CÓ TIỀN ÁN LIỆU CÓ THỂ NHẬP CƯ MỸ?

CÓ TIỀN ÁN LIỆU CÓ THỂ NHẬP CƯ MỸ?

T.QUỲNH - Jan 19, 2024 - Chia sẻ:

Con đường đến Mỹ phải trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, đặc biệt là đối với những ai từng gây ra lỗi lầm trong quá khứ. Tuy nhiên, khó khăn không đồng nghĩa với hoàn toàn không thể.

Đối với một người bình thường, quá trình xin và được cấp thẻ xanh Mỹ vốn đã phải trải qua nhiều khó khăn. Nhưng đối với những người từng có tiền án, tiền sự, quá trình này còn có thêm nhiều vấn đề cần quan tâm. Cùng AVSEB-5 tìm hiểu về việc người từng liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật sau có thể đến Mỹ hay không?

 

Đáp ứng những yêu cầu nào để được nhận thẻ xanh?

 

Thẻ xanh Mỹ

Một điều vô cùng quan trọng là bạn cần phải trung thực trong quá trình kê khai mọi thông tin cá nhân. Đối với những ai từng phạm pháp, cho dù trạng thái hồ sơ tội phạm hiện tại ra sao (bao gồm cả việc bị triệu tập, bị bắt, tạm giam..v..v..) đều phải thành thật khai báo. Nếu gian lận bất kì thông tin nào sẽ gây ảnh hưởng cho quá trình nhập cư của bạn, hay thậm chí là không được nhập cảnh.

Để được nhập cảnh và nhập cư đến Mỹ, trước hết, cá nhân đó phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

 • Chưa từng vi phạm liên quan đến an ninh quốc gia, di trú hay sức khỏe cộng đồng
 • Không thuộc nhóm người gây nguy hiểm cho xã hội hay trật tự công cộng
 • Lý do nhập cư hợp pháp như bảo lãnh nhân thân, đầu tư kinh doanh, định cư diện tị nạn..v..v..

Cần chú ý rằng nếu từng có tiền án, hồ sơ của bạn sẽ bị kiểm duyệt gắt gao hơn, tùy thuộc vào loại vi phạm nào mà bạn có được phép nhập cư vào Mỹ hay không. Nếu hồ sơ của bạn từng vi phạm những vấn đề liên quan đến thuế hay trợ cấp xã hội sẽ là một khuyết điểm lớn trong hồ sơ xin cấp thẻ xanh của bạn

Tiền án nào không được nhập cư Mỹ?

Dựa vào luật Nhập cư Mỹ, nếu bạn thuộc một trong ba nhóm tội danh sau, bạn không được nhập cư đến Mỹ hay thậm chí là không được phép nhập cảnh vào nước Mỹ.

 1. Tội phạm có mức độ nguy hiểm cao

Tội phạm có tội danh nghiêm trọng sẽ không được đặt chân đến đất Hoa Kỳ. Những tội phạm thuộc danh mục tội nghiêm trọng thường là những tội có tính chất đặc biệt nguy hiểm và gây ảnh hưởng đến xã hội nằm ở mức độ nguy hiểm cao.

Cụ thể, một số tội danh sau đây tuyệt đối không được nhập cư Mỹ, những tội danh này đều được liệt vào nhóm tội nghiêm trọng theo Bộ luật Hình sự Hoa Kỳ: giết người, buôn bán ma túy, kê khai sai thuế hoặc trốn thuế hay lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

 1. Tội phạm liên quan đến phạm trù đạo đức

Suy đồi đạo đức là một trong những tội danh nghiêm cấm nhập cư Mỹ. Luật nước Mỹ không quy định cụ thể hay giới hạn số tội danh nào được xếp vào hàng suy đồi đạo đức, nhưng sơ lược xác định một số tội sau đây: giết người, cố ý gây thương tích, tội phạm tình dục, bạo hành vợ hoặc chồng, bạo hành trẻ em, bạo hành động vật, trộm cướp, lừa đảo, giả mạo giấy tờ hay thậm chí là những hành vi tòng phạm với việc suy đồi đạo đức, lên kế hoạch liên quan đến suy đồi đạo đức.

 1. Tội phạm ma túy

Nhóm tội phạm liên quan đến chất cấm như ma túy đều bị liệt vào nhóm tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Nếu bạn từng dính líu đến tàng trữ hay vận chuyển, buôn bán, sử dụng ma túy thì đều bị nghiêm cấm nhập cảnh vào nước Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền án liên quan đến tàng trữ cần sa dưới 30g dùng cho mục đích cá nhân thì có thể nộp đơn xin xem xét để có thể được phép nhập cư.

Làm thế nào để người có tiền án nhập cảnh Mỹ?

Những sai phạm trong quá khứ gây trở ngại nhưng sẽ không tước đi hoàn toàn cơ hội định cư của bạn. Tùy thuộc vào tội danh và mức độ, bạn có thể nộp đơn xin ân xá và nhập cảnh vào nước Mỹ nếu như:

 • Án tích không nghiêm trọng
 • Án tích đã quá hạn
 • Tội phạm đã hoàn thành thời gian cải tạo
 • Cam kết không tái phạm
 • Việc từ chối nhập cảnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bản thân hay gia đình của bạn

 

Bằng kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ chuyên gia tận tâm, AVSEB-5 tự hào là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam, hỗ trợ chính xác và nhanh chóng đồng thời đồng hành cùng nhà đầu tư trong xuyên suốt quá trình đầu tư định cư đến với cường quốc số một thế giới. Hiểu được nỗi trăn trở của nhà đầu tư Việt Nam về một thị trường biến động và sai lệch, AVSEB-5 tự tin khẳng định tính minh bạch và là chỗ dựa đáng tin cậy cho tất cả hộ gia đình Việt.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, THẺ XANH MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN