HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ SẼ NHƯ THẾ NÀO?

HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ SẼ NHƯ THẾ NÀO?

T.QUỲNH - Jun 27, 2024 - Chia sẻ:

Được biết đến là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, học Đại học tại Mỹ là cơ hội tuyệt vời giúp sinh viên quốc tế phát triển mạnh mẽ và tích cực.

Hệ thống giáo dục Mỹ có nhiều ưu điểm nổi trội, song song theo đó là hình thức học tập mới mẻ, đặc điểm và không khí ở trường Đại học hứa hẹn sẽ có nhiều khác biệt so với những nơi khác. Vậy, liệu bạn có thắc mắc nếu học Đại học ở Mỹ sẽ như thế nào?

Môi trường học tập tại Mỹ

Cấu trúc lớp học của Đại học Mỹ rất đa dạng, tùy theo môn học mà sẽ được tổ chức giảng dạy khác nhau. Sẽ có lớp học tập trung giảng dạy với hàng trăm sinh viên, đây sẽ là những môn học chung, môn đại cương được giảng dạy vào năm đầu tiên và năm thứ hai. Sau khi học tiếp đến các môn chuyên sâu hơn, các lớp học sẽ chỉ giảng dạy cho vài sinh viên như các buổi hội thảo hay các lớp học dành để thảo luận.

Một điểm thú vị khác là bầu không khí lớp học tại Mỹ luôn rất sôi nổi. Sinh viên có thể tự do nêu lên ý kiến cá nhân, tranh luận cho quan điểm của mình, tham gia thảo luận và thuyết trình trước cả lớp. Các giảng viên sẽ gửi đến sinh viên những bài đọc và sách giáo khoa hàng tuần, sau đó sinh viên sẽ về tự nghiên cứu và tham gia thảo luận lại cùng nhau tại lớp học. Một số ngành học khác sẽ yêu cầu sinh viên nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Cách thức chấm điểm của giảng viên cho sinh viên tại Mỹ

Giảng viên sẽ chấm điểm cho từng sinh viên tham gia học tập, tiêu chí chấm điểm thường dựa trên các yếu tố như:

  • Mỗi giảng viên sẽ có cách thức và tiêu chí riêng. Tuy nhiên, đa số là đều yêu cầu sinh viên phải tham gia lớp học đầy đủ, đặc biệt là ở các lớp học hội thảo. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến điểm tổng kết của sinh viên.
  • Bài kiểm tra giữa kỳ
  • Một hoặc nhiều bài nghiên cứu, bài nghiên cứu thí nghiệm, bài đánh giá
  • Bài kiểm tra hoặc một số câu đố vui trên lớp, điều này nhằm tính điểm cũng như giúp bầu không khí trong lớp thêm hứng khởi
  • Bài kiểm tra cuối kỳ

Tín chỉ ở trường Đại học Mỹ

Một chương trình đào tạo ở Mỹ trung bình sẽ có khoảng từ 12 đến 15 tín chỉ, trung bình 04 hoặc 05 môn học mỗi học kỳ. Sinh viên buộc phải hoàn thành các môn học này và thu thập đủ tín chỉ để có thể tốt nghiệp.

Một điều thú vị khác là bạn hoàn toàn có thể chuyển tín chỉ của mình. Ví dụ, khi bạn đang học tại trường Đại học cũ nhưng chưa tốt nghiệp nhưng lại muốn theo học tại một trường Đại học mới, bạn có thể chuyển các tín chỉ cũ từng học sang trường mới để không phải theo học lại các môn học đó. Điều này được nhiều sinh viên áp dụng cho các môn học chung.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN