NHÀ ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB5 RIVER OAK SẼ SỚM NỘP CÁC ĐƠN I-526 ĐẦU TIÊN THEO LUẬT MỚI

NHÀ ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB5 RIVER OAK SẼ SỚM NỘP CÁC ĐƠN I-526 ĐẦU TIÊN THEO LUẬT MỚI

MONICA N. PHẠM - Jun 27, 2022 - Chia sẻ:

Ngày 24/6 vừa qua, Tòa án Liên bang Quận phía Bắc California đã ra quyết định ngăn chặn hành động của Sở Di trú Mỹ (USCIS) huỷ cấp phép hơn 600 trung tâm vùng đã được chỉnh định hợp pháp theo Luật EB5 cũ.  

Sở Di trú Mỹ (USCIS) thua trong vụ kiện với Trung tâm vùng Behring

Tháng 3/2022, Quốc hội đã ban hành Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB5 2022 (RIA), ủy quyền lại và cải tiến hệ thống giám sát các trung tâm vùng. Cuối tháng 4, USCIS ra thông báo các trung tâm vùng đã được cấp phép theo luật cũ (Chấp thuận I924) đã bị huỷ cấp phép theo RIA. Các trung tâm vùng phải cần nộp và được duyệt Đơn I-956 trước khi tái huy động vốn EB5 theo luật mới. Ngay sau đó, Trung tâm vùng Behring đã nộp đơn kiện lên Toà án Quận Bắc California, cáo buộc USCIS đã diễn giải sai Đạo luật khi hủy cấp phép hơn 600 trung tâm vùng hoạt động hợp pháp, làm cản trở việc tái hoạt động huy động vốn EB5 qua trung tâm vùng. Đơn kiện cho biết hướng dẫn của USCIS đã vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính (APA) và hiểu sai luật EB-5 mới do Quốc hội ban hành.

Tòa án thấy rằng USCIS “đã vi phạm APA” và nói thêm rằng “USCIS gần như chắc chắn sai khi cho rằng Luật EB5 mới đã hoàn toàn hủy cấp phép các trung tâm vùng hiện có, vì vậy USCIS gần như chắc chắn đã sai khi thông báo rằng các trung tâm vùng không còn được ủy quyền nữa”.

Tòa án đã ra lệnh cho USCIS ngừng áp dụng các quy định tái uỷ quyền đối với các trung tâm vùng EB5 đã được cấp phép. Theo đó, toà cũng yêu cầu USCIS xử lý đơn I‐526 mới của các đương đơn EB5 đầu tư thông qua các trung tâm vùng đã được cấp phép hợp lệ. Phán quyết là một chiến thắng lớn cho ngành EB5, nhà đầu tư nước ngoài và các bên liên quan.

Trong hơn 600 trung tâm vùng, AVSEB-5 là đơn vị tuân thủ tuyệt đối quy định của USCIS với chính sách phí minh bạch,
không liên kết với các công ty tư vấn di trú.

Dự án EB5 River Oak và Trung tâm vùng AVS sẽ sớm nộp các Đơn I526 đầu tiên theo Luật EB5 mới (RIA).

Sau hơn 4 tháng chờ đợi, các nhà đầu tư EB5 Việt Nam của Dự án River Oak đã có thể bắt đầu việc nộp đơn I-526 xin thẻ xanh có điều kiện theo Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB5 2022. Đây là những bộ hồ sơ mà AVS Việt Nam trực tiếp hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị xong phần chứng minh nguồn vốn 800,000 USD từ nhiều tháng trước. 

Theo quy định mới trên Bản tin chiếu khán di dân (Visa Bulletin), các nhà đầu tư của dự án EB5 River Oak sẽ thuộc nhóm 10% visa ưu tiên phân bổ cho các dự án TEA hằng năm. Tuy nhiên, AVS cần nhấn mạnh rằng, các lợi ích nhận visa EB5 ưu tiên hay lợi ích về chuyển đổi tình trạng I485 tại Mỹ sẽ chỉ phát huy tác dụng đối với các nhà đầu tư tiến hành nộp đơn I526 sớm, trước khi Việt Nam xuất hiện tình trạng tồn đọng hồ sơ (Backlog) trở lại.

Ngoài ra, USCIS vẫn chưa có bất kỳ quy định cụ thể nào về việc hướng dẫn, công nhận hay cấp phép cho các công ty tư vấn di trú Việt Nam được phép tư vấn và đại diện nhà đầu tư nước ngoài tham gia Chương trình. Vì vậy, các nhà đầu tư đang dự định đầu tư EB5 thông qua các công ty tư vấn di trú cần lưu ý điều này trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Xem thêm: 6 Điểm cần lưu ý trong Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB5 2022.

Đây quả thật là tin vui đối với các nhà đầu tư EB5 sau thời gian dài chờ đợi. Kết luận rằng, với phán quyết của Toà án như trên, các trung tâm vùng EB5 đã được cấp phép trước đây, trong đó có trung tâm vùng AVSEB-5, ngay lập tức có thể bắt đầu huy động vốn EB5 mà không cần chờ chấp thuận I-956. Đây thực sự là điều cần thiết để nhanh chóng khôi phục lại hoạt động của ngành EB5 giúp mang lại nguồn thu cần thiết cho nước Mỹ cũng như tạo việc làm cho người Mỹ.

Nếu nhà đầu tư tiềm năng có bất kỳ thắc mắc nào về Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5, hay về Dự án EB-5, vui lòng liên hệ hotline 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com

Trung tâm vùng AVSEB-5.
Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN RIVER OAK, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, USCIS, LATOURLAW, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN