DU HỌC Ở MỸ BẰNG THỊ THỰC EB-5

DU HỌC Ở MỸ BẰNG THỊ THỰC EB-5

T.QUỲNH - Feb 23, 2024 - Chia sẻ:

Thị thực EB-5 mang đến cho du học sinh nhiều cơ hội học tập và làm việc tại Mỹ hơn so với visa F-1, giúp du học sinh loại bỏ những hạn chế liên quan đến ngành nghề và điều kiện cư trú.

Khối Ivy League nói riêng hay hệ thống giáo dục của Mỹ nói chung luôn có sức hút mãnh liệt đối với du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, quá trình để du học sinh có thể trải nghiệm được nền giáo dục hàng đầu như vậy thực chất không hề dễ dàng. Đa số sinh viên đến Hoa Kỳ thông qua visa diện F-1 và mong muốn có một chân làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp, nhưng so với visa EB-5, visa F-1 tồn tại rất nhiều mặt hạn chế. Bằng visa EB-5, du học sinh khi đến Mỹ du học có thể nhận được những đặc quyền riêng trước hay sau Đại học cũng như có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn rất nhiều.

 

 

Sinh viên diện F-1 đối mặt với những hạn chế nào?

Visa theo diện F-1 được thiết kế dành riêng cho những sinh viên quốc tế có nhu cầu học tập ở Mỹ. Nếu đến Mỹ bằng loại thị thực này, sinh viên quốc tế cần phải là sinh viên toàn thời gian của một cơ sở giáo dục tại Mỹ, có đủ chi phí thanh toán học phí và sinh hoạt tại đất nước này cũng như đảm bảo rời Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học tập.

Hiệu lực của thị thực F-1 cho du học sinh Việt Nam là 12 tháng/lần cấp. Tuy nhiên, nếu có lý do chính đáng như bị bệnh hay thay đổi chuyên ngành khiến sinh viên chậm trễ quá trình học tập, sinh viên hoàn toàn có thể yêu cầu gia hạn thị thực thông qua trường đào tạo của mình. Sinh viên cũng có quyền ở lại Mỹ thêm một thời gian thông qua chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OTP) để có thể làm việc theo chuyên ngành của mình trong một thời gian giới hạn.

 

 

Sinh viên diện F-1 đối mặt với nhiều khó khăn

 

Đối với một vài cá nhân, visa F-1 phù hợp với định hướng của họ để có thể học tập tại Mỹ trong một thời gian nhất định. Ngược lại, đối với một số sinh viên khác, visa F-1 gây cản trở và tồn tại nhiều mặt hạn chế ảnh hưởng đến tương lai của họ. Bởi lý do này, nhiều sinh viên quốc tế cân nhắc hơn về visa EB-5 là thị thực định cư lấy thẻ xanh Mỹ trực tiếp cho phép người nước ngoài đến Mỹ tự do sinh sống, làm việc và học tập trên bất cứ thành phố, tiểu bang nào trong lãnh thổ Hoa Kỳ.

Thị thực EB-5 mang đến lợi ích nào cho du học sinh quốc tế?

Visa EB-5 mang lại quyền lợi thường trú nhân cho sinh viên quốc tế tương đương với một công dân Mỹ. Những lợi ích đó bao gồm khả năng được nhận vào trường Đại học tại Mỹ cao hơn, học phí tiểu bang phải chăng hơn so với du học sinh, không hạn chế ngành học hoặc công việc và có thể ở lại Mỹ làm việc sau khi tốt nghiệp hay học lên hệ cao hơn. Vậy cụ thể, lợi ích trong giáo dục khi sinh viên có được thẻ xanh EB-5 là gì?

   1. Quy trình nhập học dễ dàng hơn

Vì môi trường học tập hàng đầu với những trường Đại học danh giá, giáo dục tại Mỹ luôn lôi cuốn được những ai muốn trau dồi con đường học vấn của mình. Bởi lý do trên, sinh viên trong và ngoài nước hằng năm ở Mỹ luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt mang tính toàn cầu. Một lưu ý khác là sinh viên trong nước có khả năng được chấp thuận nhập học cao hơn sinh viên quốc tế.

 

Môi trường học tập ở Mỹ cực kỳ cạnh tranh

 

Khi có được thẻ xanh diện EB-5, sinh viên sẽ trở thành thường trú nhân Mỹ và nộp hồ sơ vào trường Đại học dưới tư cách thường trú nhân, không phải sinh viên ngoại quốc. Lúc này, nhà đầu tư EB-5 có khả năng đậu Đại học cao hơn so với sinh viên quốc tế thông thường. Cụ thể, so với sinh viên quốc tế, thường trú nhân diện EB-5 có tỉ lệ được chấp thuận Đại học cao hơn đến 9%. Thống kê cũng chỉ ra rằng, một sinh viên đến Mỹ theo diện EB-5 sẽ có 4,5% được nhận vào Đại học danh tiếng Harvard, còn đối với sinh viên quốc tế, con số này vô cùng khiêm tốn – 0,1%.

   2. Học phí thấp hơn

Một lợi ích khác khi học tập tại Mỹ bằng thẻ xanh EB-5 là mức học phí thấp hơn nhiều so với sinh viên quốc tế theo diện F-1. Lúc này, nhà đầu tư EB-5 tham gia học tập dưới tư cách thường trú nhân Mỹ nên học phí rẻ hơn nhiều vì chỉ cần đóng học phí theo bang của trường Đại học đó tọa lạc. Nếu học phí vẫn quá cao sau khi khấu trừ tại tiểu bang, nhà đầu tư EB-5 có thể nhận được một hỗ trợ khác là nộp đơn xin hỗ trợ tài chính thông qua những chương trình như Hỗ trợ Sinh viên Miễn phí (FAFSA). Nhà đầu tư cũng có thể xin học bổng cũng như xin hỗ trợ tài chính từ chính phủ hoặc các chương trình cấp học bổng khác.

 

 

Học phí khi là thường trú nhân EB-5 giảm chỉ còn 30% so với sinh viên quốc tế F-1

 

Giải pháp thay thế ổn định hơn cho thị thực H-1B

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp có nguyện vọng tiếp tục ở lại Mỹ thông qua visa diện H-1B, thị thực được doanh nghiệp tài trợ, nhưng loại visa này tồn tại nhiều thử thách. Điển hình, nếu bạn không kịp tìm kiếm một công ty để làm việc và kịp thời bảo lãnh cho bạn, bạn buộc phải rời khỏi Mỹ.

Thị thực EB-5 cho phép sinh viên được cư trú tại Mỹ bằng việc chuyển đổi tình trạng cư trú của mình bằng cách nộp đơn I-485 theo quyền lợi Nộp đơn đồng thời (Concurrent Filing). Trong thời gian ngắn ngủi chỉ kéo dài vài tháng, sinh viên có thể học tập và làm việc tại Mỹ mà không cần bất cứ chủ lao động nào bảo lãnh.

Cơ hội việc làm rộng mở

Đối với sinh viên có visa diện F-1, cơ hội việc làm bị hạn chế khá nhiều so với nhà đầu tư EB-5. Sinh viên đến Mỹ theo diện F-1 chỉ được làm việc trong khuôn viên trường và chỉ một số trường hợp được quyền làm việc bên ngoài trường học. Những sinh viên này càng không có khả năng khởi nghiệp bởi phải phụ thuộc vào doanh nghiệp bảo lãnh mình.

Ngược lại, thẻ xanh EB-5 cho phép sinh viên được làm tự do bất cứ việc gì tại Mỹ. Bên cạnh công việc chính và công việc theo chuyên ngành, nhà đầu tư EB-5 cũng có thể làm những công việc liên quan đến sáng tạo hay thậm chí là các công việc liên quan đến nghệ thuật hoặc âm nhạc. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể thoải mái khởi nghiệp mà không bị hạn chế như người có visa diện H-1B.

 

 

Cơ hội việc làm rộng mở tại Mỹ khi có thẻ xanh EB-5 mà không bị hạn chế bởi visa F-1.

 

Nên lựa chọn đầu tư thông qua Trung tâm vùng AVSEB-5

AVSEB-5 là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tham vấn trực tiếp của nhà đầu tư Việt. Lấy minh bạch và chân thành làm trọng, AVSEB-5 cùng đội ngũ luật sư và chuyên gia với bề dày kinh nghiệm lên đến 30 năm trong lĩnh vực di trú là bạn đồng hành đáng tin cậy của nhà đầu tư và gia đình trên hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ. Hãy liên hệ Trung tâm vùng AVSEB-5 ngay từ hôm nay vì sự an toàn thẻ xanh và vốn đầu tư EB-5 của bạn, để tạo nền tảng của một tương lai tươi sáng tại cường quốc hàng đầu thế giới cho con em thế hệ tương lai! 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, EB5 LÀ GÌ, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, THỊ THỰC EB5, THẺ XANH EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN