NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN FLORIDA LÀM NƠI ĐẦU TƯ

NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN FLORIDA LÀM NƠI ĐẦU TƯ

T.QUỲNH - Jan 30, 2024 - Chia sẻ:

Ban đầu Florida là một bang chỉ được biết đến chuyên về nghỉ dưỡng, nhưng sau ngày càng thu hút đầu tư từ giới đầu tư nước ngoài bởi nhiều ưu điểm vượt trội.

Florida ngày một trở nên phổ biến trong giới đầu tư, đặc biệt là giới đầu tư nước ngoài. Điều gì đã khiến “Tiểu bang ánh nắng mặt trời” trở nên thu hút và hấp dẫn hơn bao giờ hết giữa hàng trăm đô thị sầm uất nổi bật của nước Mỹ?

 

Vẻ xinh đẹp của bang Florida

 

Nền kinh tế

Kinh tế ở Florida là dạng kinh tế đa thành phần và tăng trưởng rất ổn định, khiến tiểu bang này trở thành một trong những đầu tàu kinh tế tại siêu cường quốc Hoa Kỳ. Theo thống kê, kinh tế bang Florida xếp thứ ba tại Mỹ với tổng giá trị đạt 1084 tỉ USD.

Kinh tế bang này đa thành phần với nhiều lĩnh vực mũi nhọn như công nghệ thông tin, hàng không vũ trụ, khoa học đời sống, du lịch hay logistic. Ngoài ra, nông nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong kinh tế Florida và vào năm 2021, bang này đứng thứ nhất về giá trị sản xuất các sản phẩm nông nghiệp như dưa hấu, cà chua hay cam Valencia.

Môi trường kinh doanh

Florida có môi trường kinh doanh vô cùng năng động và cởi mở. Thị trường kinh doanh tại bang Florida có chế độ quản lý khuôn mẫu và hiệu quả, nhiều chính sách tích cực hỗ trợ người dân trong việc kinh doanh. Đây có lẽ là lý do bang này thu hút được nhiều vốn đầu tư và những doanh nghiệp chọn Florida là nơi phát triển kinh doanh.

Florida là điểm hàng đầu nhận được vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài tại Mỹ. Năm 2022, hơn ba triệu công ty thành lập tại Florida, nhiều trong số đó là những doanh nghiệp đa quốc gia. Bang này cũng đứng top trong số những bang tạo ra nhiều cơ hội việc làm.

Một ưu điểm nữa của Florida chính là bang này không hề thu thuế thu nhập cá nhân, mức thuế giá trị gia tăng trên toàn tiểu bang nằm ở mức 6%. Hơn nữa, thuế thu nhập doanh nghiệp ở Florida khá thấp, nằm mức 5,5%. Chính quyền bang Florida còn có nhiều chính sách khác rất thoáng trong việc thu thuế như miễn giảm hay hoàn thuế.

Nguồn lực lao động

Năm 2023, Florida được xếp thứ ba trong số những thị trường lao động lớn nhất Hoa Kỳ với khoảng 10 triệu người lao động. Với nền giáo dục có chiều sâu và nhiều cơ sở đào tạo lớn nhỏ đa cấp bậc nhưng đảm bảo được chất lượng giảng dạy, bang Florida sản xuất ra nhiều nhân tài để đáp ứng đủ cho những doanh nghiệp tại Florida.

 

Trường Đại học Florida đóng góp nhiều nhân lực cho doanh nghiệp địa phương

Điều này tạo ra được một môi trường việc làm vô cùng năng động tại Florida, trải ra nhiều cơ hội cho những ai muốn chinh phục giấc mơ Mỹ và từ đó thu hút được thêm vô số tài năng từ khắp nơi trên thế giới đến Florida nhằm khẳng định bản thân. Việc này vô hình chung tạo nên một nền văn hóa đa dạng, biến bang này thành một trong những nơi giao thoa văn hóa bậc nhất đầy thú vị tại Hoa Kỳ.

Dân số tăng nhanh

Florida có số dân đông thứ ba tại Mỹ, chỉ sau bang California và bang Texas. Florida là bang có tốc độ tăng trưởng dân số nhanh chóng nhất ở Mỹ với hơn 22 triệu người theo thống kê vào năm 2022. Trong tương lai, dự đoán dân số tại Florida sẽ chạm mốc 25,33 triệu người.

Sự tăng trưởng dân số là động lực và cũng là điều kiện để tạo tiền đề thúc đẩy kinh tế, tận dụng triển khai nguồn nhân lực để mở rộng thị trường việc làm, tăng khả năng cạnh tranh và thu nhập để thôi thúc kinh tế Florida không ngừng tăng trưởng. Một mặt khác, dân số tăng đem lại lợi thế về khả năng cung – cầu trong lĩnh vực bất động sản khi nhu cầu tìm chỗ ở ngày một tăng cao. Minh chứng cụ thể nhất là những thành phố lớn như Miami, Orlando hay Tampa đều trở thành những nơi tiềm năng cho việc đầu tư phát triển những dự án bất động sản.

Tận dụng nhu cầu cao về nơi ở hay đầu tư, AVSEB-5 cho ra đời dự án River Oak để tăng cơ hội định cư cho nhà đầu tư Việt Nam, trao cơ hội cho cả gia đình nhà đầu tư EB-5 phát triển tại môi trường năng động và đầy tiềm năng như Florida. Dự án River Oak tại Floria của AVSEB-5 bao gồm những ngôi nhà đơn lập và đầy đủ tiện nghi cần thiết như hồ bơi hay sân chơi nhằm đáp ứng cho việc thay đổi lối sống mới của người Mỹ và cả nhu cầu bất động sản của người mới đến Florida khi bang này đang trở thành điểm đến an cư hàng đầu nước Mỹ.

 

Dự án River Oak

Xem thêm về dự án River Oak tại đây

 

Cơ sở hạ tầng chất lượng

Giao thông ở Florida vô cùng chất lượng, hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội như hàng chục sân bay phục vụ thương mại, những đường bộ và đường sắt dài đằng đẵng. Ngoài ra, bởi vị trí thuận lợi, Florida phát triển logistic với hơn 10 cảng. Mỗi năm, hàng hóa lưu thông qua những cảng này đạt mức 135 tỷ USD.

 

Cơ sở hạ tầng ở Florida rất hiện đại

Florida thu hút đầu tư nước ngoài một phần bởi sự cung ứng và phân phối hàng hóa thuận lợi này. Trong lĩnh vực logistic, có hơn 500,000 nhân lực lao động cho hàng chục nghìn doanh nghiệp trên khắp tiểu bang.

Du lịch

Du lịch là ưu điểm lớn nhất và cũng là trọng điểm thu hút người đến Florida, đóng vai trò cốt cán trong nền kinh tế của tiểu bang này. Không nghiễm nhiên Florida gọi là “The Sunshine State”, tiểu bang Florida được thiên nhiên ưu ái với khí hậu ấm áp ôn hòa quanh năm, bãi biển dài rộng và tươi đẹp, nhiều khu du lịch và các hoạt động giải trí khác. Có thể kể đến những công viên chủ đề nổi tiếng trên thế giới như Universal Orlando Resort hay công viên Walt Disney World.

 

The Wizarding World of Harry Potter – một trong những nơi nổi tiếng nhất ở Universal Orlando

 

Du lịch mang lại nhiều thống kê ấn tượng về doanh số cho bang Florida. Cụ thể, năm 2021 thu về gần 102 tỷ USD và 1,7 triệu việc làm cho người dân trong nhiều lĩnh vực khác nhau như việc làm trong những điểm tham quan, giao thông vận tải như xe bus du lịch hay du thuyền và những cửa hàng bán lẻ khác. Ngoài ra, một ngành nghề phát triển mạnh mẽ nhất là dịch vụ lưu trú nhà nghỉ, khách sạn.

Bang Florida với nhiều ưu điểm trong đầu tư cũng như định cư, là điểm đến lý tưởng hàng đầu cho bất kì ai muốn chinh phục giấc mơ Mỹ. Tận dụng nhu cầu cao về nơi ở hay đầu tư, AVSEB-5 cho ra đời dự án EB5 River Oak để tăng cơ hội định cư cho nhà đầu tư Việt Nam. Tập đoàn BĐS Lindemann cùng Trung tâm vùng AVS trao cơ hội cho cả gia đình nhà đầu tư EB-5 phát triển tại môi trường năng động và đầy tiềm năng như Florida cùng dự án xây mới cho thuê. Dự án River Oak tại Floria của AVSEB-5 bao gồm những ngôi nhà đơn lập và đầy đủ tiện nghi cần thiết như hồ bơi hay sân chơi nhằm đáp ứng cho việc thay đổi lối sống mới của người Mỹ và cả nhu cầu bất động sản của người mới đến Florida khi bang này đang trở thành điểm đến an cư hàng đầu nước Mỹ.

 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, DỰ ÁN RIVER OAK, VISA ĐẦU TƯ EB5, ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP, THUẾ THU NHẬP,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN