CHÍNH PHỦ MỸ GỠ BỎ YÊU CẦU TIÊM CHỦNG COVID-19

CHÍNH PHỦ MỸ GỠ BỎ YÊU CẦU TIÊM CHỦNG COVID-19

N.T.T.HÂN - May 23, 2023 - Chia sẻ:

Từ ngày 12/5, các du khách nước ngoài khi nhập cảnh vào Mỹ không cần xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm đủ vacxin Covid-19 cũng như kết quả xét nghiệm âm tính gần nhất.

Covid-19 hiện nay không còn được xem là tình trạng khẩn cấp về sức khoẻ cộng đồng. Vì vậy, vào ngày 1/5 vừa qua, Chính phủ Mỹ đã chính thức thông báo về việc huỷ bỏ yêu cầu tiêm vacxin Covid 19 cho du khách quốc tế, nhân viên và quan chức Chính phủ.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều mất mát cho nước Mỹ từ năm 2019 đến nay. Tháng 9/2021, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu 3.5 triệu nhân viên và quan chức liên bang phải đáp ứng đủ yêu cầu tiêm vacxin Covid 19. Hình phạt xử lý các cá nhân không chấp hành quy định này rất nghiêm ngặt, bao gồm xử lý kỷ luật hoặc sa thải.

Đầu năm 2023, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu để gỡ bỏ các quy định về việc phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID đối với những cá nhân nhập cảnh vào Mỹ qua đường hàng không. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) vẫn giữ quy định phải xuất trình phiếu tiêm chủng đủ các mũi tiêm vacxin Covid-19.

Gần đây nhất, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết từ ngày 12/5, Mỹ sẽ không còn yêu cầu khách du lịch nước ngoài khi nhập cảnh vào Mỹ phải đáp ứng các yêu cầu về tiêm chủng của CDC, cũng như xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính gần nhất. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh sẽ bắt đầu áp dụng việc huỷ bỏ yêu cầu tiêm chủng cho các cơ sở giáo dục và chăm sóc sức khoẻ đã được Chính phủ Mỹ công nhận.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và Dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, CHÍNH PHỦ MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN