NGÀNH EB-5 GIẢM BIÊN CHẾ VÀ QUY MÔ HÀNG LOẠT

NGÀNH EB-5 GIẢM BIÊN CHẾ VÀ QUY MÔ HÀNG LOẠT

MONICA N. PHẠM - Dec 16, 2019 - Chia sẻ:

Ngành EB-5 sẽ biến động ra sao sau ngày 21/11/2019? Đối với nhà đầu tư nước ngoài, số tiền phải chứng minh nguồn vốn và phụ phí đi kèm đã tăng gấp đôi mức 500,000 USD. Nhu cầu đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ giảm - nhưng giảm bao nhiêu? Với mức 900,000 đô la, nếu tỷ lệ nhà đầu tư mới giảm đi 44%, tổng số tiền huy động từ EB-5 vẫn ngang bằng thời điểm huy động mức 500,000 đô. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ hồ sơ nộp mới xuống thấp hơn nữa, giả sử giảm 72%, thì tổng lượng tiền đầu tư EB5 vào Mỹ sẽ giảm một nửa.

Đối với các dự án, định nghĩa vùng khuyến khích tạo việc làm - TEA đang thay đổi để loại trừ gần như toàn bộ các đơn vị phát triển dự án EB5 ở các đô thị lớn như New York. Vì sự khác biệt giữa TEA ($900,000) và ngoài TEA ($1,8 triệu) là rất chênh lệch, nên các dự án bất động sản (BĐS) ở vùng kinh tế đã phát triển/ đô thị lớn thực sự không còn khả năng gọi vốn. Những dự án và đơn vị khổng lồ lợi dụng chương trình để huy động nguồn tiền FDI và chiếm 80% tổng số vốn EB5 trong 5 năm qua sẽ bị loại khỏi thị trường. Ngược lại với phần đen tối xảy ra với các dự án BĐS giàu có, các dự án TEA thuộc khu vực nông thôn và kém phát triển như Lake Point sẽ tiếp tục tồn tại, thậm chí phát triển mạnh mẽ dựa trên những lợi thế của quy định EB-5 mới.

Sau ngày 21/11/2019, hầu hết các trung tâm vùng lớn sẽ sa thải đáng kể số lượng nhân viên,
từ 50% đến 90% nhân sự hiện tại.

Không có hy vọng gọi vốn EB5, tất cả đội ngũ nhân sự đang làm việc cho những dự án đô thị lớn sẽ giảm đáng kể, bao gồm các bộ phận phụ trách tìm kiếm nhà đầu tư và mở rộng mạng lưới tiếp thị, tìm kiếm dự án mới và tất cả các nhóm nhân sự liên quan đến EB-5. Trong tháng qua, một vài đơn vị trong nhóm 100 Trung tâm vùng lớn nhất đã sa thải phần lớn nhân sự.

Quy mô ngành sẽ thu hẹp ít nhất khoảng 50%. Các công ty luật di trú lớn với hàng chục, hàng trăm luật sư đã phát triển thịnh vượng trong thời kỳ hoàng kim của EB-5 ở Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, khi các quy định chương trình thay đổi, thời gian chờ cấp visa kéo dài, mức đầu tư tăng đã khiến lực lượng luật sư của họ bị cắt giảm dần trong các năm qua. Và điều này đang lặp lại một lần nữa. Tình trạng tương tự cũng sẽ xảy ra với các dịch vụ hỗ trợ khác như: chuyên gia viết kế hoạch kinh doanh, nhà phân tích kinh tế, luật sư chứng khoán, công ty tư vấn định cư. Ngay lúc này, nhiều cá nhân trong ngành sẽ thấy mình cần cập nhật lại lý lịch công tác và tìm kiếm cơ hội việc làm ở các lĩnh vực khác, ngoài EB5.

Hiệu ứng thu hẹp ngành EB5 thậm chí còn lớn hơn 50%. Vì các dự án BĐS tại đô thị giàu có là các nút trung tâm của mạng lưới ngành. Sự biến mất của các đơn vị này dẫn đến sự biến mất gần 95% số lượng dự án so với trước đây. Đối với ngành EB5 hiện tại, sự sụt giảm tàn khốc chính là tín hiệu cho một cuộc lột xác hoàn toàn của Chương trình đầu tư định cư Mỹ. Một kỷ nguyên EB-5 mới sẽ được tạo ra để thiết lập các mối quan hệ và mạng lưới mới từ đầu - hy vọng… sẽ an toàn hơn, hiệu quả hơn, minh bạch hơn, và trung thực hơn!

Là Trung tâm vùng dẫn đầu của Mỹ về tính pháp lý và chỉ phát triển dự án trong vùng TEA trong 10 năm qua, AVS đã góp phần thay đổi kinh tế và việc làm cho các vùng dân cư nghèo nhất ở Florida. Các nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi đã tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của người Mỹ. Chúng tôi cam kết đã, đang và sẽ tuyệt đối tuân thủ các quy tắc của luật EB-5 trong tất cả các dự án mà chúng tôi phát triển nhằm bảo vệ tính an toàn và toàn vẹn trong hồ sơ di dân của nhà đầu tư AVS.

-------------------------------------
Thông tin liên hệ:

- USA: 4500 Biscayne Boulevard, PH-N Miami, FL 33137
- VN: Tầng 6, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
- Hotline: 0938613062
- Email: vietnam@avseb5.com

AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, VỐN EB5, HỒ SƠ DI DÂN,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN