ĐIỂM DANH NHỮNG NGƯỜI VIỆT THÀNH DANH TRÊN ĐẤT MỸ

ĐIỂM DANH NHỮNG NGƯỜI VIỆT THÀNH DANH TRÊN ĐẤT MỸ

T.QUỲNH - Mar 25, 2024 - Chia sẻ:

Rất nhiều người Việt Nam đi trước đã làm gương và khẳng định tên tuổi của mình tại một môi trường kinh tế, nghệ thuật lớn nhất thế giới như Hoa Kỳ.

Nước Mỹ là một quốc gia phát triển đồng đều mọi lĩnh vực, vì thế bất cứ ai đến với quốc gia này đều khao khát tìm được một chỗ đứng trong lĩnh vực mình theo đuổi tại đây. Đến Mỹ và khẳng định bản thân là mơ ước của tất cả người Việt Nam có nhu cầu định cư Mỹ, hãy điểm qua một số tên tuổi nổi bật để làm tấm gương sáng noi theo tại xứ cờ hoa nhé!

Chính Chu

Doanh nhân Chính Chu được nhận xét là một trong những người châu Á thành công nhất xứ cờ hoa. Ở Việt Nam, Chính Chu càng được biết đến hơn với danh xưng chồng của nữ ca sĩ Hà Phương, em gái của ca sĩ dân ca Cẩm Ly. Ông sinh năm 1966 tại Việt Nam và di cư sang Mỹ vào năm ông 09 tuổi – năm 1975. Công việc đầu tiên của Chính Chu tại Hoa Kỳ chính là buôn bán và giao sách tận nhà, sau đó, ông tốt nghiệp bằng Cử nhân loại xuất sắc tại Đại học Buffalo, thuộc bang New York.

Vào năm 1988, Chính Chu là nhân viên thuộc bộ phận Mua bán & Sát nhập của công ty Salomon Brothers. Hai năm sau đó, vào năm 1990, Chính Chu trở thành một thành viên của Blackstone, bắt đầu cho hành trình phát triển lừng lẫy về sau. Với kĩ năng phân tích và nhạy bén liên quan đến tài chính, ngày nay, ông trở thành đồng chủ tịch, kiêm giám đốc tài sản của chính Blackstone, ông còn thuộc ban cố vấn của nhiều tên tuổi tiếng tăm và được người ta nói không ngoa khi có câu: “Không có thương vụ nào có thể tuột khỏi tay Chính Chu”.

 

Tỷ phú Chính Chu

 

Theo thống kê, tổng tài sản của Chính Chu lên đến khoảng $1,100,000,000. Năm 2007, tên tuổi của doanh nhân Chính Chu càng thêm vang danh quốc tế khi mạnh tay chi hơn $34,000,000 để mua lại tầng 89 và nửa tầng 90 tại tòa nhà Trump World Tower. Một yếu tố khác trong danh sách thành tựu của ông chính là một trong những doanh nhân, tỷ phú chinh phục thành công đỉnh núi Everest cao nhất thế giới.

Charlie Tôn Quý

Nghề làm nail là một trong những ngành nghề phổ biến nhất của người Việt Nam tại Mỹ. Trong lĩnh vực này, Charlie Tôn Quý được mệnh danh là ông hoàng thực thụ. Tên thật của ông là Tôn Thất Khương Quý, một doanh nhân sở hữu chuỗi cửa hàng làm đẹp trên khắp lãnh thổ nước Mỹ từ hai bàn tay trắng, đưa Charlie Tôn Quý trở thành một trong những tỷ phú người Việt tại xứ cờ hoa.

 

Ông hoàng ngành nail tại Mỹ - Charlie Tôn Quý

 

Thương hiệu nail của Charlie Tôn Quý có tên gọi là Regal Nails. Từ một cửa hiệu nhỏ ban đầu, ông phát triển thương hiệu của mình thành hơn 1,000 cửa hàng nhượng quyền trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ, thậm chí một số cửa hàng còn len lỏi vào các cửa hàng khác, những chuỗi siêu thị lớn nhỏ..v..v.. Theo thống kê hằng năm, thương hiệu làm đẹp của ông Quý thu về hơn nửa tỷ đô Mỹ.

 

Thương hiệu Regal Nails

 

Về sau, Charlie Tôn Quý còn lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác nhằm phát triển kinh doanh, ông quyết định đầu tư và phát triển bản thân trong thị trường F&B. Cụ thể hơn, Charlie Tôn Quý mở một chuỗi cửa hàng cà phê lấy tên Charlie’s Coffee, lấy ý tưởng về những quán cà phê có hồ cá bao quanh. Chính ý tưởng kinh doanh đột phá cũng như tập trung vào chuyên môn của người lao động, ngày nay, có tổng cộng khoảng 06 hiệu cà phê của Charlie trên khắp nước Mỹ.

Alan Phan

Tiến sĩ Alan Phan đến Mỹ vào năm 1963 với tư cách du học sinh. Trước đó, ông từng nhận bằng Cử nhân tại Anh và Úc, sau đó ông tốt nghiệp thạc sĩ tại Mỹ và hiện đang làm công tác giảng dạy tại nhiều trường Đại học tại nhiều tiểu bang tại Mỹ cũng như Trung Quốc.

 

Tiến sĩ Alan Phan

 

Một thành tựu đáng tự hào của Alan Phan chính là trong năm 1987, ông là người đầu tiên mang doanh nghiệp tư nhân của bản thân lên thị trường chứng khoán tại Mỹ. Với giá trị lên đến khoảng $670,000,000 vào năm 1999, tập đoàn của Alan Phan được tách thành 05 công ty nhỏ khác và giữ vững phong độ khi luôn luôn được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Chưa dừng lại ở đó, bề dày thành tích của Alan Phan vẫn còn khiến nhiều người trầm trồ. Để có được thành công lớn như ngày nay, trước đây, ông xuất phát điểm là nhân viên của nhiều ngân hàng tiếng tăm tại phố Wall.

Alan Phan còn là Chủ tịch Quỹ đầu tư của VIASA, cố vấn cho nhiều tập đoàn lớn cũng như cổ đông của vô số doanh nghiệp tại Mỹ và Trung Quốc. Vào năm 1997, ông cũng là người đầu tiên ra mắt hệ thống bán cổ phiếu trực tuyến cũng như tổ chức giáo dục trực tuyến tại xứ tỷ dân.

Jenny Tạ

Nhắc đến một trong những nữ doanh nhân thành công tại Mỹ không thể không nhắc đến Jenny Tạ. Trong quá khứ, Jenny Tạ có một tuổi thơ tương đối chật vật, không có điều kiện để được hưởng một cuộc sống đầy đủ về vật chất. Chính những điều đó đã tạo động lực giúp cô không ngừng phát triển và đạt được thành tựu nhất định tại Hoa Kỳ.

 

Nữ doanh nhân Jenny Tạ

 

Jenny Tạ là chủ sở hữu của hai doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực chứng khoán là Titan và Vantage Investments, mang đến cho nữ doanh nhân tài sản lên đến hàng trăm triệu đô la Mỹ. Về sau, cô thành lập thêm một công ty chuyên về truyền thông được gọi là Squeequee, sau một quá trình mở rộng, liên doanh với nhiều tên tuổi lớn trên toàn cầu, công ty do Jenny Tạ thành lập được ước tính có giá trị lên đến khoảng $1,000,000,000. Một điều đáng được tôn trọng khác ở Jenny Tạ là cô luôn ghi nhớ và trân trọng nguồn gốc của mình, dẫn chứng là nền tảng của Squeequee luôn có ngôn ngữ chính là tiếng Việt, bên cạnh ngôn ngữ phổ biến ở Mỹ là tiếng Anh.

Lê Mỹ An

Không chỉ lĩnh vực kinh doanh, người Việt thành công trên đất Mỹ rất đa dạng lĩnh vực, điển hình có thể kể đến nhiếp ảnh gia Lê Mỹ An – người thành công xây dựng vị thế của bản thân trong lĩnh vực nghệ thuật.

 

Nhiếp ảnh gia Lê Mỹ An

 

Bà Lê Mỹ An hiện nay đang là một giáo sư Đại học, thực hiện công tác giảng dạy tại một trường Đại học tại tiểu bang New York. Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, bà Lê Mỹ An nhận được giải thưởng danh giá McArthur Fellowship, một giải thưởng dành cho những cá nhân có cống hiến nổi bật cho nhân loại.

 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐỊNH CƯ MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN