Chính phủ Mỹ hoạt động trở lại - EB5  được phép nộp hồ sơ đến  15/02/2019

Chính phủ Mỹ hoạt động trở lại - EB5 được phép nộp hồ sơ đến 15/02/2019

MONICA N. PHẠM - Jan 26, 2019 - Chia sẻ:

Các phe phái trong chính quyền Mỹ đã đạt được thỏa thuận tạm thời mở cửa lại chính phủ sau 35 ngày ngừng hoạt động do bất đồng về ngân sách xây tường biên giới.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 25/1 tuyên bố đồng ý với một dự luật ngân sách nhằm cung cấp kinh phí hoạt động tới ngày 15/2 cho các cơ quan chính phủ Mỹ đang bị đóng cửa, nhưng đe dọa sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp nếu quốc hội không "thiện chí".

Dự luật này sẽ không bao gồm gói ngân sách 5,7 tỷ USD phục vụ xây tường biên giới như ông Trump yêu cầu từ trước tới nay.

"Tạm thời tôi sẽ ký dự luật để mở cửa chính phủ trở lại. Trong vòng 21 ngày tới, tôi hy vọng cả các thành viên của hai đảng Dân chủ, Cộng hòa sẽ hành xử thiện chí", AFP dẫn lời Tổng thống Trump phát biểu tại Vườn Hồng thuộc Nhà Trắng.

Không lâu sau phát biểu của Tổng thống Trump, dự luật ngân sách mới đã được thượng viện Mỹ thông qua. Đến tối 25/1, hạ viện cũng đã bỏ phiếu và thông qua dự luật này. Dự luật giờ sẽ được đưa đến Phòng Bầu dục để ông Trump ký.

Kết quả này đã giúp khép lại lần đóng cửa chính phủ dài ngày nhất trong lịch sử Mỹ, bắt đầu từ hôm 22/12/2018. Nguyên nhân là quốc hội Mỹ không thông qua dự luật ngân sách cho chính phủ vì bất đồng về khoản chi 5,7 tỷ USD cho dự án xây tường biên giới của ông Trump.

Như vậy nhà đầu tư EB-5 Việt Nam có vỏn vẹn 3 tuần để nhanh chóng nộp hồ sơ xin thẻ xanh sau hơn 33 ngày nóng lòng chờ đợi. Sau thời điểm 15/02/2019, nếu các bên không đạt được đồng thuận, chính phủ Mỹ có khả năng đóng cửa trở lại. Điều này sẽ lại tiếp tục ảnh hưởng đến quá trình nộp hồ sơ của các đương đơn tham gia đầu tư định cư Mỹ trên toàn thế giới. Quý nhà đầu tư tiềm năng vui lòng liên hệ hotline 0938613062 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TỔNG THỐNG TRUMP, CHÍNH PHỦ MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN