ĐÂU LÀ CÁC CÔNG TRÌNH NHÂN TẠO ĐẸP NHẤT NƯỚC MỸ?

ĐÂU LÀ CÁC CÔNG TRÌNH NHÂN TẠO ĐẸP NHẤT NƯỚC MỸ?

T.QUỲNH - Mar 18, 2024 - Chia sẻ:

Không chỉ có thiên nhiên hùng vĩ, nước Mỹ hiện đại còn có những công trình nhân tạo độc đáo có giá trị nghệ thuật cao, thu hút đông đảo người đến chiêm ngưỡng hằng năm.

Nước Mỹ có nhiều biểu tượng có giá trị văn hóa cao, là niềm tự hào của người dân nước Mỹ được tạo ra từ chính bàn tay con người. Nếu có cơ hội ghé thăm xứ cờ hoa, bên cạnh việc thăm thú cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, bạn hãy dành thời gian đến và tận mắt quan sát các công trình tâm điểm này nhé!

 

 

 

Tượng Nữ thần tự do

 

Không thể phủ nhận được sự bất hủ và tầm ảnh hưởng của bức tượng Nữ thần tự do đối với văn hóa đại chúng nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Bức tượng này cũng là công trình nhân tạo nổi tiếng nhất của quốc gia này. Tượng Nữ thần tự do được đặt tại New York, cụ thể là đảo Liberty ở cảng thành phố New York với kích thước khổng lồ, chiều cao lên đến 46m và khối lượng đạt 204 tấn.

 

Tượng Nữ thần tự do tại New York

 

Tượng Nữ thần tự do được tạo hình họa theo một người phụ nữ theo phong cách La Mã, tay phải cầm một ngọn đuốc biểu trương cho tinh thần lý tưởng, tự do, khí phách của người dân nước Mỹ. Ít ai biết được, tượng Nữ thần tự do này là món quà của nước Pháp dành cho nước Mỹ, được tạo ra bởi vị kiến trúc sư  Frédéric Bartholdi, chính thức hoàn thiện và khánh thành vào năm 1886.

 

Xem thêm về tượng Nữ thần tự do ở New York tại đây

 

Đài tưởng niệm Crazy Horses

 

Được hoàn thiện vào năm 1948, Đài tưởng niệm Crazy Horses tọa lạc ở vùng đồi núi Black Hills, thuộc phía Nam Dakota là một địa điểm linh thiêng của người da đỏ Dakota. Đài tưởng niệm này có một mối liên hệ mật thiết với lịch sử khi là lãnh địa của khối liên minh nhiều người thuộc bộ lạc da đỏ chống người da trắng, được sử dụng nghệ thuật điêu khắc trên núi đá cùng nhiều kỹ thuật điêu khắc phức tạp khác.

 

 

Đài tưởng niệm Crazy Horses vô cùng linh thiêng

 

Với kích thước ước tính với độ cao 172m, chiều dài 195m, Đài tưởng niệm Crazy Horses được xem là công trình điêu khắc lớn nhất thế giới được điêu khắc bởi nghệ nhân Korczak Ziółkowski cộng tác cùng Rushmore Gutzon Borglum.

 

Đài phun nước Metalmorphosis

 

Đài phun nước độc đáo này có tên gọi là Metalmorphosis, tạo hình đầu người được làm từ 14 tấn thép không gỉ với chiều cao 7,6m. Khi đến chiêm ngưỡng công trình này, khách tham quan không khỏi bất ngờ khi nhìn đái phun nước có thể xoay 360 độ và tạo nên hiệu ứng 3D vô cùng lạ mắt.

 

 

Đài phun nước Metalmorphosis 3D khi chuyển động

 

Metalmorphosis được hoàn thiện vào năm 2007 bởi nhà điêu khắc nổi tiếng người Czech tên là David Černý. Hiện nay, công trình này được đặt tại công viên công nghệ Whitehall ở thành phố Charlotte, thuộc khu vực phía Bắc của bang Carolina.

 

Her Secret Is Patience

 

Công trình Her Secret Is Patience được lên ý tưởng và thực hiện bởi một nữ nghệ nhân người Mỹ - Janet Echelman cùng một đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, nhà chế tạo với các giải thưởng vô cùng nổi bật. Tên gọi chính thức Her Secret Is Patience này được trích từ lời văn trong một tác phẩm do nhà văn Mỹ Ralph Waldo Emerson, theo một số nguồn khác, ban đầu trong quá trình xây dựng, công trình còn được gọi với một cái tên khác là Sky Bloom.

 

 

Nhiều người đến chiêm ngưỡng Her Secret Is Patience

 

Với các chất liệu cơ bản như thép được mạ kẽm, lưới dệt từ sợi polyester, sơn màu và đèn màu, công trình Her Secret Is Patience được ra đời tạo nên một nét chấm phá độc lạ giữa lòng thành phố Phoenix. Để tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp lạ mắt của công trình này, bạn có thể đến công viên Civic Space, đối diện Học viện Báo chí Walter Cronkite, thành phố Phoenix, thuộc bang Arizona.

 

Cloud Gate

 

Khi đến thành phố Chicago, bang Illinois nước Mỹ, bạn hãy dành thời gian để ghé thăm công trình Cloud Gate vô cùng nổi tiếng được đặt tại công viên Thiên Niên Kỷ. Bàn về ý nghĩa của công trình này, Cloud Gate được mệnh danh là một cánh cổng mở ra thành phố Chicago, phản chiếu cả một thành phố tạo nên một bức tranh rất thơ mộng được hoàn thành chính thức vào năm 2004.

 

 

Cloud Gate tại thành phố Chicago, bang Illinois

 

Với độ cong độc đáo, Cloud Gate được làm từ 168 tấm thép không gỉ, khối lượng vô cùng lớn lên đến hơn 100 tấn cùng thể tích khoảng 2600 mét khối. Khi đến nhìn vào Cloud Gate, bạn có thể nhìn thấy cả một thành phố Chicago hưng thịnh trong tầm mắt, đường chân trời hay thậm chí là chi chít người dân đi lại đầy sống động. Mặt khác, tổng thể Cloud Gate được ví như một hạt đậu khổng lồ tạo lạc giữa lòng thành phố.

 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN