NHỮNG BIỂU TƯỢNG ĐẶC TRƯNG NƯỚC MỸ

NHỮNG BIỂU TƯỢNG ĐẶC TRƯNG NƯỚC MỸ

T.QUỲNH - Jan 17, 2024 - Chia sẻ:

Biểu tượng của một quốc gia tượng trưng cho văn hóa nhằm định vị bản thân quốc gia đó trên bản đồ thế giới. Vậy, nước Mỹ có những biểu tượng gì?

Việt Nam có hoa sen, áo dài hay Quốc Tử Giám còn Nhật Bản có núi Phú Sĩ hay kimono. Tương tự như vậy, nước Mỹ cũng có nhiều biểu tượng đặc trưng để thể hiện sự khác biệt và đại diện cho nhiều điểm rất riêng của xứ cờ hoa.

Quốc kỳ nước Mỹ

Quốc kỳ nước Mỹ không chỉ nổi tiếng trong phạm vi nước Mỹ mà còn là biểu tượng của bất kì ai hướng đến giấc mơ Mỹ. Quốc kỳ thể hiện sự tự do và lòng tự hào dân tộc.

Quốc kỳ Mỹ tung bay trong gió

Lá cờ nước Mỹ bao gồm 13 sọc trắng đỏ đan xen tượng trưng cho 13 tiểu bang đầu tiên của nước Mỹ. Ở góc, gồm 50 ngôi sao đại diện cho 50 bang hiện có của nước Mỹ.

Xem thêm về lá cờ Mỹ tại đây

Quốc huy nước Mỹ

Quốc huy được thiết kế tinh xảo với nhiều tầng lớp ý nghĩa, tinh tế đến từng chi tiết. Hơn nữa, quốc huy còn liên quan mật thiết tới quá trình hình thành cũng như phát triển của lịch sử nước Mỹ. Lấy đại bàng đầu trắng làm trọng, ngoài ra còn có 13 sọc trắng đỏ tượng trưng cho 13 bang đầu tiên nước Mỹ; băng rôn màu vàng được đại bàng ngậm trong miệng với khẩu hiệu “E Pluribus Unum” - có nghĩa là đất nước mạnh mẽ đoàn kết giữa nhiều dân tộc, chủng tộc và nền văn hóa; 13 mũi tên ở chân đại bàng thể hiện tinh thần yêu nước, ý chí bảo vệ lãnh thổ nước Mỹ và cuối cùng, vòng trang sức trên đầu đại bàng đại diện cho sự hưng thịnh của xứ cờ hoa.

 Quốc huy nước Mỹ

Đại bàng đầu trắng

Đây là một loài chim cắt to lớn và mạnh mẽ, được xem là quốc điểu của nước Mỹ. Chim đại bàng đầu trắng được công nhận là quốc điểu của Hoa Kỳ vào năm 1782 để khẳng định quyền lực cũng như tinh thần yêu nước bất khuất. Ngoài ra, loài chim này còn thể hiện giá trị và định hướng của nước Mỹ như:

  • Sức mạnh và tự do: Đại bàng đại diện cho quyền lực. Với sải cánh rộng và khả năng bay cao, điều này chứng tỏ cho khát vọng vươn lên và quyền khao khát được tự do.
  • Dũng cảm và kiên cường: Bởi chim đại bàng là loài chim săn mồi đặc biệt mạnh mẽ, chọn chim đại bàng là biểu tượng ý muốn thể hiện tinh thần dũng cảm, kiên định, bất khuất trong tinh thần yêu nước và khẳng định chủ quyền lãnh thổ của dân tộc Mỹ.
  • Đoàn kết và hữu nghị: Còn có một ý nghĩa khác, đại bàng đầu trắng còn đại diện cho tình hữu nghị, đoàn kết của nước Mỹ đối với bạn bè quốc tế. Hơn nữa, nó còn thể hiện lòng hiếu khách cũng như sự khắng khít của Mỹ và những quốc gia khác trên thế giới.

 

Đại bàng đầu trắng đầy uy quyền

The Star Spangled Banner

The Star Spangled Banner(tạm dịch: Cờ sao lấp lánh) là ca khúc được công nhận là quốc ca Hoa Kỳ bởi Hải Quân Hoa Kỳ vào năm 1889, sau đó được công nhận bởi Tổng thống Woodrow Wilson vào năm 1916 và được Quốc hội chính thức thông qua bởi nghị quyết vào ngày 03/03/1931. Ca khúc ban đầu được viết theo thể thơ bởi một luật sư 35 tuổi trong bối cảnh tác giả tận mắt chứng kiến sự tấn công của Fort McHenry bằng tàu hải quân hoàng gia Anh ở vịnh Chesapeake vào năm 1812.

The Star Spangled Banner” có lời bài hát đầy hào hùng, khí khái thể hiện tinh thần yêu nước đầy kiên cường của người dân Mỹ.

 Lời bài hát “The Star Spangled Banner”

Hoa hồng

Việt Nam có hoa sen, Nhật Bản có hoa anh đào thì tại Mỹ, hoa hồng đỏ được xem là quốc hoa của quốc gia này theo nghị quyết 159 của Thượng viện. Loài hoa này được công nhận là quốc hoa nước Mỹ theo tuyên bố của Tổng thống Mỹ đương thời Ronald Reagan vào năm 1986.

 Hoa hồng đỏ - quốc hoa nước Mỹ

Lựa chọn hoa hồng đỏ làm quốc hoa bởi đây là loài hoa nồng nàn tình cảm, sự mãnh liệt cũng như đại diện cho tình yêu, sự vĩnh hằng và sắc đẹp trường tồn. Vào những dịp lễ lớn, bạn có thể bắt gặp hoa hồng ở khắp mọi nơi trên toàn nước Mỹ.

Cây Sồi

Được công nhận là quốc thụ nước Mỹ vào năm 2004 bởi quốc hội và Tổng thống Mỹ thời bấy giờ, cây Sồi đại diện cho sự thịnh vượng, lâu đời và bền bĩ bởi loài cây này có tuổi đời vô cùng dài, lên đến hàng nghìn năm.

Cây Sồi có tuổi thọ lên đến hàng nghìn năm

 Tượng nữ thần tự do

Bất kì ai có khát khao đến Mỹ đều không thể bỏ qua biểu tượng số một của nước Mỹ - tượng nữ thần tự do. Khánh thành vào ngày 28/10/1886, tọa lạc tại thành phố phồn hoa New York và là biểu tượng của đất nước này xuyên suốt hơn 130 năm với hình ảnh nữ thần cầm trong tay ngọn đuốc, ý chỉ khát vọng sự tự do đến cháy bỏng và đầy mãnh liệt.

 Tượng nữ thần tự do

 Hiểu tường tận về nước Mỹ cũng như những biểu tượng đặc trưng ở quôc gia này giúp người nhập cư dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống mới tại xứ cờ hoa. AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các hộ gia đình để chuẩn bị cho một cuộc sống toàn diện ở cường quốc hàng đầu thế giới. Trong giai đoạn thị trường EB-5 trở nên nhiễu loạn bởi nhiều thông tin gây hiểu lầm và sai luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 đảm bảo tính minh bạch và là cầu nối đáng tin cậy mang lại cơ hội định cư cho các nhà đầu tư EB-5.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN