LỰA CHỌN NGÀNH HỌC TẠI MỸ NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

LỰA CHỌN NGÀNH HỌC TẠI MỸ NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

T.QUỲNH - Apr 05, 2024 - Chia sẻ:

Khi có cơ hội học tập tại Mỹ, nhiều du học sinh không khỏi choáng ngợp bởi vô số lựa chọn trải dài trước mắt, vậy chọn ngành học như thế nào mới là hợp lý?

Nước Mỹ hùng mạnh và phát triển đồng đều trong mọi lĩnh vực, kích thích tham vọng của bất cứ ai đến tìm kiếm cơ hội tại xứ cờ hoa. Vì thế, việc chọn ngành học thực tế lại không đơn giản, mang lại nhiều nỗi băn khoăn và phân vân cho học sinh, sinh viên. Trong tình thế này, bạn cần đưa ra lựa chọn dựa trên tiêu chí và điều kiện như thế nào?

 

Dựa trên thế mạnh bản thân

Làm việc mình giỏi nhất sẽ mang lại tự tin lớn cho học sinh, sinh viên. Mọi cá nhân trên thế giới đều sở hữu ưu điểm và nhược điểm riêng, chính vì thế căn cứ trên thế mạnh của bản thân để lựa chọn một chuyên ngành, học tập và phát triển thêm hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một tương lai tươi sáng. Trước khi bắt đầu chọn chuyên ngành, bạn nên dành thời gian để nhìn nhận lại chính bản thân mình, cân nhắc những mặt vượt trội và mặt hạn chế của mình để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

 

Nên lựa chọn ngành học dựa trên thế mạnh của bản thân

Hãy suy xét thật cẩn thận và chắc chắn với lựa chọn của mình để tránh những hối tiếc về sau. Không hiếm các trường hợp theo học khi chưa nghiên cứu kỹ lưỡng, về lâu sẽ phát sinh chán nản do cảm thấy đây không phải là chuyên ngành dành cho mình, lâu dài sẽ làm ảnh hưởng xấu đến các kế hoạch trong tương lai.

Dựa trên sở thích

Nếu có lòng đam mê và yêu thích, bạn mới có thể toàn tâm và hết mình với những gì mình theo đuổi. Chính vì thế bạn nên lựa chọn ngành học theo sở thích cá nhân. Khi bạn lựa chọn tùy ý một chuyên ngành mà mình không có hứng thú, bạn sẽ dễ dàng mất đi nhiệt huyết, làm việc học tập cũng vì thế nhiều khả năng có kết quả không mấy khả quan. Tốt hơn hết, bạn không nên lựa chọn ngành học vì xu hướng, vì yêu cầu của bậc phụ huynh mà nên lựa chọn vì chính sở thích bản thân.

 

Trái sở thích gây mất nhiệt huyết khi học tập

Dựa trên thế mạnh của nước Mỹ

Hầu như mọi ngành học ở Mỹ đều phát triển một cách toàn diện. Tuy nhiên, trong số đó, Mỹ đặc biệt phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực như kinh tế, y tế và công nghệ thông tin. Các ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn bao gồm dược và quản trị kinh doanh. Khi theo học các ngành này tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội được đào tạo đan xen giữa lý thuyết và thực hành, có cơ hội thực hành tại các phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại cũng như cơ hội làm việc tại những tập đoàn hàng đầu thế giới.

 

Hệ thống giáo dục Mỹ mang đến những cơ hội tuyệt vời

Bên cạnh đó, ngành công nghệ thông tin, thiết kế web hay các ngành học khác liên quan đến máy tính đều là những ngành nổi bật ở Mỹ. Một điểm sáng mở ra cơ hội cho sinh viên, đặc biệt là du học sinh là Mỹ có vô số các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ như Google, Facebook, Apple hay Microsoft..v...v.., tạo nên một môi trường năng động, đầy cơ hội học hỏi và phát triển, làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp nhất.

Dựa trên điều kiện tài chính

Đối với một quốc gia đắt đỏ như Mỹ, mọi thứ đều phải tiêu tốn một khoản lớn và học phí Đại học cũng vậy. Trừ khi bạn nhận được học bổng thì đại đa số trường Đại học tại Mỹ đều yêu cầu người theo học phải đóng một khoản học phí không nhỏ. Nếu bạn là một du học sinh hoặc một người nhập cư đang tìm kiếm cơ hội học tập tại quốc gia này, bạn có rất nhiều vấn đề cần phải cân nhắc bên cạnh học phí như chi phí sinh hoạt, chi phí phát sinh, bảo hiểm xã hội..v..v.. Vì lý do này, bạn cũng nên quyết định ngành đào tạo nào phù hợp với khả năng tài chính của bản thân và gia đình.

 

Cần cân nhắc ngành nghề dựa trên điều kiện kinh tế

Mỗi chuyên ngành tại Mỹ đều có học phí khác nhau phụ thuộc vào thời gian và phương hướng đào tạo, vì thế để không gián đoạn quá trình học tập vì khó khăn tài chính, bạn nên lựa chọn một ngành học phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi và giành cơ hội nhận học bổng được tài trợ bởi chính phủ, ngôi trường bạn đang theo học hoặc từ các tổ chức, doanh nghiệp khác.

Dựa trên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sở thích để tạo cảm hứng nhưng cơ hội phát triển và thu nhập mới là các yếu tố chính hỗ trợ trực tiếp cho con đường thăng tiến sự nghiệp của bạn. Việc học tập tại một quốc gia hùng mạnh như Mỹ không chỉ để thỏa đam mê và học hỏi mà còn là bước đệm để tìm kiếm các cơ hội tuyệt vời về sau. Trước khi tham gia một ngành học nào đó, bạn nên xem xét về khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, từ đó cũng lên kế hoạch để chuẩn bị, tham gia các hoạt động ngoại khóa và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Không nên lựa chọn các ngành nghề mờ mịt về tương lai, đang bão hòa thị trường việc làm.

 

Không nên lựa chọn ngành nghề đang bão hòa

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN