MUA HÀNG THỦ CÔNG BẢN ĐỊA MỸ Ở ĐÂU?

MUA HÀNG THỦ CÔNG BẢN ĐỊA MỸ Ở ĐÂU?

T.QUỲNH - May 29, 2024 - Chia sẻ:

Đồ thủ công và trang sức là một trong những món đồ đặc trưng nhất thể hiện được giá trị truyền thống của nước Mỹ, chính vì vậy chúng cực kỳ được săn đón.

Nước Mỹ hiện đại nhưng vẫn tồn tại nhiều giá trị văn hóa quý giá, đặc biệt là đến từ các bộ tộc sinh sống rải rác trên lãnh thổ quốc gia này. Để hiểu sâu sắc các giá trị này, bạn có thể mua cho mình các sản phẩm thủ công và trang sức bản địa như một vật lưu niệm, lưu lại kỉ niệm của mình sau khi khám phá nước Mỹ. Vậy, mua những sản phẩm này ở đâu?

 

Cocopah (Sedona, Arizona)

Khi đến bang Arizona và muốn mua những sản phẩm thủ công cũng như trang sức từ người bản địa, bạn hãy ghé cửa hàng Cocopah. Cửa hàng này tọa lạc trong một thời gian dài tại Làng Thủ công và Nghệ thuật Tlaquepaque, từ lâu đã nổi danh là cửa hàng hạt lâu đời bậc nhát tại Arizona.

 

Không gian cổ điển trong Làng Thủ công và Nghệ thuật Tlaquepaque

Cửa hàng này bày bán rất nhiều đồ thủ công và trang sức bắt mắt, nổi bật nhất có thể kể đến bông tai Zuni cùng các viên đá màu xanh lam tuyệt đẹp. Ngoài ra, vòng cổ hoặc vòng tay Navajo cũng được nhiều khách hàng yêu thích không kém, được sản xuất hoàn toàn ngay tại địa phương, mang đến cho bạn một món quà đậm chất Arizona.

 

Bông tai Zuni được làm vô cùng tinh xảo

Chợ người Ấn (Santa Fe, New Mexico)

Bạn sẽ tìm được rất nhiều hàng hóa thủ công tại chợ người Ấn Santa Fe. Đây là sự kiện ngoài trời được tổ chức hằng năm tại New Mexico vào mỗi tháng 08 kể từ năm 1922. Bên cạnh các mặt hàng thủ công tinh xảo được bày bán khắp nơi, hội chợ này còn có nhiều hoạt động thú vị như các cuộc thi làm đồ thủ công mỹ nghệ hoặc các màn trình diễn nghệ thuật độc đáo. Hội chợ người Ấn Santa Fe cũng là dịp hiếm hoi để bạn gần như có thể gặp gỡ toàn bộ các nghệ nhân tài ba trong lĩnh vực chế tác đồ thủ công, trung bình mỗi năm sẽ có hơn 1,000 nghệ nhân tập trung tại hội chợ và trưng bày cũng như bán các tác phẩm của mình.

 

Chợ người Ấn Santa Fe đầy màu sắc

Taos Pueblo (New Mexico)

Nếu không may đến Mỹ vào các tháng còn lại mà không có hội chợ người Ấn, bạn có thể mua đồ thủ công và trang sức tại Taos Pueblo. Nằm giữa New Mexico và Arizona, Taos Pueblo là khu định cư làm bằng gạch nung của bộ tộc da đỏ Pueblo, là một trong những nơi hiếm hoi tại Mỹ vẫn còn bộ lạc người Mỹ bản địa sinh sống, mở cửa cho công chúng để các thành viên bộ lạc có thể bán đồ thủ công của họ và thậm chí được UNESCO công nhận.

 

Taos Pueblo, New Mexico

Tuy không có các cửa hàng truyền thống lâu đời nhưng chắc chắn Taos Pueblo sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn có thể dành thời gian để khám phá những ngôi nhà gạch nung nhiều tầng được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước, giao lưu với người dân địa phương và đặc biệt là có thể mua được nhiều hàng thủ công chất lượng.

 

Không chỉ mua sắm, bạn còn có thể tham gia nhiều hoạt động khác tại Taos Pueblo

Silver Eagle (Oconomowoc, Wisconsin)

Silver Eagle là khu vực trưng bày đồ thủ công lớn nhất của người Mỹ bản địa tại phía Đông Nam của Wisconsin. Ngoài ra, Silver Eagle còn là địa điểm trưng bày đồ thủ công của hơn 20 quốc gia khác. Khi đến với địa điểm này, bạn có thể tìm thấy nhiều món đồ thú vị như trang sức, tranh cát, búp bê Kachina thủ công và nhiều món đồ chạm khắc đầy tinh tế khác.

 

Cửa hàng Silver Eagle

Cửa hàng này đã tồn tại hơn 15 năm và được sở hữu bởi Celeste Ewald. Chỉ cần bước vào cửa hàng này, bạn có thể tìm thấy đầy đủ từ hàng thủ công của bộ lạc Navajo, Hopi, Zuni cho đến thảm dệt và khăn trải thủ công Zapotec, tranh cát Navajo và các mặt hàng mang dấu ấn Tây Nam khác.

 

Khăn trải thủ công Zapotec

Mọi thắc mắc liên quan đến visa du lịch Mỹ, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN