NHỮNG NGÀNH NGHỀ KỸ THUẬT THU NHẬP CAO TẠI MỸ

NHỮNG NGÀNH NGHỀ KỸ THUẬT THU NHẬP CAO TẠI MỸ

T.QUỲNH - Jan 10, 2024 - Chia sẻ:

Ngành kỹ thuật (Engineering) vô cùng đa dạng, nhóm ngành này được trả lương nhỉnh hơn nhưng đổi lại những kỹ sư được yêu cầu phải có chuyên môn cao.

Kỹ thuật bao gồm đa lĩnh vực từ xây dựng, điện hay liên quan đến máy tính. Những công việc này có thu nhập tương đối hậu hĩnh nhưng song theo đó là những yêu cầu về bằng cấp, trách nhiệm cao hay trình độ trong công việc. Dưới đây, cùng AVSEB-5 điểm qua những công việc liên quan đến ngành kỹ thuật để khái quát hơn về mức lương cũng như con đường phát triển trong tương lai cho bản thân hay cho con em chúng ta nhé!  

  1. Kỹ sư phần cứng máy tính

Công việc này được kết hợp chuyên môn từ kỹ thuật khoa học máy tính và kỹ thuật điện nhằm xây dựng hệ thống cũng như phần cứng của máy tính. Ngoài ra, công việc còn yêu cầu những kỹ sư phải viết mã thành thạo để có thể kết hợp phần cứng của mình với những bản phần mềm.

 

Kỹ sư phần cứng máy tính với mức lương gần $130,000/năm

Kỹ sư phần cứng máy tính thường làm việc tại các công ty thiết kế hệ thống, bộ phận nghiên cứu – phát triển kỹ thuật hay những công ty chuyên về linh kiện máy tính với mức lương trung bình gần $130,000/năm. Công việc này yêu cầu bằng Cử nhân kỹ thuật máy tính, công nghệ thông tin hoặc những lĩnh vực liên quan. Ngoài ra còn yêu cầu kiến thức vững chắc về tin học, toán học và khoa học.

  1. Kỹ sư phần mềm máy tính

Tương tự như kỹ sư phần cứng, kỹ sư phần mềm máy tính cũng yêu cầu có chuyên môn sâu về máy tính, các môn học liên quan cũng như một tấm bằng Cử nhân kỹ thuật máy tính, công nghệ thông tin hây những lĩnh vực liên quan. Với mức lương hơn $120,000, kỹ sư phần mềm máy tính sẽ thiết kế và phát triển những chương trình máy tính bằng ngôn ngữ lập trình cho những công ty sản xuất phần mềm hay những công ty thiết kế hệ thống máy tính.

 

Kỹ sư máy tính cần thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình

  1. Kỹ sư hóa học

Tiếp theo trong nhóm những ngành nghề kỹ thuật thu nhập cao tại Mỹ là ngành kỹ sư hóa học với mức lương trung bình khoảng $105,000/năm. Ngoài tấm bằng Cử nhân hóa học hoặc những lĩnh vực có liên quan, một kỹ sư hóa học cần có kĩ năng toàn diện trong những môn học tự nhiên như toán học, sinh học, vật lý hay hóa học. Ngành nghề này sẽ nghiên cứu ra những sản phẩm mới hoặc chịu trách nhiệm cho những vấn đề phát sinh của các sản phẩm này ở đa lĩnh vực, chẳng hạn như dầu khí, dược phẩm, môi trường hay những sản phẩm tiêu dùng.

Hơn nữa, kiến thức lý thuyết và bằng cấp thôi là chưa đủ, các nhà tuyển dụng còn mong muốn kỹ sư hóa học phải trải qua thực tập thực tế hoặc đã trải qua những chương trình có liên quan.

  1. Kỹ sư dầu khí

Kỹ sư dầu khí là công việc liên quan đến vấn đề khai thác dầu khí ngoài khơi hay dưới lòng đất, bao gồm cả việc chiết xuất dầu hay lên ý tưởng cho những thiết bị khai thác. Những kỹ sư dầu khí có thể làm việc trong văn phòng hay ngay tại địa điểm khoan.

 

Kỹ sư dầu khí thường làm việc tại nơi khai thác

 

Thu nhập trung bình một năm của kỹ sư dầu khí là hơn $130.000, yêu cầu tối thiểu bằng Cử nhân kỹ thuật dầu khí, kỹ thuật hóa học hay kỹ thuật cơ khí.

  1. Kỹ sư điện

Công việc chính của kỹ sư điện là thiết kế và chịu trách nhiệm những thiết bị điện. Đa số những kỹ sư này làm trong lĩnh vực ô tô, máy bay..v..v.., tại văn phòng hoặc tại những nơi sản xuất với mức thu nhập khoảng $100,000/năm và phải có bằng Cử nhân kỹ thuật điện, kinh nghiệm thực tập.

 

Nếu yêu thích những công việc thuộc nhóm ngành kỹ thuật và hi vọng phát triển cũng như có được thu nhập cao tại Mỹ, hãy chuẩn bị cho hành trình đó ngay từ bây giờ để bản thân hay con trẻ được đào tạo trong môi trường giáo dục hàng đầu. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phương án du học, một số ngành thuộc nhóm kỹ thuật này có thể sẽ bị giới hạn bởi du học sinh chưa được tự do lựa chọn mọi ngành mình mong muốn tại Mỹ. Du học sinh có thể cân nhắc về thẻ xanh theo diện EB-5 để hoàn thiện nghề nghiệp của mình.

AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các hộ gia đình để chuẩn bị cho một cuộc sống toàn diện ở cường quốc hàng đầu thế giới. Trong giai đoạn thị trường EB-5 trở nên nhiễu loạn bởi nhiều thông tin gây hiểu lầm và sai luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 đảm bảo tính minh bạch và là cầu nối đáng tin cậy mang lại cơ hội định cư cho các nhà đầu tư EB-5.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVS EB-5

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN