NÊN LỰA CHỌN ĐỊNH CƯ TẠI BANG TEXAS HAY BANG CALIFORNIA?

NÊN LỰA CHỌN ĐỊNH CƯ TẠI BANG TEXAS HAY BANG CALIFORNIA?

T.QUỲNH - Jan 24, 2024 - Chia sẻ:

Cả hai bang Texas và bang California đều có nhiều người Việt lựa chọn sinh sống nhất nước Mỹ, nhưng nguyên nhân vì sao và cuộc sống giữa hai bang này có gì khác biệt?

Người Việt Nam khi đến Mỹ có xu hướng lựa chọn những khu vực có nhiều người đồng hương khác sinh sống nhằm giúp bản thân dễ dàng và nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Cả bang Texas lẫn bang California đều có lượng người Việt Nam định cư nhiều đáng kể, vậy đâu là nơi thích hợp cho gia đình bạn? Hãy cùng AVSEB-5 làm một phép so sánh nhé!

 

Số người Việt Nam tại Mỹ

Thống kê chỉ ra, số người Việt Nam định cư tại bang California chiếm khoảng hơn 30% số lượng người Việt tại Mỹ, trong khi đó ở bang Texas, con số đó khiêm tốn hơn nhiều chỉ với 9% người Việt ở Mỹ. Chính vì thế, bang California là bang có nhiều người Việt Nam sinh sống nhất ở xứ cờ hoa, chủ yếu tập trung trong những khu vực và thành phố lớn như Los Angeles, Dallas, Houston hay San Jose.

Địa lý

Về mặt địa lý, người Việt Nam ở Mỹ cụ thể tụ tập và sinh sống trong những khu vực cận biển như Quận Cam, Los Angeles và Santa Clara với khí hậu đặc biệt ấm áp. Điều này giúp người Việt Nam bước đầu dễ dàng thích nghi với khí hậu bởi không quá khác biệt so với quê nhà.

Los Angeles, California

Ngược lại, điểm hấp dẫn với những người Việt lựa chọn định cư ở Texas là cộng đồng người Việt Nam nơi đây chủ yếu ở tại những thành phố lớn, có thể kể đến như Dallas, Austin hoặc Houston. Ưu điểm lớn nhất của việc này là cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cũng như cơ hội phát triển việc kinh doanh.

Houston phồn hoa của bang Texas

Giáo dục

So sánh về mặt giáo dục thì cả Texas lẫn California đều có nền giáo dục phát triển tương đương và được đánh giá khá cao. Tại hai bang này còn có những lớp học về văn hóa hay lớp học song ngữ để người mới nhập cư mau chóng hòa nhập và bắt nhịp với môi trường sinh hoạt mới. Ngược lại, cộng đồng người Việt tại đây cũng mở một số lớp học dạy tiếng Việt nhằm nhắc nhở cho con cháu sinh ra và lớn lên tại Mỹ về nguồn gốc quê hương Việt Nam.

 

Khuôn viên trường Đại học Stanford

Tuy cả hai đều có những trường Đại học chất lượng, nhưng bang California nhận được nhiều sự chú ý hơn và nổi danh hơn bởi bang này có một trường Đại học thuộc khối Ivy League – Đại học Stanford lừng danh nằm tại thung lũng Silicon.

Kinh tế

Hai bang California và Texas đều phát triển mạnh về mặt kinh tế nhưng lại ở những lĩnh vực hoàn toàn trái ngược. Tại Texas, các nhóm ngành phát triển bao gồm hàng không vũ trụ, dầu khí hay chăm sóc sức khỏe y tế. Mặt khác, những ngành thúc đẩy kinh tế bang California tăng trưởng là những ngành như công nghiệp, công nghệ, thương mại, du lịch.

Với sự đa dạng lĩnh vực, những đô thị lớn và nhộn nhịp mở ra vô số cơ hội việc làm cho những người Việt sinh sống ở đây. Tuy nhiên, mức thu nhập tại bang California cao nhưng đổi lại chi phí sinh hoạt hay phí bất động sản cũng cao không kém. Ngược lại, mức thu nhập bình quân của người Việt Nam tại Texas lại kém hấp dẫn hơn nhưng bù lại khoản phí sinh hoạt hay giá nhà đất đều thấp.

Văn hóa

Cả hai bang đều được ngườit Việt Nam xây dựng dấu ấn riêng trên đất Mỹ. Có thể kể đến như Little Saigon tại Quận Cam, California hay Bolsa tại Houston, Texas. Ngoài ra, những cửa hàng, siêu thị, nhà hàng ở hai bang này đều mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, phục vụ những sản phẩm rất Việt Nam ngay tại Mỹ.

Vào những ngày lễ quan trọng của Việt Nam như Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, Giỗ tổ Hùng Vương..v..v.., cộng đồng người Việt ở đây đều tổ chức những hoạt động kỉ niệm sôi nổi như múa hát, diễu hành hay tổ chức văn nghệ bằng những thể loại truyền thống đặc trưng như cải lương, vọng cổ..

Tùy vào điều kiện và sở thích, người nhập cư có thể lựa chọn sinh sống tại California hoặc Texas để hoàn thiện giấc mơ Mỹ của mình. AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các hộ gia đình để chuẩn bị cho một cuộc sống toàn diện ở cường quốc hàng đầu thế giới. Trong giai đoạn thị trường EB-5 trở nên nhiễu loạn bởi nhiều thông tin gây hiểu lầm và sai luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 đảm bảo tính minh bạch và là cầu nối đáng tin cậy mang lại cơ hội định cư cho các nhà đầu tư EB-5.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN