ĐIỂM CHUNG CỦA CÁC CÔNG VIÊN QUỐC GIA TẠI MỸ LÀ GÌ?

ĐIỂM CHUNG CỦA CÁC CÔNG VIÊN QUỐC GIA TẠI MỸ LÀ GÌ?

T.QUỲNH - May 07, 2024 - Chia sẻ:

Mỗi công viên quốc gia tại Mỹ đều có sắc thái và đặc điểm riêng, tuy nhiên vẫn có nhiều nét chung tạo nên một đặc trưng vốn có của các công viên này ở xứ cờ hoa.

Nước Mỹ có đến gần 60 công viên quốc gia, mỗi nơi đều mang đến một hơi thở riêng không hòa lẫn vào đâu. Tuy nhiên, các công viên này vẫn tồn tại một số điểm chung nhất định, tạo nên một hệ thống thống nhất để phục vụ cho nhu cầu của từng du khách.

 

Những bảng chỉ dẫn lối vào

Khi đến với cổng của mỗi công viên quốc gia tại Mỹ, bạn đều có thể nhìn thấy một bảng chào mừng thật lớn với mũi tên hướng dẫn cụ thể lối vào bên trong công viên. Từng công viên sẽ thu phí qua cửa khác nhau trên mỗi xe ô tô, chi phí dao động từ $10. Một điều thú vị khác bạn cần lưu ý là nếu thường xuyên ghé thăm các công viên này, bạn có thể mua vé America the Beautiful tại công viên quốc gia đầu tiên mà bạn tham quan với giá khoảng $80 để có thể ra vào tự do hơn 2,000 khu giải trí liên bang mà không mất thêm chi phí nào nữa.

 

Bảng chỉ dẫn vào công viên quốc gia Yellowstone

Trung tâm hỗ trợ khách hàng

Mỗi công viên quốc gia tại Mỹ đều bố trí trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng để kịp thời hỗ trợ du khách trong chuyến tham quan của mình. Một số công viên quốc gia tại bang Alaska lại bố trí trung tâm này bên ngoài khuôn viên công viên. Đến trung tâm này, bạn sẽ được tận tâm hỗ trợ các thông tin hữu ích cho chuyến đi cũng như tìm hiểu tường tận về lịch sử hình thành, đời sống của các loài động thực vật hoang dã trong công viên. Đặc biệt, đối với các công viên có diện tích lớn hoặc nhiều khu vực nhỏ như Yellowstone hay Grand Canyon, bạn cần đến trung tâm hỗ trợ khách hàng để nhận bản đồ tham quan, lấy thông tin về các tiện ích sẵn có của công viên cũng như tìm hiểu về những lối mòn có thể đi được để phục vụ chuyến tham quan của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bên trong trung tâm dịch vụ khách hàng của công viên Lodgepole

Các dịch vụ dành cho khách tham quan

Nếu bạn muốn lưu giữ kỷ niệm, làm quà cho người thân bằng một tấm bưu thiếp hay đơn giản chỉ cần nước để giải tỏa cơn khát, hầu hết các công viên quốc gia đều bán những sản phẩm này rải rác bên trong khuôn viên công viên. Thậm chí, đối với một số công viên còn cung cấp những dịch vụ nhà hàng sang trọng cho những ai ưu tiên du lịch nghỉ dưỡng, không muốn vất vả.

 

Quầy dịch vụ cho khách tham quan tại công viên quốc gia Yellowstone

Đi bộ đường dài

Các công viên quốc gia tại Mỹ đều có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, những công viên này đều có lối đi bộ đường dài để phục vụ cho nhu cầu tham quan ngắm cảnh của khách tham quan. Những cung đường mòn này được đánh dấu rõ ràng, có bảng hướng dẫn cụ thể, chi tiết và khách tham quan cần đi đúng theo những gì được chỉ dẫn để không đi chệch hướng. Nếu du khách không may đi lệch những gì được hướng dẫn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến cảnh quan và môi trường của công viên quốc gia.

Cung đường đi bộ đường dài tuyệt đẹp tại công viên quốc gia Zion

Trước khi lên kế hoạch tham quan và đi bộ đường dài, bạn nên tham khảo trước trên trang web chính thức của Cơ quan Công viên quốc gia Mỹ để kiểm tra thông tin xem đường mòn hôm bạn đến tham quan có mở cửa hay không. Điều này đặc biệt quan trọng vào những mùa mà thời tiết khắc nghiệt, nhiều công viên đóng cửa toàn bộ khu vực vào mùa đông vì tuyết rơi dày đặc.

Cung đường xanh mơn mởn tại công viên quốc gia Olympic

Kiểm lâm viên

Kiểm lâm viên là những người gần như làm chủ trì mọi công tác trong một công viên quốc gia, ngay cả những công việc bên ngoài xung quanh công viên. Nhiệm vụ của một kiểm lâm viên bao gồm hướng dẫn, cung cấp kiến thức và bảo vệ cho công viên quốc gia, dẫn đường các chuyến đi bộ đường dài và giám sát trẻ em, trông coi các cơ sở vật chất và các loài động thực vật hoang dã của công viên. Khi bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy mạnh dạn hỏi những kiểm lâm viên để được giải đáp. Nếu đang đi tham quan và muốn xin gợi ý về những nơi đáng để tham quan nhất, bạn đừng ngần ngại mà hãy hỏi những người kiểm lâm này.

Những kiểm lâm viên luôn tận tâm với khách tham quan

Phong cảnh hùng vĩ

Khung cảnh vô thực tại công viên quốc gia Acadia

Mỗi công viên quốc gia tại Mỹ đều có đặc trưng và sắc thái riêng, nhưng đều có một điểm chung là đẹp một cách hùng vĩ. Nếu có cơ hội đến thăm xứ cờ hoa, bạn hãy tham quan nhiều công viên quốc gia nhất có thể để chiêm ngưỡng tận mắt và hiểu được sự đa dạng của chúng, các công viên này chắc chắn sẽ không làm khách tham quan thất vọng.

 

 

Công viên quốc gia Grand Canyon

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN