ĐỀ NGHỊ CÔNG KHAI DỰ ÁN EB-5 ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

ĐỀ NGHỊ CÔNG KHAI DỰ ÁN EB-5 ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

T.QUỲNH - Jun 19, 2024 - Chia sẻ:

Khi lựa chọn dự án EB-5, nhà đầu tư cần phải thật cẩn trọng vì sự thành bại của dự án EB-5 cùng các yêu cầu liên quan sẽ quyết định đến khả năng nhập cư cho cả gia đình.

Các dự án EB-5 giúp tạo việc làm mới và thúc đẩy kinh tế Mỹ là yếu tố sơ bộ quan trọng nhất của chương trình đầu tư EB-5. Không có danh sách dự án chính thức nào từ phía Sở Di trú (USCIS), bởi các dự án EB-5 này được cung cấp từ các nhà môi giới hay các đại lý được cấp phép. Hiện nay, nhà đầu tư EB-5 phụ thuộc khá nhiều vào các bên thứ ba như công ty tư vấn di trú, luật sư nhập cư, Trung tâm vùng EB-5 và các chủ đầu tư để có thông tin thẩm định.

Do ảnh hưởng của Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA), cộng đồng EB-5 đang yêu cầu tính minh bạch cao hơn cho những dự án EB-5. Từ đó dẫn đến các cuộc thảo luận về việc tạo ra các mẫu đơn I-956F được phê duyệt cho các dự án thuộc Trung tâm vùng.

Nhiều ý kiến cho rằng USCIS nên công khai danh sách những đơn I-956F được phê duyệt nhằm mang lại lợi ích lớn như tăng tính minh bạch, cho phép nhà đầu tư tiềm năng nguồn để đối chiếu với những gì họ được nghe từ phía chủ đầu tư và Trung tâm vùng. Tuy nhiên, tính hiệu quả và chuẩn xác của danh sách này sẽ phụ thuộc vào khả năng làm việc của USCIS.

Công khai danh sách đơn I-956F được phê duyệt làm tăng tính minh bạch EB-5

Theo quy định về tính minh bạch do RIA đề ra, có một yêu cầu đề nghị các Trung tâm vùng phải nộp đơn I-956F cho dự án EB-5 mà họ sở hữu. USCIS sẽ căn cứ vào các tiêu chí như: kế hoạch kinh doanh, chiến lược tạo ra việc làm mới và cam kết sẽ đưa ra nhiều lựa chọn đầu tư cho nhà đầu tư của Trung tâm vùng để phê duyệt đơn. Việc phê duyệt đơn mang tính công khai, nhưng nhà đầu tư chỉ có thể biết được khi gửi yêu cầu đến USCIS hoặc yêu cầu bằng chứng từ phía Trung tâm vùng.

Công khai danh sách đơn I-956F sẽ mang lại lợi ích duy nhất là tăng tính minh bạch trong thị trường EB-5. Đề nghị này đã nhanh chóng nhận được nhiều sự ủng hộ từ các luật sư trong ngành, bởi đã từng có tiền lệ như vậy xảy ra trong chính phủ Mỹ.

Phụ thuộc vào USCIS

Danh sách phân loại các Trung tâm vùng theo tiểu bang được đăng tải trên trang web chính thức của USCIS rất hữu ích, đặc biệt là khi cần phải tham khảo thông tin dự án EB-5. Khả năng quản lý danh sách của USCIS sẽ là yếu tố tiên quyết để quyết định tính hiệu quả của việc công khai danh sách dự án như thế này.

Tuy là vậy, có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh khả năng làm việc của USCIS trong việc quản lý danh sách công khai. Sẽ là một hậu quả khôn lường nếu USCIS phê duyệt một mẫu đơn I-956F nhưng lại không cập nhật trên danh sách đó hoặc ngược lại. Ngoài ra, sự chậm trễ trong việc tiếp nhận hai đơn I-526E và I-956F phần nào phản ánh được tác phong làm việc đáng lo ngại của USCIS.

Hơn thế nữa, những dự án EB-5 trong danh sách cần phải nêu thông tin cụ thể nhưng không được quảng bá dưới bất kỳ hình thức nào. Để thực hiện được danh sách như trên, đòi hỏi cả USCIS và các bên liên quan trong ngành EB-5 cần một cuộc thảo luận trung thực nhất về lợi ích của việc công khai danh sách để hướng đến mục tiêu giúp thị trường này minh bạch, uy tín hơn nữa.

Trong khi việc công khai trên vẫn đang được thảo luận thì nhà đầu tư EB-5 nên chủ động tìm hiểu và sàng lọc cẩn thận các cố vấn pháp lý của mình trước khi tham gia vào đầu tư dự án, vì hiện nay ngoài thị trường vẫn còn rất nhiều thông tin gây hiểu lầm và không đáng tin cậy.

Đầu tư thông qua Trung tâm vùng AVSEB-5

Trung tâm vùng AVSEB-5 là Trung tâm vùng được chính Sở Di trú Mỹ (USCIS) chỉ định, là Trung tâm vùng có trụ sở chính tại Miami, Florida và là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam để trực tiếp đưa ra lời khuyên, thông tin hữu ích nhất cho nhà đầu tư EB-5 Việt Nam. Trong bối cảnh mà thị trường EB-5 tràn lan nhiều thông tin sai lệch, Trung tâm vùng AVSEB-5 cùng đội ngũ luật sư, chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú sẽ là những cố vấn đáng tin cậy nhất, luôn lấy minh bạch, chân thành, chính xác và hiệu quả làm trọng, nâng đỡ bước chân của nhà đầu tư EB-5 và gia đình chinh phục giấc mơ Mỹ.

Hơn thế nữa, Trung tâm vùng AVSEB-5 quan tâm sâu sắc đến tài chính của những nhà đầu tư, vì thế, chúng tôi đang là đơn vị độc quyền duy nhất tại Việt Nam đại diện kêu gọi vốn cho dự án EB-5 chuẩn TEA River Oak tọa lạc tại Nam Florida, thuộc sở hữu của Tập đoàn tỷ phú Lindemann, một tập đoàn có tiềm lực tài chính hùng mạnh trong ngành EB-5 nhằm đưa ra lộ trình hoàn vốn trực tiếp, minh bạch không qua trung gian hay bất kì bên thứ ba nào. Tại AVSEB-5, chúng tôi cũng không làm việc với các công ty tư vấn di trú, các đơn vị trung gian hay môi giới mà chỉ tập trung làm việc với luật sư, chuyên gia ưu tú trong ngành.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, USCIS, CHÍNH PHỦ MỸ, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN