DẤU SAO TRÊN THỊ THỰC MỸ CÓ Ý NGHĨA GÌ?

DẤU SAO TRÊN THỊ THỰC MỸ CÓ Ý NGHĨA GÌ?

T.QUỲNH - Feb 21, 2024 - Chia sẻ:

Sau khi nhận được thị thực, nhiều người không khỏi thắc mắc những dấu sao trên thị thực có ý nghĩa gì. Hãy cùng tìm hiểu xem các dấu sao đó liên quan gì đến người được cấp visa nhé!

Nếu bạn từng chú ý, bên dưới ảnh thẻ của bạn trên thị thực Mỹ sẽ được gắn những dấu sao, hay còn gọi là hoa thị nhỏ. Rất nhiều người không hiểu chúng có ý nghĩa như thế nào và đương nhiên biểu tượng đó không phải để trang trí. Vậy, cuối cùng, những ngôi sao đó mang hàm ý như thế nào?

 

Ý nghĩa của dấu sao

Kể từ năm 2003, dấu sao trên thị thực Hoa Kỳ được phân loại và đánh giá mức độ rủi ro an ninh của bạn khi nhập cảnh đến Mỹ. Quy trình trên được thực hiện bởi các nhân viên lãnh sự quán dựa theo danh sách Technology Alert. Cụ thể, những dấu sao này được đánh giá trên 03 mức bao gồm 01 sao, 02 sao và 03 sao. Nếu thị thực của bạn càng nhiều sao thì bạn càng gặp nhiều khó khăn hơn khi nhập cảnh vào nước Mỹ.

  • Thị thực 01 sao: 01 sao là mức nhẹ nhất của mức độ rủi ro an ninh. Khi được gắn 01 sao trên visa nhập cảnh Mỹ, Lãnh sự quán chỉ có những quyền hạn như kiểm tra địa chỉ email, nơi cư trú cũng như thông tin viễn thông của bạn.
  • Thị thực 02 sao: Nếu được gắn 02 sao trên thị thực của mình, bạn thuộc nhóm nguy cơ cao hơn một chút so với những người chỉ có 01 sao trên visa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị kiểm tra nhiều hơn, như kiểm tra địa chỉ email, thông tin viễn thông, nơi cư trú, hoạt động tài chính ngân hàng xem bạn đã chi tiêu như thế nào cũng như các nguồn tiền của bạn và những hoạt động trên internet, vì thế, bạn cần chú ý đến việc mình đã truy cập những trang web nào.
  • Thị thực 03 sao: Đây là mức nguy cơ cao nhất trên thị thực Mỹ. Thông thường, Lãnh sự quán rất hiếm khi cấp thị thực có gắn 03 sao, thay vào đó sẽ trực tiếp không cấp thị thực cho đương đơn. Thực tế, đại đa số người nhận được thẻ xanh Mỹ đều được gắn từ 01 đến 02 sao trên visa của mình.

 

 

Một ví dụ về thị thực 02 sao

 

Tác động của dấu sao đến việc nhập cảnh Mỹ

Visa cho phép bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ nhưng không đảm bảo hoàn toàn khả năng vào Mỹ của bạn. Trên thực tế, quyền cho phép nhập cảnh phụ thuộc vào nhân viên hải quan ngay tại sân bay ở Mỹ. Khi nhập cảnh, bạn cần chuẩn bị thật tốt và để tránh những nghi ngờ từ phía hải quan, nếu không bạn sẽ bị từ chối vào nước Mỹ và trực tiếp bị buộc rời khỏi Mỹ.

 

Việc nhập cảnh được quyết định bởi hải quan Mỹ

 

Nếu bạn sở hữu visa 01 sao, quy trình nhập cảnh của bạn sẽ trơn tru hơn nhiều so với những ai có thị thực bị gắn 02 hay 03 sao. Nếu từ 02 sao trở lên, hải quan ở sân bay sẽ quan sát bạn cẩn thận hơn, kiểm tra kĩ lưỡng hơn và đặt ra cho bạn nhiều câu hỏi hơn. Chính vì thế, bạn cần tuân thủ những quy định nhập cảnh một cach nghiêm túc nhất để có thể được thông quan.

Một lưu ý khác khi bạn bị gắn nhiều sao lên visa là sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc gia hạn thị thực. Thông thường, bạn chỉ cần nộp lại hộ chiếu và những hồ sơ cơ bản để được gia hạn visa, nhưng đối với riêng những ai có thị thực 03 sao, nhiều khả năng bạn buộc phải tham gia phỏng vấn lại một lần nữa.

Làm thế nào để sở hữu visa 01 sao?

 

Thị thực 01 sao

 

Để sở hữu thị thực 01 sao, bạn cần có một sơ yếu lý lịch thật tốt. Nếu bạn từng phạm phải những sai lầm trong quá khứ, hãy chứng minh tiềm lực tài chính, kinh tế để bù đắp. Lưu ý rằng, bạn tuyệt đối không được nộp hồ sơ giả dưới bất kỳ hình thức nào vì Lãnh sự quán rất khắt khe trong việc kiểm tra độ minh bạch của hồ sơ.

Mặc khác, yếu tố tự tin và chính xác khi trả lời phỏng vấn cũng rất quan trọng. Nếu bạn thể hiện tốt và gây được thiện cảm trong buổi phỏng vấn, bạn cũng có nhiều cơ hội để nhận được thị thực 01 sao, chính vì lẽ đó bạn nên chuẩn bị thật chu đáo cho cả quá trình nộp hồ sơ và quá trình phỏng vấn xin thị thực đến Mỹ.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, THẺ XANH MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN