NHỮNG LUẬT LỆ KỲ LẠ CHỈ CÓ TẠI NƯỚC MỸ

NHỮNG LUẬT LỆ KỲ LẠ CHỈ CÓ TẠI NƯỚC MỸ

T.QUỲNH - Apr 12, 2024 - Chia sẻ:

Pháp luật Mỹ được chia thành nhiều bậc từ cấp liên bang đến tiểu bang, tùy vào nơi bạn chọn định cư hãy tham khảo cẩn thận các luật lệ có phần độc đáo của bang mình sinh sống.

Nước Mỹ rộng lớn và có nhiều điều luật riêng cho mỗi tiểu bang khiến người nhập cư không khỏi bối rối. Chính vì lý do trên, để làm tròn trách nhiệm của một công dân, bạn cần tìm hiểu cặn kẽ các quy tắc, luật lệ của tiểu bang nơi mình sinh sống để không phạm phải những sai lầm không đáng có. Vậy, những luật lệ độc đáo này là gì?

Bang Florida

 

 

Bang Florida

Đạo luật kỳ lạ này được ban hành và áp dụng tại tiểu bang Florida. Trong luật pháp cấp tiểu bang của Florida nêu rõ, bất kỳ công dân nào trên 16 tuổi không được phép đeo mặt nạ, mũ trùm hoặc bất cứ vật dụng, thiết bị nào che kín gương mặt xuất hiện trên đường phố Florida. Tuy nhiên luật lệ này cũng có ngoại lệ, cũng theo luật của bang này, vào những ngày lễ quan trọng hoặc những dịp lễ lớn như Halloween, người dân có quyền diện những trang phục hóa trang có sử dụng mặt nạ.

 

Người dân Florida chỉ được mang mặt nạ vào dịp lễ như Halloween

Bang California

 

Bang California

Ở tiểu bang lớn nhất nước Mỹ này, bạn cần phải xin phép nếu sở hữu cho mình một đôi giày cao gót. Mặc dù điều này nghe có vẻ kỳ lạ và khiến nhiều người nhập cư lẫn du khách nhướng mày khó hiểu, nhưng gần như bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối nếu không xin phép để được diện giày cao gót. Dù đây là một đạo luật bất thành văn nhưng từ lâu đã trở nên phổ biến tại bang California, không rõ có phải vì lý do trên hay không nhưng giày cao gót không thực sự được sử dụng rộng rãi tại tiểu bang này.

 

Giày cao gót không thật sự phổ biến ở California

Một luật lệ khác của California mà người dân cần tuân thủ là luật không sử dụng túi nhựa khi mua sắm. Khi đi mua sắm ở bang này, bạn nên chủ động mang theo túi cá nhân để mang sản phẩm về nhà bởi tất cả các cửa hiệu tạp hóa cho đến các cửa hàng khác đều chắc chắn không cung cấp túi nhựa cho khách hàng. Nguyên nhân đều xuất phát từ hành động bảo vệ môi trường, được biết, bang California nổi tiếng là một tiểu bang luôn đề cao tinh thần bảo vệ môi trường.

 

Người dân California cần tự mang túi nhựa khi đi mua sắm

Bang Maryland

 

Bang Maryland

Nếu không muốn đóng phạt $100, bạn tuyệt đối không được chửi thề ở nơi công cộng tại bang Maryland. Đây là một luật lệ tương đối gay gắt mà buộc công dân vi phạm phải nộp phạt khá cao. Chính vì lý do này, khi ở một nơi công cộng hay nơi đông người, bạn không nên để người khác nghe thấy tiếng chửi thề hoặc phát ngôn những vấn đề tục tĩu, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

 

 

Nếu văng tục nơi công cộng tại Maryland, bạn sẽ bị phạt tiền

Bang Massachusetts

 

Sự phồn vinh của Massachusetts

Một điều thú vị là khi đến Massachusetts và hành nghề liên quan đến tâm linh như bói toán, bạn cũng buộc phải được chính quyền địa phương cho phép và được cấp giấy phép hành nghề. Luật lệ này ra đời với mục đích mọi ngành nghề đều phải được thực hiện bởi một chuyên gia đã qua đào tạo. Chính vì lý do này, bạn cần phải xin giấy phép hành nghề nếu muốn bắt đầu mọi hoạt động bói toán cho người khác như bói bài, bói chỉ tay hoặc dự đoán về tương lai.

 

 

Cần có giấy phép hành nghề nếu muốn làm bói toán ở Massachusetts

Bang New Jersey

 

Góc phố xinh đẹp tại New Jersey

Ở New Jersey, người dân không được phép tự ý bơm xăng vào phương tiện giao thông của mình. Đây là một luật lệ khá kỳ lạ và khiến không ít người mới nhập cư cảm thấy bối rối, tuy nhiên, luật này ra đời với mong muốn đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dân New Jersey. Nếu đến tiểu bang này để bắt đầu cuộc sống mới, hãy làm quen với việc mời một nhân viên điều hành trạm xăng đến bơm xăng cho phương tiện của bạn nếu hết xăng.

 

Tự bơm xăng ở New Jersey được xem là vi phạm pháp luật

Bang Tennessee

 

 

Bang Tennessee

Việc chia sẻ mật khẩu tài khoản Netflix, một ứng dụng xem phim phổ biến ở Mỹ là tương đối bình thường nhưng sẽ khiến bạn trở thành người có tội khi đến Tennessee. Nguyên nhân của luật này được cho rằng xuất phát từ hành vi chống lại những người buôn bán mật khẩu số lượng lớn cùng một thời gian. Bạn chỉ có thể chia sẻ mật khẩu Netflix với người thân trong gia đình của mình, nếu chia sẻ với người khác thậm chí là bạn bè của mình, bạn đang vi phạm pháp luật.

 

 

Không được tùy tiện chia sẻ mật khẩu Netflix tại bang Tennessee

Bang Louisiana

 

 

Bang Louisiana phồn vinh

Nghe có vẻ khó tin nhưng nếu người giao hàng không gọi điện thoại trước nếu đến giao hàng, bạn sẽ bị kép vào tội gây rối, quấy rối. Vì vậy, cần gọi trước cho người đặt đơn khi đến nhà họ giao hàng nếu không muốn vi phạm pháp luật tại bang Louisiana, hành động tưởng như bình thường này lại hoàn toàn bị cấm ở tiểu bang trên.

 

 

Shipper phải thông báo trước khi đến giao hàng

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN