NGẮM SAO Ở ĐÂU TẠI MỸ?

NGẮM SAO Ở ĐÂU TẠI MỸ?

T.QUỲNH - May 31, 2024 - Chia sẻ:

Nếu đã nhàm chán với lối sống vội vã của các đô thị lớn, bạn có thể tìm cho mình chút bình yên trước bầu trời đầy sao tại các địa điểm sau đây tại Mỹ.

Bầu trời sao luôn dễ dàng làm choáng ngợp người xem, mang đến cho chúng ta cảm giác bình yên khó tả như được lạc về những ngày thơ ấu vô tư. Nước Mỹ rộng lớn không chỉ có đô thị đầy ánh đèn hay nhịp sống hiện đại luôn thúc ép người ta tiến về phía trước, bạn hoàn toàn có thể tìm lại cho mình những khoảnh khắc thảnh thơi và yên bình đến lạ sau khi ngắm sao tại các địa điểm tuyệt vời sau đây!

 

Mauna Kea, Hawaii

Cũng tọa lạc tại Big Island, nơi được ví như Thái Bình Dương của Hawaii, đảo Mauna Kea với đỉnh núi lửa không hoạt động cao 4,207m, hoàn toàn không bị ô nhiễm ánh sáng và được công nhận là một trong những nơi quan sát có tầm nhìn đẹp nhất hành tinh. Bạn có thể đến Trạm Thông tin Du khách Maunakea nằm ở độ cao 2,800 ở miệng núi lửa để ngắm sao, đây cũng là nơi duy nhất bạn có thể quan sát được trọn vẹn Thập Tự Phương Nam.

 

Du khách ngắm sao tại Mauna Kea

Công viên Lịch sử Văn hóa Quốc gia Chaco, New Mexico

Công viên khảo cổ sa mạc này nằm cách Albuquerque, tiểu bang New Mexico khoảng 243km sẽ cho bạn nhìn thấy cảnh quan độc đáo không thể tìm thấy ở nơi khác. Tại Chaco, bạn sẽ thấy các chòm sao, hành tinh và một dải ngân hà rực rỡ hệt như tổ tiên của người Puebloan đã sinh sống tại đây khoảng hơn 1,000 năm về trước.

 

Khung cảnh hùng vĩ cùng bầu trời sao tại Chaco

Đặc biệt, bên trong công viên này còn có nhiều tòa nhà làm bằng đá từ nền văn minh Chaco được xây dựng phù hợp với chu kỳ của Mặt Trời và Mặt Trăng, tạo nên mối liên kết giữa thiên văn và thời tiền sử. Công viên Chaco này cũng có các chương trình gọi là Bầu Trời Đêm, cho phép quan sát bằng kính viễn vọng nhỏ của Đài Thiên văn Chaco.

 

Chương trình Bầu Trời Đêm mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Vườn quốc gia và Khu bảo tồn Denali, Alaska

Delina là một khu bảo tồn biệt lập nằm cách Anchorage, Alaska khoảng 386km về hướng Bắc. Đây được xem là nơi ngắm sao tuyệt vời nhất tại bang Alaska. Không chỉ có vậy, Delina nằm ở vĩ độ cao, vì thế là một điểm tuyệt vời để bạn có thể quan sát cực quang. Thời điểm lý tưởng nhất để đến ngắm cực quang và ngắm sao tại Vườn quốc gia và Khu bảo tồn Delina là vào tháng 04 hoặc tháng 09, thời gian này bầu trời trở nên tối hơn một chút, cực quang dày đặc hơn nhưng thời tiết sẽ đặc biệt trở nên giá lạnh.

 

Cực quang vô thực tại Denali

Công viên Quốc gia Thung Lũng Chết, California

Khu vực này nổi danh với địa chất tuyệt vời và nhiệt độ cực cao, Death Valley hay còn gọi là Thung Lũng Chết là nơi có bầu trời tối nhất đất nước vì nằm ở sa mạc, giáp với các khu vực như miền Tây California và Nevada. Du khách đến công viên này có thể nghỉ chân tại hai điểm nghỉ dưỡng của công viên là Furnace Creek và Stovepipe Wells. Nhưng để ngắm sao, bạn cần đến các điểm tối như Badwater Basin hoặc Mesquite Flat Sand Dunes để có tầm nhìn tuyệt vời nhất. Bạn có thể tham gia vào các chương trình ngắm sao được tổ chức bởi kiểm lâm viên và tham gia các hoạt động ngoài trời về đêm tuyệt vời khác tại Thung Lũng Chết, bang California.

 

Bầu trời sao tuyệt vời tại Thung Lũng Chết

Công viên Tiểu bang Cherry Springs, Pennsylvania

Cherry Springs nằm cách thành phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania khoảng 293km lái xe, là nơi có điểm tối cực kỳ lý tưởng. Một biển sao bao trùm ở bầu trời, phủ lên cả mảng rừng hoang vu nằm ở độ cao khoảng 700m sẽ cho bạn trải nghiệm vô cùng khó quên. Bạn có thể đăng ký và đóng phí để đến Đài quan sát thiên văn để có thể ngắm sao bằng kính thiên văn. Tuy nhiên, các khu vực ở phía đối diện còn lại, bạn chỉ cần ngẩng lên và nhìn ngắm bầu trời sao hoàn toàn miễn phí.

 

Khung cảnh nên thơ tại Cherry Springs

Trong một điều kiện quan sát nhất định, du khách có thể nhìn thấy thiên hà Milky Way tỏa sáng rực rỡ đến mức bạn có thể nhìn thấy bóng của mình in trên nền đất. Ngoài ra, Cherry Springs còn sở hữu nhiều điều thú vị khác như mưa sao băng vào tháng 08 cùng các sự kiện tự nhiên thú vị khác chờ bạn khám phá.

Mọi thắc mắc liên quan đến visa du lịch Mỹ, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN