DỰ ÁN EB-5 CHÍNH PHỦ TRỢ CẤP TỒN TẠI NHIỀU RỦI RO

DỰ ÁN EB-5 CHÍNH PHỦ TRỢ CẤP TỒN TẠI NHIỀU RỦI RO

T.QUỲNH - Mar 04, 2024 - Chia sẻ:

Những dự án EB-5 nhận trợ cấp từ chính phủ luôn có nhiều rủi ro bởi các chính sách chưa thực sự rõ ràng và các mốc thời gian khó đoán.

 

Khi lựa chọn một dự án EB-5, nhà đầu tư cần xem xét nhiều yếu tố xung quanh sao cho phù hợp với điều kiện và mục đích đầu tư. Tuy nhiên, cần đảm bảo được hai yếu tố: đảm bảo hoàn vốn và đảm bảo khả năng nhập cư. Chính vì thế, cần cân nhắc nhiều hơn nếu nhà đầu tư có ý định tham gia một dự án nhận Chứng thư Ủy thác tài sản từ chính phủ, bởi các dự án này luôn luôn tiềm tàng các rủi ro.

Vì sao những dự án này luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro?

Mặc dù chương trình EB-5 tạo cơ hội cho nhà đầu tư EB-5 đến Mỹ, nhưng những nhà đầu tư này cần lựa chọn dự án một cách sáng suốt để giảm thiểu rủi ro nhiều nhất có thể.

Những năm gần đây, nhiều dự án EB-5 trong mọi lĩnh vực như năng lượng, khai thác dầu mỏ hay vận tải đều nhận trợ cấp chính phủ. Nhìn chung, các dự án trên sẽ giảm tải được chi phí ban đầu cũng như có các lợi ích liên quan đến xã hội một cách lâu dài. Tuy nhiên, cần phải thừa nhận rằng một dự án nhận trợ cấp từ chính phủ dưới hình thức thuế tín dụng hay những chế độ miễn giảm khác đều là những dự án không mấy khả thi về mặt tài chính. Hơn nữa, những dự án này có tính chất đầu cơ cao nhưng khả năng hoàn vốn lại bị giới hạn. Nhà đầu tư lựa chọn dự án nhận Chứng thư Ủy thác tài sản từ chính phủ có nguy cơ đối mặt với rủi ro do sẽ có sự thay đổi chính sách trong tương lai.

Nguyên nhân

Theo một phân tích vào năm 2022, Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa nước Mỹ ngày càng bất đồng tư tưởng và phân cực hơn bất kỳ giai đoạn nào trong hơn 50 năm qua. Một trong những tác động tiêu cực nhất của sự bất đồng tư tưởng này là khi chính sách hay ý tưởng được một bên chấp thuận lại bị loại bỏ nếu bên còn lại lên nắm quyền. Đối với một bối cảnh chính trị như vậy, dù là dự án thuộc ngành công nghiệp nào đều cũng sẽ gặp khó khăn về tài chính nếu phụ thuộc vào khoản trợ cấp chính phủ, mang lại cảm giác bất an cho nhà đầu tư EB-5 khi không có gì là chắc chắn.

Một yếu tố khác là quy trình tài trợ của chính phủ có thể ảnh hưởng lên dòng thời gian của dự án. Ngoài ra, các dự án nhận Chứng thư Ủy thác tài sản từ chính phủ bị giám sát chặt chẽ hơn, dẫn đến khả năng kém thích nghi với những biến đổi thị trường hay các thách thức khác. Tất cả yếu tố trên đem lại rủi ro không đáng có cho nhà đầu tư EB-5 nếu lựa chọn dự án EB-5 được trợ cấp bởi chính phủ.

Nên lựa chọn dự án EB-5 độc lập tài chính

Nhà đầu tư EB-5 nên lựa chọn một dự án đơn giản nhưng đủ hấp dẫn, không phụ thuộc vào bất cứ yếu tố bên ngoài nào. Lựa chọn dự án EB-5 chuẩn TEA của AVSEB-5 – River Oak để mở ra cơ hội định cư cho cả gia đình bạn.

Dự án EB-5 River Oak thuộc sở hữu và vận hành bởi tập đoàn tỷ phú Lindemann – tập đoàn thuộc nhóm 400 doanh nghiệp lớn nhất Hoa Kỳ dựa theo Forbes 400. Trong thị trường EB-5, tập đoàn Lindemann là doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh mẽ bậc nhất. Chính vì lý do đó, nhà đầu tư Việt Nam hoàn toàn yên tâm khi đầu tư thông qua Trung tâm vùng AVSEB-5 – đơn vị độc quyền kêu gọi vốn cho tập đoàn Lindemann tại thị trường Việt Nam, đảm bảo lộ trình dự án và hoàn vốn minh bạch, không qua trung gian hay bất cứ đơn vị thứ ba nào.

 

 

Dự án River Oak của AVSEB-5 tại Nam Florida

Xem thêm về dự án River Oak tại đây.

AVSEB-5 là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam, được chính Sở Di trú Mỹ chỉ định nhằm đáp ứng nhu cầu tham vấn cho nhà đầu tư EB-5. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú của đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn, AVSEB-5 tự tin là bước đệm hoàn hảo cho nhà đầu tư EB-5 Việt Nam chinh phục giấc mơ Mỹ. Đến với AVSEB-5, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi tỉ lệ chấp thuận hồ sơ và hoàn vốn của Trung tâm vùng AVSEB-5 là 100%!

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags:

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN