LAS VEGAS CÓ NHỮNG BẢO TÀNG ĐỘC ĐÁO NÀO?

LAS VEGAS CÓ NHỮNG BẢO TÀNG ĐỘC ĐÁO NÀO?

T.QUỲNH - Jun 20, 2024 - Chia sẻ:

Nếu như các thành phố khác đều có những bảo tàng mang giá trị nghệ thuật hoặc lịch sử thì bảo tàng tại Las Vegas thu hút du khách bằng sự độc lạ có một không hai.

Las Vegas, bang Nevada luôn là một trong những điểm đến thú vị và độc đáo bậc nhất tại Mỹ. Mọi hoạt động tại thành phố này đều có chút khác biệt so với các đô thị khác ở Mỹ. Cũng vì như vậy, thay vì các bảo tàng mang nhiều dấu ấn thời gian hoặc các bảo tàng trưng bày nhiều tuyệt tác nghệ thuật, bảo tàng tại Las Vegas gây ấn tượng với du khách bởi sự khác biệt mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác.

 

Bảo tàng Neon

Một điểm đặc trưng của Las Vegas là các bảng hiệu bằng đèn neon nổi bần bật trên đường phố của các sòng bài lớn như Sahara hay Stardust. Tuy ngày nay các sòng bạc này đã ngưng hoạt động nhưng các biển hiệu nổi bật của chúng vẫn được gìn giữ lại trong một bảo tàng độc lạ ở Vegas – bảo tàng Neon. Bảo tàng Neon còn lưu trữ không ít biển hiệu của các thương hiệu lớn khác như Moulin Rouge hoặc Doc and Eddy. Một số bảng hiệu đã không còn đèn, nhưng một số khác đã được khôi phục lại và thậm chí còn sáng rực rỡ hơn nguyên bản.

 

Bảo tàng Neon vô cùng lộng lẫy

Hiện nay, bảo tàng đang áp dụng một chương trình mới có tên là “Brilliant!”, kết hợp độc đáo giữa nhiều hình thức như tranh ảnh, video, máy bay không người lái và công nghệ 3D, góp phần làm các biển hiệu từ lâu đã không còn hoạt động trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Các biển hiệu cổ điển được khôi phục kết hợp cùng một không gian du dương tiếng nhạc tạo nên một bảo tàng vừa kỳ lạ vừa thú vị, khác hẳn với mọi thứ bạn từng trải nghiệm trước kia.

 

Rất nhiều du khách đến Las Vegas để tham quan bảo tàng Neon

Bảo tàng Mob

Bảo tàng Mob nằm bên trong một tòa án cũ ở trung tâm thành phố Las Vegas. Khác với các bảo tàng bạn từng biết, Mob mang du khách đến chiêm ngưỡng hành trình của những tên tội phạm có tổ chức từ góc nhìn của cả tội phạm và cảnh sát.

 

Một góc bảo tàng Mob

Tại Mob, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hiện vật, chẳng hạn như bút đánh dấu golf nạm kim cương của Moe Dalitz, phiến đá với nhiều lỗ thủng trong vụ án thảm sát ngày Valentine hay phòng trưng bày các tên tội phạm toàn cầu. Ngoài ra, khi đến bảo tàng Mob tham quan, du khách còn có thể tham gia nhiều trò chơi và hoạt động tương tác đầy thú vị.

 

Bảo tàng Mob lưu trữ rất nhiều hiện vật

Bảo tàng Đại sảnh Danh vọng Pinball

Thông thường, bạn không thể chạm vào hiện vật tại các bảo tàng, nhưng tại Pinball thì hoàn toàn khác. Bảo tàng Pinball cho phép du khách tham gia các máy trò chơi lâu đời, từ máy Heavy Hitter từ năm 1947 cho đến máy Metallica có từ năm 2013. Các cổ máy này giúp người chơi như được quay lại thời thơ ấu, khơi gợi cho khách du lịch một trải nghiệm đầy tính hoài niệm.

 

Hàng dài máy chơi game tại Pinball

Không đơn thuần là một trò chơi, Pinball còn giáo dục cho du khách về công nghệ vì các máy chơi game ở đây cho phép bạn nhìn thấy thiết kế đồ họa của chúng từ phía sau, cho bạn nhìn thấy sự phát triển không ngừng của công nghệ qua thời gian cũng như là cơ hội để bạn dành thời gian chơi và ngắm các biểu tượng văn hóa đại chúng lâu đời như Super Mario Bros hay Aquarius.

 

Các cổ máy đầy hoài niệm

Mọi thắc mắc liên quan đến visa du lịch Mỹ, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

Tags: EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN