KHU VƯỜN NÀO NỔI TIẾNG NHẤT THÀNH PHỐ BOSTON?

KHU VƯỜN NÀO NỔI TIẾNG NHẤT THÀNH PHỐ BOSTON?

T.QUỲNH - May 09, 2024 - Chia sẻ:

Khi mùa xuân và mùa hạ đến cũng là lúc thành phố Boston, bang Massachusetts phủ lên mình một màu sắc khác biệt với muôn hoa đua nở, dễ dàng làm say lòng du khách.

Đi qua mùa đông băng giá, thời điểm xuân và hạ về cũng là thời điểm Boston khoác lên mình một tấm áo mới. Đến thành phố này vào các khoảng thời gian nói trên, bạn sẽ có cơ hội gần gũi với thiên nhiên và đắm mình trong sự lộng lẫy của muôn hoa, đặc biệt là khi đến với các khu vườn tại thành phố Boston, bạn càng tận hưởng rõ rệt nhất sắc xuân rực rỡ của thành phố này.

 

Vườn Boston Common

Một trong những vườn được nhiều du khách ghé thăm nhất là vườn Boston Common. Đây là một khuôn viên công cộng, được hình thành từ tận năm 1634 và được công nhận là một trong những công viên lâu đời nhất nước Mỹ. Trong quá khứ, nơi này cũng từng là nơi chứng kiến nhiều bài phát biểu trứ danh từ Martin Luther King Jr. hoặc Pope John Paul II. Ngày nay, công viên này được nhiều người dân Boston ưa chuộng, lựa chọn làm nơi cắm trại, cùng gia đình dã ngoại trên những bãi cỏ xanh mơn mởn, đi bộ đường dài để hít thở bầu không khí trong lành giữa lòng thành phố.

 

Mảng xanh Boston Common giữa lòng Boston

Vườn Công cộng Boston

Vườn Công cộng Boston là khu vườn nổi tiếng nhất tại thành phố Boston. Khi mùa xuân và mùa hè đến, khu vườn trở nên rực rỡ với vô số loài hoa đua nở, đặc biệt là hoa tulip và hoa hồng. Những con đường tản bộ trong vườn Công cộng Boston được lấy cảm hứng từ thời Victoria, với các loài cây như sồi, bạch quả và phong cao chót vót.

 

Vườn Công cộng Boston

Đây cũng là một trong những vườn công cộng nổi tiếng và lâu đời nhất tại Mỹ. Thời điểm đẹp nhất trong năm để đến thăm vườn Công cộng Boston là từ tháng 04 đến tháng 07, dịp xuân và hè để tận hưởng một môi trường xanh, sạch, đẹp ngay tại một đô thị nhộn nhịp như Boston.

Vườn ươm Arnold

Bên trong khuôn viên Harvard Collection, ta có thể bắt gặp vườn ươm Arnold, nơi lý tưởng nhất dành cho những ai yêu bộ môn sinh học, đặc biệt là sinh vật học. Vườn ươm Arnold là một phần của trường Đại học Harvard, nơi có đa dạng loài thực vật và được ghi chép cẩn thận, thậm chí có một vài mẫu vật có niên đại từ tận năm 1872. Ngoài ra, đây còn là nhà của hơn 15,000 loài thực vật khác được nuôi trồng trên khuôn viên rộng đến 114 ha. Bạn có thể tham quan vườn ươm Arnold miễn phí vào mỗi năm từ tháng 04 đến tháng 11 thông qua các chuyến tham quan do trường Harvard tổ chức.

 

Hoa đua nở tại vườn ươm Arnold

Vườn bách thảo trường Đại học Wellesley

Muốn chiêm ngưỡng đời sống thực vật của các loài từ sa mạc Mexico, châu Phi hay rừng nhiệt đới Malaysia, Brazil, tất cả đều được gói gọn bên trong nhà kính Margaret C. Ferguson tại vườn bách thảo của trường Đại học Wellesley. Nhà kính này được cấu thành từ 16 nhà kính nhỏ khác, có tổng diện tích khoảng 670 mét vuông. Ngoài hoa, vườn bách thảo còn có nhiều loài cây ngập mặn và các loài cây cói khác, phục vụ những nhà sinh vật học tương lai yêu thích khám phá, trải nghiệm.

 

Mùa hè tại vườn bách thảo trường Đại học Wellesley

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN