NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI GHÉ THĂM SAN DIEGO

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI GHÉ THĂM SAN DIEGO

T.QUỲNH - May 24, 2024 - Chia sẻ:

Với hơn 35 triệu du khách ghé thăm hằng năm đủ để chứng minh được sức hút của thành phố San Diego, nơi luôn được biết đến với sự đời sống văn hóa phong phú và thiên nhiên tươi đẹp.

San Diego, thành phố thuộc bang California là điểm đến đáng mơ ước không chỉ cho du khách quốc tế mà còn đối với người nhập cư bởi môi trường sống đa dạng, văn hóa thú vị cùng quan cảnh thiên nhiên trù phú. Hiện nay, đây cũng là thành phố có nhiều người Việt Nam sinh sống bậc nhất, góp phần khiến nơi này là một điểm dừng chân không thể tuyệt vời hơn dành cho người Việt chúng ta. Trước khi đến San Diego, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để chuyến đi của mình thêm phần trọn vẹn nhé!

 

Hãy nhớ mang theo áo khoác khi đến San Diego

San Diego được biết đến là một trong những khu vực có khí hậu ôn hòa nhất nước Mỹ với nhiều ngày nắng trong năm, sở hữu loại thời tiết đặc trưng của vùng California. Tuy nhiên, đối với những người nước ngoài, đặc biệt là những người đến từ các quốc gia có thời tiết nóng bức như Việt Nam thì vẫn khó mà chịu được cái lạnh về đêm ở thành phố này. Nhiều nơi lưu trú tại San Diego không trang bị điều hòa hoặc thiết bị sưởi ấm, vì thế bạn nên chuẩn bị trước áo ấm, nhất là vào mùa đông để giữ ấm cho bản thân tại San Diego. Thậm chí, có đôi lúc thành phố này trở nên đặc biệt lạnh giá vì ảnh hưởng của gió biển.

 

San Diego đôi khi trở nên lạnh giá vì ảnh hưởng của gió biển

Mang theo hộ chiếu để có thể đến Mexico

 

Mang theo hộ chiếu nếu muốn khám phá cả Mexico

Nếu bạn có ý định đi sang và tham quan Mexico, quốc gia giáp với San Diego, hãy nhớ mang theo hộ chiếu. San Diego nằm ngay biên giới Mỹ và Mexico, chỉ cách Tijuana, Mexico khoảng 27 dặm, vì thế, nếu có kế hoạch du lịch cả khu vực trên, bạn chắc chắn phải mang theo hộ chiếu của mình. Đây cũng là cơ hội để bạn khám phá thêm một quốc gia mới, tiếp cận nền văn hóa độc đáo đồng thời thưởng thức món tacos chính thống nổi tiếng từ Mexico.

 

San Diego có đường biên giới giáp Mexico

Thành phố của hải quân

Không chỉ là khu vực giáp biên giới, San Diego còn là một thành phố của hải quân với hơn 143,000 quân nhân đang tại ngũ và 241,000 cựu quân nhân khác biến San Diego thành nơi tập trung quân sự lớn nhất thế giới. Khi đi vòng quanh trung tâm thành phố, đặc biệt là Coronado, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các quân nhân trong bộ quân phục đang tản bộ hoặc lái các chiếc xe quân sự.

 

Bạn có thể nhìn thấy quân nhân hải quân khắp San Diego

Bạn có thể tương tác với các quân nhân này hoặc ghé thăm một căn cứ quân sự đang hoạt động vào Tuần lễ Hạm đội San Diego được tổ chức vào mùa thu hằng năm, ngoài ra bạn cũng có thể tham quan Bảo tàng USS Midway được mở cửa quanh năm nhằm thu hút khách du lịch. Khắp San Diego còn có rất nhiều dấu ấn hải quân quân sự khác như Trạm Không quân Hải quân Đảo Bắc, nơi khai sinh của ngành hàng không hải quân hoặc Căn cứ Hải quân San Diego, nơi có lực lượng tàu lớn nhất thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ...v...v..

Bảo tàng USS Midway

Không nên chạy xe trong giờ cao điểm tại San Diego

Thực tế, San Diego không có hệ thống giao thông đủ tốt để có thể hỗ trợ tối đa cho hàng nghìn người di chuyển mỗi ngày trong thành phố, đặc biệt là vào giờ cao điểm các ngày trong tuần từ 07 giờ sáng đến 10 giờ sáng, 03 giờ chiều đến 07 giờ tối. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét rằng tình trạng giao thông ở San Diego vẫn tốt hơn nhiều so với Los Angeles.

 

Hệ thống giao thông phức tạp tại San Diego

San Diego có rất nhiều công viên giải trí lớn

 

LEGOLAND đầy màu sắc tại San Diego

San Diego cũng là một thành phố tuyệt vời không kém dành cho trẻ em khi sở hữu nhiều công viên giải trí tuyệt vời như Sở thú San Diego, Công viên Safari, SeaWorld hoặc LEGOLAND. Cách Sở thú San Diego không xa, bạn cũng sẽ nhìn thấy Công viên Balboa với nhiều điểm tham quan như 17 bảo tàng lớn nhỏ, các nhà hàng, khu vườn cùng nhiều điểm tham quan lý tưởng khác nữa. Các địa điểm trên luôn thu hút khách du lịch, đặc biệt là tệp khách hàng nhỏ tuổi gần như quanh năm, nhưng đông đúc nhất vẫn là vào mùa hè.

 

Công viên Balboa

Xe điện scooter được sử dụng phổ biến

Tại San Diego, xe điện scooter luôn gây tranh cãi. Trong khi tại Coronado đã ban lệnh cấm loại xe này thì một số khu vực khác lại khuyến khích sử dụng nhằm giảm tải việc sử dụng xe ô tô, giải phóng các bãi đỗ xe. Khắp thành phố được bố trí rất nhiều xe scooter, trong khuôn viên công viên Balboa hoặc dọc theo các bãi biển công cộng và chỉ tốn khoảng $1 để kích hoạt trên ứng dụng di động.

 

Xe scooters khá phổ biến tại San Diego

Mọi thắc mắc liên quan đến visa du lịch Mỹ, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN