NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM GÌ SAU KHI NHẬN THẺ XANH MỸ?

NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM GÌ SAU KHI NHẬN THẺ XANH MỸ?

T.QUỲNH - Jan 03, 2024 - Chia sẻ:

Cần lưu ý những điều nên và không nên làm sau khi nhận thẻ xanh để con đường trở thành công dân Mỹ diễn ra mau chóng và thuận lợi hơn.

Được cấp thẻ xanh Mỹ là bước tiến trong quá trình đến với đất nước Mỹ. Song theo đó, những nhà đầu tư EB-5 cần chú ý những việc còn phải làm và những việc nên tránh sau khi nhận được thẻ xanh nhằm thúc đẩy quá trình nhập cư của bản thân và cả gia đình.

 

Có được thẻ xanh là bước tiến đầu tiên trên con đường nhập cư

 

Những việc cần làm sau khi nhận được thẻ xanh Mỹ

  1. Kiểm tra thông tin cá nhân

Tương tự như những loại giấy tờ quan trọng khác, thẻ xanh Mỹ của bạn phải được đảm bảo chính xác mọi thông tin và những thông tin này phải thống nhất với các loại giấy tờ còn lại. Một điều lưu ý nữa dành cho người Việt Nam chính là cẩn thận kiểm tra phần tên vì họ, tên đệm và tên đôi khi bị viết ngược bởi bất đồng về thứ tự giữa ngôn ngữ hai quốc gia. Nếu có bất kì thông tin nào sai lệch, hãy dành chút thời gian liên lạc với Sở Di trú để nhanh chóng được sửa thông tin và cấp thẻ mới.

  1. Đăng ký bảo hiểm y tế

Dịch vụ y tế tại Mỹ thuộc loại tốt hàng đầu thế giới nhưng chi phí vô cùng cao. Chính vì thế, hãy sớm trang bị cho bản thân một bảo hiểm y tế để giảm gánh nặng về khoản chăm sóc sức khỏe tại quốc gia này.

 

Luôn phải trang bị bảo hiểm y tế khi có thể

 

Xem thêm chi tiết về y tế Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế tại đây.

 

  1. Xin việc làm

Có thẻ xanh đồng nghĩa với việc bạn được phép lao động hợp pháp tại Mỹ, chính vì thế, hãy ra ngoài và tìm kiếm cơ hội việc làm tại miền đất mơ ước của rất nhiều người trên thế giới. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để trau dồi và tận dụng những kỹ năng của bản thân. Một vị trí công việc tại Mỹ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình hòa nhập từ đó thêm vững chắc trên con đường trở thành công dân Mỹ. Ngoài ra, công việc sẽ đem đến cho bạn thu nhập ổn định, củng cố thêm khả năng ngôn ngữ và mở rộng vòng tròn quan hệ ở nơi đất khách.

 

Một việc làm sẽ mở ra nhiều cơ hội khác tại Mỹ

 

  1. Xin cấp giấy tờ

Sau khi nhận thẻ xanh, bạn hãy bắt đầu nộp đơn xin cấp ID card và thi bằng lái xe. Tuy nhiên, ID card và bằng lái đều chỉ được cấp trong phạm vi bang nơi bạn sinh sống, nếu bạn muốn di cư sang một bang khác, tất cả những giấy tờ này phải được yêu cầu cấp lại.

 

 

Giấy phép lái xe được cấp trong phạm vi bang

 

  1. Tìm hiểu chính sách thuế và quyền lợi thường trú nhân

Thuế của Mỹ khá phức tạp và để hiểu cặn kẽ hơn về các loại thuế phải đóng dưới tư cách thường trú nhân, bạn nên cân nhắc liên hệ một chuyên gia về thuế để được tư vấn hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo các vấn đề trong mọi lĩnh vực như y tế, giáo dục..v…v..bởi quyền lợi của một thường trú nhân có chút khác biệt so với một công dân Mỹ.

  1. Đăng ký nghĩa vụ quân sự

Nếu bạn là nam trong độ tuổi từ 18 đến 26, bạn phải đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Nếu có ý định trốn tránh, bạn sẽ bị xử phạt từ phạt tiền đến giam giữd, hoặc có thể bị từ chối cấp hộ chiếu Mỹ.

 

Đăng ký phục vụ quân sự tại Mỹ là điều bắt buộc

 

Không nên làm gì sau khi nhận thẻ xanh?

  1. Rời Mỹ quá thời gian cho phép

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị tước thẻ xanh, bao gồm cả việc rời Mỹ quá 6 tháng hoặc sinh sống tại đất nước này 6 tháng/năm nhưng không có bất kì mối ràng buộc nào với Mỹ. Nếu có việc cấp bách cần phải rời khỏi Mỹ từ 6 tháng trở lên, hãy tiến hành xin Giấy phép tái nhập cảnh trước khi xuất cảnh để tránh rơi vào tình trạng kể trên. Cần đặc biệt lưu ý, giấy phép này chỉ được cấp trong phạm vi nước Mỹ và hãy liên hệ với những luật sư, công ty di trú uy tín để có thể chuẩn bị trước.

  1. Phạm tội

Đây là điều tối kỵ và cho dù có bị kết án hay không đều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến kết quả nhập cư hoặc tình trạng di trú của bạn. Khi phạm tội với bất kì tội danh gì từ hình sự hay vi phạm luật di trú, bạn sẽ bị cấm thi quốc tịch và thậm chí là trục xuất khỏi nước Mỹ.

  1. Không cập nhật địa chỉ cư trú

Nếu có chuyển đến một địa chỉ mới, bạn phải liên hệ với Sở Di trú để cập nhật nhằm tránh những rắc rối về sau. Việc sai địa chỉ tưởng chừng đơn giản nhưng thật chất sẽ để lại những hậu quả không nhỏ trong tương lai.

Lưu ý những điều nên và không nên để nhắc nhở bản thân và gia đình, trang bị hoàn hảo để nhà đầu tư EB-5 sớm đạt được mục tiêu trở thành công dân Hoa Kỳ. Luôn ở phía sau là chỗ dựa cho nhà đầu tư EB-5, AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các hộ gia đình để chuẩn bị cho một cuộc sống toàn diện ở cường quốc hàng đầu thế giới. Trong giai đoạn thị trường EB-5 trở nên nhiễu loạn bởi nhiều thông tin gây hiểu lầm và sai luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 đảm bảo tính minh bạch và là cầu nối đáng tin cậy mang lại cơ hội định cư cho các nhà đầu tư EB-5.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN