ cần có visa khi đi du lịch là Ấn Độ. Ngoài ra, người Mỹ không được đến Triều Tiên trừ trường hợp tham gia vào những tour đặc biệt.

 

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia tiêu biểu không yêu cầu visa từ người Mỹ

 

 1. Châu Mỹ

 

 • Các quốc gia miễn visa du lịch từ 30 ngày đến 180 ngày: Grenada, Colombia, Chile…
 • Các quốc gia yêu cầu visa: Brazil, Venezuela

 

 

Brazil và Venezuela yêu cầu visa đối với công dân Mỹ

 

 1. Châu Âu

 

Nhiều quốc gia Châu Âu không yêu cầu visa từ người có quốc tịch Mỹ

 

 • Các quốc gia yêu cầu visa: Đảo Síp (ngoại trừ phía Nam của đảo), Belarus, Nga. Riêng Nga, quá trình xin visa tương đối phức tạp với nhiều yêu cầu về măt giấy tờ, thậm chí còn yêu cầu giấy mời.
 • Còn lại, hầu như tất cả những quốc gia ở Châu Âu khác đều không yêu cầu thị thực đối với công dân Mỹ.

 

 1. Châu Phi
 • Các quốc gia miễn visa: Nam Phi, Rwanda, Lesotho…
 • Ngược lại với những quốc gia Châu Âu, đa số những nước ở Châu Phi đều yêu cầu người Mỹ phải có visa nếu muốn nhập cảnh vào đất nước của họ. Đặc biệt, Bắc Phi và Sudan từ chối nhập cảnh nếu bạn từng đến Israel trước đây.
 1. Châu Úc
 • Nếu công dân Hoa Kỳ muốn đến Úc thì bắt buộc phải có visa.

Chỉ có thẻ xanh Mỹ thì được miễn visa những đâu?

Không cần đến quốc tịch, thẻ xanh Mỹ cho bạn những quyền hạn nhất định để nhập cảnh tự do vào những quốc gia có quan hệ mật thiết với nước Mỹ mà không cần phải xin visa. Các quốc gia đó bao gồm: Canada, Mexico, Quần đảo US Virgin, Quần đảo Cayman,… Ngoài ra còn có những quốc gia vùng Carribean, Nhật Bản, Hàn Quốc, Albania, Kosovo, Montenegro. Tất cả đều được quy định số ngày miễn visa cụ thể và bạn cần lên kế hoạch thật chu đáo nếu có dự định du lịch đến những quốc gia này khi đã sở hữu thẻ xanh Mỹ nhé!

 

Canada và Mỹ có mối quan hệ mật thiết

AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các hộ gia đình để chuẩn bị cho một cuộc sống toàn diện ở cường quốc hàng đầu thế giới.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, THẺ XANH MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN