NAM FLORIDA - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO HƯU TRÍ

NAM FLORIDA - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO HƯU TRÍ

T.QUỲNH - Jan 03, 2024 - Chia sẻ:

Không thuế bang, chi phí rẻ, biển và điều kiện thời tiết lý tưởng khiến Florida là điểm đến hàng đầu cho người đã về hưu lẫn du khách khắp nơi trên thế giới.

Theo dữ liệu điều tra dân số của Mỹ, trong năm 2022 có 12% người đã về hưu từ khắp các bang khác nhau đã chuyển đến Florida, nhiều hơn hẳn so với các bang khác. Chỉ riêng năm 2021, có hơn 78,000 người cao tuổi đã chuyển đến Florida.

Nam Florida chính xác là thiên đường cho những người đã nghỉ hưu. Nhiều dịch vụ được phát triển bởi những người cao tuổi như bãi biển Boynton của Kolter ở hạt Palm Beach – resort đầu tiên của Mỹ.

Cùng khám phá những lý do vì sao Nam Florida là địa điểm về hưu được ưa chuộng nhất nước Mỹ!

Người về hưu tại Florida

Florida là bang số một của Mỹ về hưu trí.

Đây là bang có tỉ lệ người cao tuổi cao nhất nước Mỹ với 40% dân số trên 50 tuổi, hơn 20% trên 65. Thực tế, số người cao tuổi ở Florida còn nhiều hơn dân số của Thụy Sĩ.

Hạt Palm Beach nằm dọc theo bờ biển Đại Tây Dương có 31% dân số trên 60 tuổi. Trong hai năm qua, Boca Raton ở hạt Palm Beach chứng kiến mức tăng trưởng dân số gấp 3 lần mức tăng trưởng dân số quốc gia, tính cả số lượng lớn cư dân trẻ và còn trong độ tuổi lao động.

Ở hạt Sarasota tại bờ biển vịnh Florida, gần 40% dân số trên độ tuổi 65. Tương tự, nhiều hộ gia đình ở hạt Sarasota là hội gia đình mà các thành viên từ 55 tuổi trở lên.

Một nghiên cứu của WalletHub vào năm 2023 đã xem xét hơn 180 thành phố tại Mỹ về sự ưu ái dành cho người nghỉ hưu với 45 số liệu khác nhau ở mỗi thành phố, bao gồm chất lượng cuộc sống, khả năng chi trả, các hoạt động giải trí, chăm sóc sức khỏe..v...v.. Nghiên cứu chỉ ra rằng thành phố nghỉ hưu số 1 ở Mỹ là Tampa, Florida. Trên thực tế, có đến 4/10 thành phố tốt nhất để nghỉ hưu đều thuộc bang Florida.

Vào năm 2030, Florida được mong đợi sẽ tiếp nhận thêm hơn 2,7 triệu người cao tuổi. Theo nghiên cứu của trường Đại học Florida, dự kiến vào năm 2024 sẽ có hơn 25% dân số của Florida sẽ là người cao tuổi.

Toàn quốc, xét về nhân khẩu học, những người về hưu cũng đang tăng một cách nhanh chóng. Số người về hưu sống ở Mỹ đã tăng 40% chỉ trong 10 năm. Đến năm 2030, các chuyên gia ước tính rằng cứ 5 người Mỹ thì sẽ có 1 người trên 65 tuổi.

Những người cao tuổi tại Mỹ lại có xu hướng sở hữu thu nhập khả dụng nhiều hơn so với lớp trẻ. Khoảng 71 triệu người thuộc giai đoạn bùng nổ trẻ sơ sinh (năm 1946 – năm 1964) sở hữu hơn 70 nghìn tỷ đô về khối tài sản cũng như bất động sản. Theo ước tính liên bang, những người này sẽ sớm kiểm soát hơn 70% tài sản tại Mỹ.

Những quyền lợi về thuế cho người nghỉ hưu ở Florida

Một trong những yếu tố chính khiến Nam Florida trở thành điểm đến lý tưởng sau nghỉ hưu là bởi việc đóng thuế khá dễ dàng, điều này có nghĩa là người về hưu được giữ lại nhiều tiền hơn nhằm dễ dàng nâng cao chất lượng cuộc sống hơn.

Florida là một trong số ít những bang ở Mỹ không áp dụng thu thuế thu nhập tiểu bang.

Ngoài ra ở Florida cũng không đánh thuế các khoản như lợi ích an sinh xã hội, thu nhập hưu trí hay khi rút tiền từ tài khoản hưu trí. Ở đây cũng không có thuế bất động sản hay thuế thừa kế. Nhờ luật thu thuế như vậy giúp người về hưu có cuộc sống thoải mái hơn.

Florida cũng nổi tiếng vì có chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các bang khác. Chi phí sinh hoạt ở Tampa thấp hơn gần 20% so với phí sinh hoạt ở New York.  

Thuế tài sản trung bình ở Florida thấp hơn 1%, một trong những mức thấp nhất cả nước. Vào năm 2023, thuế tài sản trung bình được trả trong bang chỉ vỏn vẹn 2,143 đô. Trong khi đó tại New Jersey phải trả mức thuế cao với trung bình 8.797 đô tiền thuế bất động sản, mức thuế 2,47%.

Những người chủ hộ lựa chọn Florida là nơi cư trú chính được miễn thuế nhà đất lên đến 50,000 đô la Mỹ. Thuế học khu được miễn trừ lên đến 25,000 đô. Việc tăng thuế nhà đất được giới hạn chỉ 3% hàng năm hoặc sự thay đổi về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tùy theo mức nào thấp hơn.

Để tận dụng được những lợi ích khi đóng thuế tại Florida, những chủ nhà phải điền và công chứng đơn đăng ký nơi cư trú (Declaration of Domicile) để biến Florida thành nơi cư trú chính của mình. Ngôi nhà này không thể là nhà ở theo mùa hay căn nhà thứ hai. Đăng ký tham gia bầu cử ở Florida, thay đổi địa chỉ gửi thư hay lấy bằng lái ở Florida có thể giúp chứng minh thường trú.

Để người về hưu tận dụng được tối đa lợi ích về thuế tại Florida, cần phải lập kế hoạch. Ngoài ra cũng nên tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia thuế.

Lối sống ở Nam Florida

Lối sống ở ‘The Sunshine State’ gói gọn trong 3 chữ: thư giãn, giải trí và tận hưởng!

Khí hậu của Nam Florida là khí hậu ấm áp với 237 ngày nắng trong năm, cho phép những người về hưu có thể tham gia các hoạt động ngoài trời gần như quanh năm từ việc đi dạo dọc theo bờ biển hay chơi golf ở những sân golf đẳng cấp, và hơn thế nữa!

Florida có 825 dặm biển, bao gồm cả những nơi nổi tiếng thế giới như bãi biển Daytona, bãi biển Miami hay bãi biển Palm. Ngoài ra còn có những kỳ quan thiên nhiên như công viên quốc gia Everglades, thu hút khách du lịch sinh thái từ khắp nơi trên thế giới bởi động vật đầm lầy hoang dã hay hoạt động ngắm chim.

Thời tiết ấm áp gần như quanh năm với mùa hè ẩm ướt và nhiệt độ chạm mốc 90 độ F. Vào mùa đông, Nam Florida hiếm chi nhiệt độ xuống dưới 50 độ F. Tuy nhiên bão là một trong những nguy cơ tiềm ẩn từ tháng 06 đến tháng 11, thậm chí đôi khi còn phải sơ tán với quy mô lớn.

Theo U.S News and World Report, trong năm 2023 Florida có bốn trong số năm nơi phát triển nhất nước Mỹ và bốn trong năm nơi an toàn nhất thế giới. Tạp chí này còn đặc biệt đề cập tới Naples, thành phố số một về độ an toàn và là nơi nghỉ hưu ưa thích của người giàu có, quyền lực và không thích ứng với thời tiết lạnh.

Năm điểm đến hàng đầu cho người đã nghỉ hưu gồm Sarasota, Naples, Palm Beach, Villages và khu vực Fort Lauderdale/Miami. St.Petersburg, một nơi nổi tiếng khác được biết đến như ‘Thành phố Ánh Mặt Trời’ (The Sunshine City) có đến 361 ngày nắng trong năm và nhiệt độ trung bình 74 độ F.

Từ hạt Palm Beach cho đến Miami, Nam Florida được gọi là “bờ biển vàng” với những dải dài vô tận gồm căn hộ, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu mua sắm và những khu phố sôi động ven bờ biển.

 

Palm Beach là khu nghỉ dưỡng đầu tiên của Mỹ có tuyến đường sắt được xây dựng đặc biệt thu hút khách du lịch từ New York và vùng Đông Bắc. Trong năm tài chính 2022, hạt Palm Beach ghi nhận 9,1 triệu du khách đến thăm những bãi biển và các điểm tham quan.

Du lịch ở Palm Beach đóng góp hơn 10 triệu đô cho kinh tế địa phương và hỗ trợ cho hơn 85,000 việc làm. Thuế du lịch cao hơn 40% so với năm 2019 – một năm cao điểm ở thời điểm trước.

Các khu ven biển ở Florida chiếm 76,5% dân số của tiểu bang và có tổng GDP là 760 triệu đô. Tuy nhiên, việc sống ven biển như vậy hầu như có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên Florida, cùng với sự phong phú của những hồ nước và các môn thể thao dưới nước ngay tại trung tâm Florida, như Orlando.

Khu cộng đồng người cao tuổi

Một trong những lựa chọn nhà ở phổ biến nhất cho người về hưu hiện nay chính là ở khu cộng đồng người cao tuổi.

Có hơn 2,000 cộng đồng người cao tuổi dành cho những người từ 55 tuổi trở lên ở Mỹ và Florida có hơn 673 trong số đó, con số được công bố đều tăng dần qua từng năm.

Theo Rob Parahus, chủ tịch của Toll Brothers – một trong những nhà xây dựng hàng đầu Hoa Kỳ cho biết: “Trong thập kỷ qua, thị trường nhà ở đã được thúc đẩy một phần nhờ vào 73 triệu người trong thời kì bùng nổ trẻ sơ sinh đã mua nhà khi nghỉ hưu và bắt đầu thực hiện lối sống mới”.

Nhà ở trong khu cộng đồng hầu như rất ít khi phải bảo trì. Nhièu cộng đồng trên 55 tuổi cung cấp dịch vụ chăm sóc cỏ và sửa chữa nhà cửa để những người về hưu có thể tận hưởng nhiều thời gian của bản thân hơn.

Các tiện ích như trung tâm thể dục thể thao, hồ bơi, câu lạc bộ, sân golf, đường đi bộ, lớp học hay các cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể giúp những người cao tuổi tìm thấy môi trường phù hợp với lối sống của bản thân và đảm bảo sự thoải mái khi về hưu.

So với các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt, chi phí sinh hoạt ở cộng đồng người cao tuổi thường thấp hơn. Các khu cộng dồng dành cho người trên 55 tuổi này cũng rất an toàn vì thường có nhân viên và cổng an ninh.

Theo nhà phát triển bang Florida – Michelle Young thuộc Luxury Portfolio International: “Các cộng đồng người cao tuổi này lên kế hoạch hướng đến mục tiêu hoàn hảo hóa cuộc sống cho những người về hưu, những người này mong muốn một lối sống năng động và khiến họ cảm thấy cuộc sống như một kỳ nghỉ vô hạn. Ở đây cung cấp một đời sống xã hội tích hợp nhiều hoạt động như câu lạc bộ đọc sách, chơi bài, golf, quần vợt, bóng chày và những cung đường đi bộ..Trong mọi trường hợp, tiện lợi đồng nghĩa với việc dễ tiếp cận với các cơ sở chăm sóc sức khỏe chất lượng với đội ngũ y tế hàng đầu.”

Nam Florida có rất nhiều khu cộng đồng cao cấp được thiết kế nhằm đáp ứng tùy theo nhu cầu và sở thích của những người về hưu. Đối với những người lớn tuổi cần được quan tâm nhiều hơn, Nam Florida cũng có một loạt những lựa chọn nơi ở khác như sống độc lập, hỗ trợ sinh hoạt hay chăm sóc trí nhớ.

Bãi biển Boynton, Florida

Ẩn mình trong hạt Palm Beach của bang Florida, bãi biển Boynton đem đến cho những người về hưu sự cân bằng hoàn hảo giữa thư giãn và giải trí.

Khu vực này có nhiều điểm tham quan nổi tiếng. Công viên bãi biển Boynton Oceanfront với lối đi bộ được lát ván nổi tiếng được bầu chọn là bãi biển số 1 giành cho gia đình tại hạt Palm Beach. Bến thuyền Boynton Harbor có dịch vụ câu cá, mô tô dưới nước, du thuyền ngắm biển, lặn và các hoạt động trên biển khác.

Khu Bảo tồn Động vật hoang dã quốc gia Arthur R. Marshall Loxahatchee ở Boynton là một trong những nơi trú ẩn của động vật hoang dã tại đô thị lớn nhất cả nước. Khu bảo tồn này có tổng hơn 145.000 mẫu đất tự nhiên được bảo vệ, bao gồm 400 mẫu đất đầm lầy và là nhà của hơn 250 loài chim, trở thành thiên đường cho những người yêu thích hoạt động ngắm chim.

Với hơn 80,000 cư dân, bãi biển Boynton là thành phố lớn thứ ba ở hạt Palm Beach. Giá trung bình của tất cả loại nhà ở như nhà cho cà gia đình, căn hộ là 328,370 đô la vào năm 2021.

Với nhiều công viên, các hoạt động bên biển và những khu vực sôi động rất gần Palm Beach, bãi biển Boynton là sự kết hợp giữa sự yên tĩnh của cuộc sống ven biển với sự sôi động và tiện lợi của những tiện nghi đô thị.

AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các hộ gia đình để chuẩn bị cho một cuộc sống toàn diện ở cường quốc hàng đầu thế giới. Trong giai đoạn thị trường EB-5 trở nên nhiễu loạn bởi nhiều thông tin gây hiểu lầm và sai luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 đảm bảo tính minh bạch và là cầu nối đáng tin cậy mang lại cơ hội định cư cho các nhà đầu tư EB-5.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

 

 

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, THUẾ THU NHẬP,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN