CHÍNH SÁCH VỀ TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP TẠI MỸ

CHÍNH SÁCH VỀ TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP TẠI MỸ

T.QUỲNH - Jan 02, 2024 - Chia sẻ:

Nhắc đến an sinh xã hội thì trợ cấp thất nghiệp là một trong những vấn đề được quan tâm nhất, bởi không phải lúc nào con đường tìm kiếm cơ hội việc làm cũng diễn ra trơn tru.

Trợ cấp thất nghiệp là một chế độ phúc lợi được vận hành bởi chính phủ Hoa Kỳ và được đông đảo người dân Mỹ cũng như những người tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân tại xứ cờ hoa vô cùng quan tâm vì không phải lúc nào, con đường phát triển sự nghiệp của bạn cũng trải đầy hoa hồng.

Đối tượng được hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ

  • Việc thất nghiệp không phải nguyên nhân do người nhận trợ cấp
  • Đã đáp ứng được số thời gian làm việc trước đó và mức lương yêu cầu
  • Đáp ứng điều kiện bổ sung theo từng tiểu bang (VD: Bang California yêu cầu người lao động phải đáp ứng được về mặt thể chất để có thể đi làm ngay khi có công việc)

Cơ chế hoạt động của quỹ trợ cấp thất nghiệp

Đây là quỹ chương trình chung của liên bang và tiểu bang dành cho công dân Hoa Kỳ hay những thường trú nhân, vì thế, mỗi tiểu bang đều quản lý quỹ trợ cấp này riêng nhưng chung quy vẫn phải tuân theo luật liên bang.

Người được nhận trợ cấp phải đáp ứng đủ điều kiện được đề ra bởi Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Hướng dẫn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp

Đầu tiên, người lao động cần nộp hồ sơ liên quan tới chương trình bảo hiểm thất nghiệp tại tiểu bang nơi bạn làm việc. Tùy vào mỗi bang sẽ có hình thức hồ sơ khác nhau, bạn cần tìm hiểu trước khi nộp hồ sơ để tránh mất thời gian.

Sau khi thất nghiệp, bạn cần liên hệ sớm nhất có thể để chuẩn bị giấy tờ cần thiết. Trong đó, bạn cần liệt kê những thông tin cơ bản như thông tin cá nhân, thời gian làm việc, địa chỉ nơi bạn từng làm việc trước đây. Cần cẩn thận để tránh nhầm lẫn.

Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ và nhận được tiền trợ cấp có thể nằm trong khoảng từ 2 đến 3 tuần sau khi nộp hồ sơ.

 

Cần nộp đơn xin trợ cấp càng sớm càng tốt sau khi thất nghiệp

 

Người lao động nhận được trợ cấp bao nhiêu?

Tùy theo tiểu bang mà số tiền trợ cấp bạn nhận được sẽ khác nhau, dao động trong khoảng $235 đến $823 (khoảng 5,5 triệu VND đến 18,8 triệu VND). Hầu hết những tiểu bang tại Mỹ sẽ trợ cấp khoản trợ cấp thất nghiệp trong vòng 26 tuần, riêng hai tiểu bang Bắc Carolina và Florida chỉ trợ cấp trong vòng 12 tuần trong khi bang Montana lại trợ cấp lên đến 28 tuần.

Top 10 tiểu bang có mức trợ cấp cao nhất

 

AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các hộ gia đình để chuẩn bị cho một cuộc sống toàn diện ở cường quốc hàng đầu thế giới. Trong giai đoạn thị trường EB-5 trở nên nhiễu loạn bởi nhiều thông tin gây hiểu lầm và sai luật EB-5 nghiêm trọng, AVSEB-5 đảm bảo tính minh bạch và là cầu nối đáng tin cậy mang lại cơ hội định cư cho các nhà đầu tư EB-5.

 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN