MỸ HUỶ BỎ QUY ĐỊNH XÉT NGHIỆM COVID ĐỐI VỚI KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ

MỸ HUỶ BỎ QUY ĐỊNH XÉT NGHIỆM COVID ĐỐI VỚI KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ

MONICA N. PHẠM - Jun 14, 2022 - Chia sẻ:

Chính quyền Biden thông báo huỷ bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 đối với khách du lịch quốc tế đến Mỹ bằng đường hàng không kể từ 12/06/2022.

Hành động này được xem là tin vui với các hãng hàng không nói riêng và ngành công nghiệp du lịch nói chung trên toàn nước Mỹ. 

Trước đó vào đầu năm 2021, Chính quyền tổng thống Trump đưa ra quy tắc yêu cầu hành khách phải xét nghiệm Covid trước khi thông quan. Quy tắc tiếp tục được siết chặt trong thời gian biến thể Omicron lây lan khắp toàn cầu khi Tổng thống Joe Biden lên nhậm chức. Tại thời điểm ấy, Chính quyền yêu cầu toàn bộ hành khách, bất kể tình trạng tiêm chủng, phải xét nghiệm một ngày trước khi vào Mỹ và chỉ miễn trừ đối với du khách tại các cửa khẩu biên giới đường bộ. Tuy nhiên quá trình này đã gây ra xung đột giữa chính quyền và ngành công nghiệp du lịch Mỹ vì các hãng cho rằng quy định làm tổn hại đến nhu cầu trong việc di chuyển quốc tế và khiến cho ngành công nghiệp du lịch Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề.   

Từ đó, quyết định bãi bỏ quy trình xét nghiệm của chính phủ lần này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. "Hành động này của Chính quyền Biden đáng được khen ngợi vì sẽ chào đón du khách trở lại từ khắp nơi trên thế giới và đẩy nhanh sự phục hồi của ngành du lịch Mỹ", Roger Dow - Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Mỹ tuyên bố.

Ngoài ra, dựa trên cơ sở khoa học và dữ liệu, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết các xét nghiệm Covid trước khi khởi hành không còn cần thiết nữa. Tuy nhiên, CDC sẽ đánh giá lại nhu cầu xét nghiệm sau mỗi 90 ngày và vẫn có khả năng sẽ tái áp đặt quy định nếu xuất hiện các biến thể mới đáng lo ngại.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TỔNG THỐNG TRUMP,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN