ĐÁM CƯỚI CỦA NGƯỜI MỸ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

ĐÁM CƯỚI CỦA NGƯỜI MỸ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

T.QUỲNH - Apr 12, 2024 - Chia sẻ:

Giống như bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, người Mỹ cũng có những phong tục và quan niệm riêng trong ngày cưới của mình.

Ngày cưới là một trong những ngày quan trọng bậc nhất đời người. Ngày này không chỉ ý nghĩa đối với cá nhân cô dâu, chú rể mà còn là bước ngoặc lớn trong cuộc sống của cả gia đình. Tương tự như mọi đất nước khác, người dân Mỹ cũng rất xem trọng hôn lễ của mình, tuân thủ các phong tục để cầu mong cặp đôi luôn hạnh phúc và bền lâu, thậm chí họ còn có khá nhiều quy tắc kỳ lạ trong lễ cưới của mình.

 

Chú rể phải bế cô dâu

Một trong những tục lệ kỳ lạ trong đám cưới của người Mỹ là tục chú rể buộc phải bế cô dâu đi qua ngưỡng cửa. Chú rể cần phải di chuyển thật cẩn thận, bế cô dâu một cách khéo léo. Nếu chú rể nhỡ không may trượt chân, người Mỹ quan niệm rằng đây là điềm gỡ, cuộc hôn nhân của họ sẽ không kéo dài được lâu. Ngược lại, nếu chú rể trơn tru hoàn tất việc này, cuộc hôn nhân của họ sẽ viên mãn và luôn hạnh phúc.

 

 

Chú rể cần bế cô dâu thật cẩn thận trong ngày cưới

Tung hoa cưới

Trong đám cưới sẽ có tiết mục tung hoa cưới. Khi ấy, cô dâu sẽ quay lưng lại về phía đám đông, tung hoa cưới của mình ra sau để một nhóm những cô gái độc thân tranh nhau đón nhận bó hoa ấy. Nếu ai nhận được hoa, người Mỹ quan niệm rằng cô gái này sẽ là người tiếp theo lên xe hoa, đồng thời nhận được lời chúc mừng từ cô dâu và những người xung quanh. Có một vài trường hợp cô gái này thậm chí còn được cầu hôn, khiến niềm vui trong hôn lễ nhân đôi.

 

 

Tung hoa cưới là một tiết mục thú vị trong ngày cưới

Cha vợ tặng giày cho con rể

Trước đây, người Mỹ còn có một phong tục ngày cưới rất thú vị. Trước ngày cử hành hôn lễ, cha ruột của cô dâu sẽ tặng một đôi giày của con gái họ cho chú rể. Điều này có ý nghĩa rằng người cha đã giao lại con gái của mình cho chú rể, chú rể có toàn quyền và nghĩa vụ đối với cô dâu. Ngày nay, các cặp đôi thường sử dụng một chiếc hộp thiết để thay cho giày.

 

Cha của cô dâu giao con gái lại cho chú rể

Khách mời ném gạo hoặc hạt giống

Một phong tục lạ khác là khách tham dự lễ cưới sẽ ném gạo hoặc hạt giống vào cô dâu và chú rể. Hành động này được xem là một cách chúc phúc mà khách tham dự gửi đến cặp đôi, chúc họ chung sống đầu bạc răng long.

 

 

Ném gạo và hạt giống là một cách chúc phúc từ khách mời

Hôn lễ tháng 06

Người Mỹ thường tổ chức hôn lễ vào tháng 06. Theo quan niệm của họ, tháng 06 là tháng may mắn trong tình yêu và đến 90% cặp đôi thường lựa chọn thời điểm này để kết hôn. Phong tục và quan niệm này xuất phát từ thời La Mã cổ đại, ngoài ra còn bởi vì tháng 06 vốn được đặt theo tên của nữ thần Juno, một nữ thần đại diện cho bình yên và hôn nhân.

 

90% cặp đôi lựa chọn kết hôn vào tháng 06

Khiêu vũ

Trong một vài hôn lễ của người Mỹ đặc biệt là trong giới thượng lưu, việc cô dâu chú rể cùng nhau khiêu vũ, khai màn cho bữa tiệc khiêu vũ trở thành một truyền thống quan trọng. Đây là hành động thể hiện việc họ cùng nhau ra mắt mọi người dưới tư cách một cặp vợ chồng son. Truyền thống này được ảnh hưởng từ châu Âu từ rất lâu về trước.

 

Truyền thống khiêu vũ vốn bắt nguồn từ châu Âu

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

 

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN